Ultimate magazine theme for WordPress.

ตำรวจบุกจับพ่อค้ายาเสพติด เครือข่ายรายใหญ่จังหวัดตราด

13,551

ระทึกกลางหมู่บ้าน ตำรวจบุกจับพ่อค้ายาเสพติด เครือข่ายรายใหญ่จังหวัดตราด ได้ของกลางยาเสพติด อาวุธสงคราม ด้านภรรยาอุ้มลูก 2 เดือนดูหน้าสามี บอกไม่รู้สามีค้ายา

เวลา 17.30 น. วันที่ 8 มีนาคม 2566 พ.ต.อ.ไพโรจน์ เขียวนรภัย ผู้กำกับการ สภ.เมืองตราด ร.ต.อ.ก่อกฤษฎ์ ประโสตัว รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ตราด นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด และชุดสืบสวนภ.จว.ตราด พร้อมอาวุธครบมือ ปิดล้อมภายในหมู่บ้านบูรพาสุข ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เพื่อจับกุมนายนำพล อายุ 33 ปี ที่หลบหนีการจับกุมจากซอยบ้านพักผู้พิพากษา

เมื่อตำรวจเดินทางไปถึง ไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้ เนื่องจากนายนำพล ล็อกประตูบ้านเอาไว้ถึง 2 ชั้น ตำรวจจึงได้ประสานเครื่องตัดถ่างกู้ภัยช่วยตัดประตูเหล็กหน้าบ้านออก จากนั้นได้นำกำลังค่อย ๆ บุกเข้าไปยังตัวบ้าน ซึ่งเชื่อว่านายนำพล มีอาวุธพร้อมต่อสู้กับตำรวจ ตำรวจพยายามเกลี่ยกล่อมให้นายนำพล เปิดประตูและวางอาวุธ แต่ไม่เป็นผล ขณะที่ชาวบ้านในหมู่บ้านแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและออกมายืนดูการทำงานของตำรวจ

ทำให้ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ต้องสั่งตำรวจกั้นพื้นที่ออกห่างจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะมีการยิงปะทะกัน ไม่นานเจ้าหน้าที่ก็สามารถพังประตูบ้านชั้นที่ 2 เข้าไปจับกุมตัวนายนำพล อยู่นัดที และหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี ได้สำเร็จ พร้อมยึดยาเสพติดยาบ้าและยาไอซ์จำนวนหนึ่ง

จากนั้นตำรวจได้ค้นบ้านเพื่อค้นสิ่งของผิดกฎหมาย โดยใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง ก่อนนำตัวทั้งผู้ต้องหาทั้งไปยังสภ.เมืองตราด เพื่อสอบปากคำและขยายผลการจับกุมต่อไป

โดยตำรวจชุดสืบสวนให้ข้อมูลว่า เมื่อวานนี้ตำรวจได้จับกุมนายเป้ง ในคดียาเสพติดในพื้นที่ตำบลหนองเสม็ด และได้ซักทอดมา มีนายนำพลและชายอีก 1 คน อยู่ในขบวนการค้ายาเสพติดด้วย วันนี้จึงได้วางแผนจับกุมได้ชายรายแรกได้ในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.

จากนั้นได้ขยายผลจนทราบว่า มีอีก 2 คน ที่อยู่ในเครือข่ายนี้ที่ค้ายาเสพติดอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองตราด จนได้ส่งกำลังตำรวจชุดสืบสวนติดตามทันที

และช่วงเวลา 17.00 น. ตำรวจได้วางแผนล่อซืัอยาเสพติด ยาไอซ์ โดยใช้เงินจำนวน 4,000 บาท จากนายนำพล โดยนายนำพล จะนำยาเสพติด มาส่งให้ตามที่หมายที่ตกลงกันไว้ เมื่อนายนำพล ขับรถยนต์โตโยต้าวีออส สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กน7971 จันทบุรี ออกจากหมู่บ้านบูรพาสุขแล้ว

สายสืบที่เฝ้าติดตามอยู่ ได้ส่งสัญญาณให้ตำรวจที่รออยู่ด้านนอก ให้จับกุมทันที โดยใช้วิธีปิดถนน แต่นายนำพล ไหวตัวทันได้เลี้ยวรถหลบหนีเข้าไปในซอยบ้านพักผู้พิพากษา แต่ปรากฎว่าซอยตัน ก่อนจะเปิดประตูทิ้งรถหลบหนีไป เข้าป่าไป โดยตำรวจได้ติดตามอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นตำรวจพบอาวุธปืนสงคราม M16 จำนวน 1 กระบอก

จากนั้นตำรวจสายสืบที่เฝ้าอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุพบว่านายนำพล หลบหนีกลับมาบ้านหลังนี้ และล็อกประตูปิดเงียบ ทำให้ตำรวจเข้าจับกุมนายนำพล ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างตำรวจกำลังค้นบ้านอยู่นั้น ภรรยานายนำพล เดินมายังที่เกิดเหตุ พร้อมอุ้มลูกวัย 2 เดือน มาดูสามีตนเอง และบอกว่าไม่รู้เรื่องที่สามีตนเองค้ายาเสพติด

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277