“มินิบัส” หักหลบหมา ตกร่องกลางถนนพุ่งข้ามฝั่ง บาดเจ็บ 4 ราย
รถมินิบัส หักหลบหมาตัดหน้า ตกร่องกลางถนนพุ่งข้ามฝั่ง ผู้โดยสารชาวไทยบาดเจ็บ 3 ราย ส่วนผู้โดยสารชาวไทยอีก 3 คน ต่างชาติอีก 2 คน ไม่บาดเจ็บ ส่วนคนขับรถเจ็บเล็กน้อย
เวลา 23.10 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ร.ต.อ.ปรัญชา พิมรันต์ ร้อยเวรสภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทาง เสียหลักตกถนน มีผู้บาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางรับผู้บาดเจ็บ บนถนนสายสุขุมวิท ออกเมืองตราด ก่อนถึงเนินชายธงประมาณ 300 เมตร ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด

ในที่เกิดเหตุพบรถมินิบัส เป็นรถร่วม บขส. ประจำทาง สายกรุงเทพ-จันทบุรี -ตราด จอดขวางถนนทั้ง 2 เลน สภาพด้านหน้าเสียหาย ล้อขวายุบ ส่วนท้ายรถเสียหายเป็นรอยยุบ ส่วนผู้โดยสารทั้งหมด 8 ราย ชาวไทย 6 ราย ต่างชาติ 2 ราย บาดเจ็บเป็น 2 ราย ชาย 1 ราย ส่วนคนขับ เป็นชายอายุ 40 ปี รวมผู้บาดเจ็บมี 4 ราย ทั้งหมดบาดเจ็บเล็กน้อย
โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้โดยสารที่เหลือได้โทรศัพท์ให้ญาติไปรับ ส่วนผู้โดยสารต่างชาติ บริษัทรถมินิบัสได้ให้รถอีกคันมารับและไปส่งต่อที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดตราด
คนขับรถมินิบัส บอกว่า ตนเองพร้อมผู้โดยสารเกือบเต็มคันเดินทางมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารในกรุงเทพ เพื่อมาส่งปลายทางที่จังหวัดตราด เมื่อมาถึง จ.จันทบุรี ได้ส่งผู้โดยสารลงบางส่วน และเหลือผู้โดยสารทั้งหมด 8 คน ที่จะลงปลายทางที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.ตราด แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฎว่ามีสุนัขวิ่งตัดหน้า จึงหักหลบ จนรถเสียหลักร่องกลางถนน พุ่งข้ามไปถนนอีกฝั่ง แล้วจอดอยู่กลางถนน

ขณะที่ผู้โดยสารหญิง อายุ 47 ปี กล่าวว่า ตนเองและลูกสาว นั่งรถมินิบัสมาจากกรุงเทพ ซึ่งการเดินทางก็มาด้วยความเร็วปกติ และช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังหลับอยู่ รู้สึกตัวอีกที ก็เห็นรถกระแทกกับพื้นแล้ว เมื่อรถหยุดนิ่ง คนขับก็บอกว่า หลบหมาตัดหน้า ส่วนเรื่องความเร็วนั้น ไม่น่าจะขับเกินกำหนด เพราะในห้องผู้โดยสารมีตัวเลขแสดงความเร็วให้กับผู้โดยสารเห็นตลอดเวลา
อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.ปรัญชา พิมรันต์ ร้อยเวรสภ.เขาสมิง ได้บันทึกที่เกิดเหตุเอาไว้แล้วทั้งหมดและเตรียมเรียกคนขับรถและเจ้าของรถมินิบัสมาสอบปากคำอีกครั้งต่อไ