ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

แบคโฮ ไหลตกรางน้ำจมเกือบมิด คนขับจมน้ำอาการสาหัส

111

แบคโฮ ลื่นไหลตกรางจมน้ำมิดคัน คนขับติดในเก๋งออกไม่ได้ จมน้ำหมดสติกู้ภัยใช้ค้อนทุบกระจกช่วยชีวิต 

เวลา 13.30 น. วันที่ 25 เมษายน 2566 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุรถแบคโฮ พลิกตกรางน้ำ มีคนขับติดอยู่ภายในห้องคนขับ ภายในสวนผลไม้ ซอยตกลุ้น ม.2 ต.วังตะเคียนอ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสานอาสากู้ภัยฯ เขตวังตะเคียนเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น 

โดยที่เกิดเหตุอาสากู้ภัย พบรถรถแบคโฮ ขนาด 21 ตัน พลิกตะแคงข้างจมอยู่ในรางน้ำเกือบมิด ลึกกว่า 2 เมตร โดยนายอ็อด อายุ 53 ปี  คนขับยังติดอยู่ภายห้องคนขับ กู้ภัยจึงดำน้ำลงไปดู และได้ประเมินผู้บาดเจ็บเบื้องต้น พบว่ายังมีสติพยายามเคาะขอความช่วยช่วยเหลือ จึงพยายามหาทางช่วย แต่ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากประตูอยู่ถูกทับอยู่ และระหว่างที่ช่วยเหลือนั้น นายแอ็ด เงียบหายไป ไม่ตอบสนอง จึงใช้ของแข็งทุบกระจก และพยายามช่วยนายแอ็ดออกจากรถได้สำเร็จ แต่กว่าจะช่วยเหลือออกมาได้ใช้เวลาหลายนาที เพราะจุดเกิดเหตุเต็มไปด้วยโคลน กิ่งไม้ 

ด้านเจ้าของรถแบคโฮ หลังทราบข่าวเดินทางมาที่เกิดเหตุให้ข้อมูลว่า เจ้าของสวนได้ว่าจ้าง ให้ตีป่าและปรับปรุงพื้นที่ซึ่งวันนี้นายแอ็ดมาทำงานเพียงลำพังคนเดียว กระทั่งทราบข่าวรถแบคโฮจมน้ำจึงเดินทางมาถึง ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบ

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยของการใช้แขนแบคโฮ ที่จกพื้นที่ดิน เพื่อไม่ให้รถไหลตกไปในรางน้ำ แต่ด้วยสภาพดินที่นิ่ม ทำให้ไม่สามารถยึดรถแบคโฮไม่ให้ไหลจมน้ำได้

หลังจากนำร่างนายแอ็ดขึ้นมาได้แล้ว พบว่านายแอ็ดไม่มีชีพจร กู้ภัยจึงปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนที่รถกู้ชีพโรงพยาบาลเขาสมิง จะเดินทางมารับตัวไปรักษาต่อ

นายนัทธพงศ์ แซ่ลิม อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด หนึ่งในทีมที่เข้าช่วยเหลือ กล่าวว่า  หลังรับแจ้งแล้วได้เดินทางมาที่เกิดเหตุทันที แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ เพราะยังไม่ทราบถึงระดับน้ำ และเมื่อประเมินแล้วว่าน้ำไม่ลึก จึงเข้าช่วยเหลือทันที ซึ่งอุปสรรค ในการช่วยเหลือนั้น มีโคลนจำนวนมาก ไม่รู้ตรงไหนเป็นกระจก เป็นประตูเพราะดำลงไปมองอะไรไม่เห็น 


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277