ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

เวทีปราศรัยใหญ่เพื่อไทยตราดคึ กคักชาวตราดหลายพันคนร่วม

155

เวทีปราศรัยเพื่อไทยตราดคึกคักชาวตราดหลายพันคนร่วม “เศรษฐา”โฟนอินเข้าเวทีอ้อนเลือกสส.ตราดพรรคเพื่อไทยพร้อมประชุมครม.นัดแรกแก้ปัญหาประมงตราดทันที

เวลา 12.00 น.วันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ องค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยจังหวัดตราดจัดเวทีปราศรัยหาเสียงให้กับนายทินวัฒน์ เจียมอุย ผู้สมัครรับเลือกตั้งสส.ตราด หมายเลข 4 ท่ามกลางประชาชนชาวตราดกว่า 3,000 คน ที่เดินทางมาร่วมฟังการปราศรัย

โดยก่อนถึงเวลา 13.00 น.ได้มีการปราศรัยจากตัวแทนของศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยจังหวัดตราด 3 คน ปราศรัยเพื่อรอแกนนำของพรรคเพื่อไทย หลังจากนั้น นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรจ.ตราด นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ และคณะเดินทางมาที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด มีนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายทินวัฒน์ เจียมอุย ผู้สมัครสส.ตราดพรรคเพื่อไทย ต้อนรับ
โดยไม่มีนายเศรษฐา ทวีสิน ผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคร่วมเดินทางมาด้วย แต่ได้รับแจ้งว่า จะทำการโพนอินเข้ามาที่หอประชุมแทน

และหลังจากมีการปราศรัยของนายเกรียงเดช เข็มทอง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และผู้สมัครสส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทย และดร.สำเริง ประจำเรือ แกนนำเสื้อแดงที่เป็นแกนนำบุกการประชุมสุดยอดที่พัทยา จ.ชลบุรี ร่วมปราศรัย เรียกร้องให้เปลี่ยนแปลงขั้วรัฐบาลมาเป็นพรรคเพื่อไทย เพื่อสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชนชาวตราด

หลังจากนั้น ในเวลา 13.30 น.นายเศรษฐา ทวีสิน ได้โพนอินเข้ามาในที่ประชุม ท่ามกลางการแสดงความยินดีและโห่ร้อง ปรบมืออย่างกึกก้อง
นายเศรษฐา กล่าวกับชาวตราดว่า อยากจะให้พี่น้องชาวตราดได้เชือกนายทินวัฒน์ เจียมอุย เป็นผู้แทนราษฎรของพรรคเพื่อไทย และเลือกพรรคเพื่อไทยเข้าไปจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งวันนี้พรรคเพื่อเข้าใจปัญหาของพี่น้องชาวตราดดีโดยเฉพาะปัญหาประมงตราด เมื่อพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลการประชุมนัดแรกจะนำเรื่องประมงเข้าครม.และทำการแก้ปัญหาให้ชาวประมงตราดทันที ขณะเรื่องภาคเกษตรกรรมจะทำให้ราคาพืชผลมีราคาสูงขึ้นเป็น 3 เท่าในระยะเวลา 4 ปี และหากรายได้ครอบครัวมีรายได้ไม่ถึง 2 หมื่นบาท/เดือน พรรคเพื่อไทยจะเติมให้ครบ 2 หมื่นบาท คืนความสุขให้กับครอบครัวไทยทุกครอบครัว

ซี่งปรากฏว่าได้รับการปรบมือโห่ร้องดีใจกันจำนวนมาก นายเศรษฐายังกล่าวอีกว่า ทุกวันนี้ เศรษฐกิจของประเทศไม่ดี โครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทยยังเดินทางไปไหนไม่สะดวกและรวดเร็วพรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่จะสร้างรถไฟรางคู่และรถไฟความเร็วสูงมายังพีทน้องชาวตราด และพัฒนายกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น สุดท้ายสิ่งทีทพรรคเพื่อไทยกำหนดไว้ในนโยบายก็คือ การใส่เงินดิจิทัลคนละ 10,000 บาทในห้กับคนไทยอายุเกิน 16 ปีทุกคน ซึ่งสิ่งนี้จะส่งเสริมการกระจายรายได้ให้กับประชาชนทุกคนอย่าเท่าเทียมกัน ซึ่งสุดท้ายจะส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศที่จะถูกยกระดับขึ้น

จากนั้น นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ขึ้นปราศรัยโดยกล่าวถึงรายได้ของพี่น้องชาวไทยที่ลดลงเรื่อยๆซึ่งในช่วงรัฐบาลของพรรคไทยเพื่อไทยยุคนายกฯทักษิณได้ยกระดับค่าแรงงานอย่างต่อเนื่อง และต่อมาถึงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ขึ้นให้ 300 บาท แต่รัฐบาลประยุทธ จันทร์โอชาอยู่นานถึง 8 ปี และประกาศว่าจะขึ้นค่าแรงให้ 400 บาท/วัน แต่วันนี้ยังขึ้นเพียง300 กว่าบาท ข้าวเปลือกที่รัฐบาลยิฟ่งลักษณ์ได้ตันละ 15,000 บาท/ตัน แต่รัฐบาลนี้ราคา 4-5 พันบาท/ตันเท่านั้น ซึ่งราคาพืชผลทางการเกษตรกรรมเป็นเช่นนี้ พี่น้องจะอยู่ได้อย่างไร หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลราราพืชผลจะสูงขึ้นหลายเท่าตัว

สุดท้ายนายสุชาติ ตันเจริญ ขึ้นเวทีปราศรัยว่า เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมา 10 สมัย และเป็นคนภาคตะวันออก และมองเป้าหมายจังหวัดตราดเป็นจังหวัดที่ต้องพัฒนาให้เจริญเพราะเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพและเป็นเมืองชายแดน แต่ก่อนจะกล่าวต่อไปของแนะนำลูกชายที่ชื่อมดดำที่จะขอพูดดุยกับชาวตราดด้วย เพราะมดดำ ที่วันนี้ไม่ได้เดินทางมาด้วย โพนอินเข้ามา

และมดดำบอกชาวตราดว่าพรรคเพื่อไทยจะทำให้จังหวัดตราดเจริญ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และมีรายได้มากขึ้น แต่การจะพัฒนาได้ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาล

จากนั้น นายสุชาติได้ปราศรัยต่อ โดยนำเสนอปัญหาเรื่องที่ดิน สปก.4-01 เนื่องจากประชาชนได้รับผลกระทบมาก ซึ่ง 4 ปีรัฐบาลประยุทธยังไม่ได้ทำอะไรให้คืบหน้า แต่พรรคเพื่อไทยมีนโยบายทำให้ สปก. 4-01 เป็นโฉนดปัญหาทุกอย่างจะได้หมดไป และสิ่งทีทพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการโดยเร่งด่วนก็คือ การให้เงินดิจิทัลกับทุกคนที่อายุเกิน 16 ปี คนละ 10,000 บาท ครอบครัวหนึ่งมี 5 คน ก็ได้ 5 หมื่น 20 คนก็ได้ 2 แสน ส่วนเรื่องค่าแรงขึ้นต่ำจะเพิ่มให้วันละ 600 บาทใน 4 ปี และหากจะได้นโยบายเหล่านี้จะต้องเชือกพรรคเพื่อไทยและเลือกกำนันเล็ก ทินวัฒน์ เจียมอุย เป็นสส.ตราด

และก่อนนางสาวแพรทองธาร ชินวัตรจะโฟนอินเข้ามา นายทินวัฒน์ เจียมอุย ได้ขึ้นกล่าวขอคะแนนจากพี่น้องชาวตราดขอให้เลือกเข้ามาเป็นสส.ตราด และพร้อมจะทำหน้าที่สส.ตราดและช่วยชาวตราดในทุกปัญหา

และนายวิเชียร ได้ขึ้นกล่าวเสริมและขอให้ชาวตราดเลือกนายทินวัฒน์ เจียมอุย เพื่อเป็นตัวแทนชาวตราดที่จะเข้ามาประสานงานกับทางอบจ.ตราด ซึ่งที่ผ่านมาไม่สามารถประสานงานกับสส.ตราดได้เพราะเป็นคนละพรรคคนละพวก การเลือกตั้งครั้งนี้จึงขอให้ขาวตราดเลือกทินวัฒน์ เจียมอุยเป็นสส.ตราดสักครั้ง