Ultimate magazine theme for WordPress.

“ประทีป” เปิดตัว สมัคร ส.ส.ตราด เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ

57

ประชุมศูนย์ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ จ. ตราด เสนอ 3 ผู้ประสานงานพรรค และมีมติให้“ประทีป เลขาพันธ์” ลงสมัคร ส.ส.ตราด

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 ที่ศูนย์ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติจังหวัดตราด เปิดประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติประจำเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดตราด มีนายประทีป เลขาพันธ์ ที่ปรึกษาว่าศูนย์ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติจังหวัดตราดที่ผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติจังหวัดตราด เป็นประธานในการประชุม และมีสมาชิกพรรค จำนวน 213 คนร่วมประชุม ซี่งครบองค์ประชุม โดยมีผู้อำนวยการเลือกตั้งจังหวัดตราดและเจ้าหน้าที่รวม 4 คนเข้าร่วมสังเกตการณ์

หลังนายประทีป เลขาพันธ์ ได้แถลงที่มาที่ไปของการจัดประชุมในครั้งนี้แล้ว ได้ให้พิธีกรดำเนินการตามวาระการประชุมซึ่งได้แจ้งถึงระเบียบการแต่งตั้งเปิดประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติประจำเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดตราด ที่เป็นไปตามระเบียบของคณะกรรมการเลือกตั้ง จึงต้องดำเนินการให้เป็นไปตามระเบียบ ที่ระบุว่า หากศูนย์ประสานงานพรรคที่มีสมาชิกเกิน 100 คน ในเขตเลือกตั้งสามารถแต่งตั้งตัวแทนได้ 3 คน ซึ่งที่ประชุมได้เสนอผู้เหมาะสมจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายวุฒิกร โลหะคุปต์,นายมาโนช ผึ้งรัง และนายไชยา รัตนเศวต ซึ่งทีทประชุมมีมติรับรองอย่างเป็นเอกฉันท์ 

เมื่อจบการประชุมแล้ว นายประทีป ได้ปราศรัยกับสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติจังหวัดตราด ว่า การที่ต้องย้ายจากพรรคพลังประชารัฐมาอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาตินั้นเป็นเพราะนายสุชาติ ชมกลิ่นรวม.แรงงานได้ให้โอกาสทางการเมืองหลังจากพ่ายแพ้การเลือกตั้ง นายกอบจ.ตราด และได้แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา 

ซึ่งได้ทำงานในหน้าที่นี้ในบทบาทของที่ปรึกษาและสวมเสื้อของรัฐมนตรีในการทำงานมาโดยตลอดกระทั่งวันนี้นายสุชาติ ชมกลิ่นย้ายมาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติที่มีพลเอกประยุทธ จันทรโอชาเป็นสมาชิกพรรคและเป็นแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ จังตัดสินใจเดินทางมาร่วมด้วย และได้รับการเสนอชื่อให้ลงสมัครรับเลือกตั้งสส.ตราดในการเบือกตั้งที่จะถึงนี้ 

“จากประสบการณ์ที่ทำงานการเมืองใน จ.ตราด มา 30 ปี ทำให้ผมรับรู้ปัญหาของพี่น้องชาวตราดดี ซี่งสิ่งนี้นับเป็นประโยชน์ต่อผมในการจะทำให้ศักยภาพของจังหวัดตราด นำไปสู่การแก้ปัญหาในระดับชาติไม่ว่าจะเป็นการผลักดันให้เปิดจุดผ่านแดนถาวรอีก 2 แห่ง การผลักดันให้พืชผลทางการเกษตรกรรมมีราคาที่สูงขึ้น การส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวในจังหวัดและชายแดนให้สร้างรายได้ หรือปัญหาแรงงานรวมทั้งปัญหาด้านการทำธุรกิจประมง ปัญหาเหล่านี้ จะได้นำเสนอไปสู่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ได้รับการแก้ปัญหา ซี่งผมได้นำเสนอผ่านท่านสุชาติ ชมกลิ่นไปแล้ว และได้รับการแก้ปัญหาไปแล้วหลายเรื่อง”

นายประทีป กล่าวว่า การเปลี่ยนพรรคการเมืองครั้งนี้ อาจจะสงสัยว่า ทำไม? ถึงการเปลี่ยนแปลงพรรคไปยังพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งประชาชนยอมรับและเห็นด้วยเพราะพลเอกประยุทธ เป็นคนซื่อสัตย์ และรักสถาบัน ซึ่งหลายคนบอกว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือสิทธิคนละครึ่งได้จากพลเอกประยุทธ ทั้งอำเภอเกาะช้าง อำเภอเกาะกูด สะท้อนเรื่องรายได้ที่ดีขึ้นก็มาจากพลเอกประยุทธ เรื่องเหล่านี้จึงชาวบ้านยอมรับได้ และเชื่อว่า ลุงตู่หรือพลเอกประยุทธเป็นนายกรัฐมนตรีที่มีจุดยืนในเรื่องรักชาติ รักสถาบัน รักศาสนาและมีความซื่อสัตย์ นี่คือเหตุผลสำคัญที่ตัดสินใจเพราะมีนโยบายที่ตรงกันนั่นเอง 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277