ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

หลานยืมรถน้าใช้ 3 วัน ส่งคืนแต่รถไม่เหมือนเดิม สุดท้ายบานปลาย

2,054

หลานยืมรถน้าไป 3 วัน เอารถมาคืน แต่รถไม่เหมือนเดิม สุดท้ายน้าหลานทะเลาะรุนแรงถึงขั้นใช้อาวุธ หลานใช้มีดพกแทงท้องใส้ไหล หลานอ้างน้าบุกบ้านใช้เหล็กตีก่อน ขณะที่ตำรวจเข้าจับกุมโดยละม่อม

วันที่ 17 มิถุนายน 2566 เวลา 11.30 น. สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 39/3 ม.6 (ซอยเย็นเซ) บ้านสวนใน ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังกู้ภัยฯ เดินทางรับผู้บาดเจ็บ พร้อมประสานตำรวจ สภ.เขาสมิง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่ออาสากู้ภัยฯ เดินทางไปถึงพบผู้บาดเจ็บชื่อนายวีรชัย อายุ 43 ปี ถูกอาวุธมีดแทงบริเวณท้องไส้ไหล อยู่ในอาการตัวเย็น ตาลอย และเลือดคลั่ง ไม่มีเลือดไหลออกจากบาดแผล จากนั้นอาสากู้ภัยฯ ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาสมิงโดยประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลเขาสมิงเปลี่ยนถ่ายรับผู้บาดเจ็บระหว่างทาง เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัสมาก

ขณะเดียวกันผู้ก่อเหตุชื่อนายธวัชชัย อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นหลานของนายวีรชัยนั่งรออยู่ที่บ้านของตนเอง ที่บ้านเลขที่ 39/2 ม.6 (ซอยเย็นเซ) บ้านสวนใน ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด โดยไม่ได้หลบหนี เมื่อร้อยตำรวจเอกณรงค์ วิชัยโย หัวหน้าตำรวจสายตรวจ สภ.เขาสมิง เดินทางมาถึง ได้ประเมินสถานการณ์เบื้องต้นทราบว่านายธวัชชัยยังมีอาวุธมีดอยู่กับตัวและไม่ทราบว่ามีอาวุธปืนหรืออาวุธชชนิดอื่นอีกหรือไม่ จึงประสานขอกำลังเพิ่มเติมจากชุดสืบสวน สภ.เขาสมิง รวมทั้งหมด 6 นาย เพื่อทำการบุกจับกุมนายธวัชชัย

มื่อกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมแล้วจึงได้วางแผนเข้าจับกุม โดยเดินไปที่หน้าบ้านและพบว่านายธวัชชัยยังนั่งอยู่ที่หน้าบ้าน จึงตะโกนเรียกให้นายธวัชชัยเข้ามอบตัว ซึ่งนายธวัชชัยยอมมอบตัวแต่โดยดีและไม่ได้มีการขัดขืนแต่อย่างใด พร้อมกับชี้อาวุธของกลางที่ใช้แทงนายวีรชัยที่วางอยู่บนโต๊ะ

จากนั้นตำรวจได้นำตัวนายธวัชชัยไปยัง สภ.เขาสมิง เพื่อทำการสอบสวนและบันทึกการจับกุมต่อไป ในระหว่างที่ตำรวจกำลังนำตัวนายธวัชชัยขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายธวัชชัยถึงสาเหตุเบื้องต้นในการก่อเหตุในครั้งนี้ นายธวัชชัยกล่าวว่านายวีรัชัยได้เข้ามาหาเรื่องที่บ้านและใช้อาวุธเหล็กตีก่อนที่จะมีการทะเลาะวิวาทกัน โดยตนได้ใช้มีดพกแทงเข้าที่ท้อง หลังจากทะเลาะแล้วนายวีรชัยเดินกลับไปที่บ้านที่ห่างกันประมาณ 100 เมตร ส่วนสาเหตุการทะเลาะนั้นตนเองยังไม่ขอบอก

ด้านนางธิดา พี่สะใภ้นายวีรชัย กล่าวว่า นายวีรชัย มีอาชีพค้าขายแมลงทอดตามตลาดนัด โดยมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ  หมายเลขทะเบียน กมล 663 จันทบุรี ซึ่งใช้สำหรับรับส่งภรรยาที่จันทบุรี และเมื่อ 3 วันที่แล้ว นายธวัชชัย มาขอยืนรถจักรยานยนต์ไปใช้

และวันนี้เมื่อนำรถมาคืนนายวีรชัย ปรากฏว่า รถจักรยานยนต์ไม่เหมือนเดิม เหมือนถูกนำไปรื้อนำไปปรับแต่ง ทำให้ทั้ง 2 คน มีปากเสียงกันเกิดขึ้น ซึ่งตนเองเป็นคนกลางพยายามไกล่เกลี่ยและขอให้นายวีรชัยหยุดทะเลาะ และจะเป็นผู้จ่ายเงินค่าซ่อมรถจักรยานยนต์ให้เอง แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุทะเลาะกันอีกรอบจนนายวีรชัยถูกแทง