Ultimate magazine theme for WordPress.

ดับไฟป่าสุดเหนื่อยล้า 13 วัน 13 คืน พบไฟป่าเหลือเพียงจุดเดียว

344

ภารกิจดับไฟป่าเขาบรรทัด อ.บ่อไร่ เข้าใกล้ความสำเร็จแล้ว หลังระดมกำลังทั้งภาคพื้นและทางอากาศ 13 วัน 13 คืน ล่าสุดเหลือไฟไหม้เพียงจุดเดียว ผู้ว่าฯตราด ชื่นชมและขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนาย

วันที่ 10 มีนาคม 2566  ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดตราด รายงานผลการปฎิบัติงานดับไฟป่าเทือกเขาบรรทัด อ.บ่อไร่ จ.ตราด หน่วยบินบรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ ได้ทำการบินดับไฟทั้งสิ้น 12 รอบ ในพื้นที่ช่องกระดูกช้าง 6 รอบ และช่องเขาพลู 6 รอบ การสนับสนุนการดับไฟเป็นผลสำเร็จ ในวานนี้

default

ปัจจุบันทั่วพื้นที่พบจุดที่ลุกไหม้หลงเหลือเพียงจุดเดียวในบริเวณจุดบ้านคลองแสงใกล้แนวกันไฟ ซึ่งอยู่ในการควบคุม นอกจากนั้นเป็นเพียงไฟคุกรุ่นบริเวณตอไม้ (ไม่สามารถลุกลามได้)

พบผู้ป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ รวม 2 ราย  เป็นชาย อายุ 90  ปี พื้นที่หมู่ 1 ตำบลด่านชุมพล มีโรคประจำตัว ถุงลมโป่งพอง มีอาการหายใจติดขัด รายที่ 2 เป็น เด็กผู้ชาย อายุ 2 ขวบ พื้นที่ ม. 7 ตำบลด่านชุมพล มีโรคประจำตัวนิวโมเนีย มีอาการหายใจติดขัด ทั้ง 2 คนรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ่อไร่

ช้างป่าออกนอกเขตพื้นที่น 4 จุด คือ 
1.หมู่ที่ 3 ตำบลด่านชุมพล อำเภอบ่อไร่ พบช้างป่า 1 ตัว ไม่พบความเสียหาย 
2.หมู่ที่ 1 ตำบลด่านชุมพล อำเภอบ่อไร่เคลื่อนตัวจากหมู่ที่ 3 เข้าหากินในสวนและได้ทำความเสียหาย คือ ต้นมะพร้าว 1 ต้น 
3. หมู่ที่ 2 ตำบลหนองบอน อำเภอบ่อไร่ พบช้างป่า 1 ตัว ไม่พบความเสียหาย
4. หมู่ที่ 5 ตำบลหนองบอน อำเภอบ่อไร่ พบช้างป่า 11 ตัว ไม่พบความเสียหาย

ขั้นตอนต่อไปของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์
ให้ทุกหน่วยสนธิกำลังกันเข้าดับไฟที่เหลือเพียงจุดเดียวในพื้นที่บ้านคลองแสงใกล้แนวกันไฟให้สำเร็จในวันนี้
ให้ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่  ตรวจสอบและชี้จุดพิกัดที่ไฟยังคุกรุ่นที่เหลืออยู่ในทั่วพื้นที่ ด้วยการ สำรวจทางอากาศโดยใช้อากาศยานไร้คนขับ เพื่อยืนยันการเข้าดับไฟที่คุกรุ่นด้วยการเดินเท้าต่อไป
ให้ทุกหน่วยสนธิกำลังเร่งทำแนวกันไฟคลองแสงเพิ่มเติมที่เหลือให้บรรจบอ่างเก็บน้ำบ้านทับทิมให้เสร็จโดยเร็ว

ขณะที่ในเพจอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว เมื่อเวลา 10.58 น.ได้มีแอเมินมินโพสข้อความ “ทุกๆ การเดินทางของฉัน ฉันรู้จะมีเธอมองดูไกลๆ ทุกชีวิตในป่า เราพร้อมดูแล  ไฟมา ป่าหมด 🔥 ❌ หยุดเผาป่า ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ 🔥แจ้งสายด่วนพิทักษ์ป่า 1362 ตลอด 24 ชั่วโมง #อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว #ไฟป่า  ร่วมส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่และทุกหน่วยงานที่กำลังปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าให้ปฏิบัติภารกิจสำเร็จด้วยความปลอดภัย

ด้านนายชำนาญ วิทย์เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดตราด ได้ชื่นชมและขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่เสียสละทำงานด้วยความเหนื่อยยาก เสี่ยงอันตราย เพื่อดูแลปกป้อง ป้องกันไฟป่า ช้างป่า เพื่อดูแลทรัพย์สิน ความปลอดภัยของประชาชน

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277