Ultimate magazine theme for WordPress.

ไฟฟ้าลัดวงจรเรือจอดหลบลมที่เกาะหมาก สปีดโบ๊ทเสียหาย 6 ลำ เรือไม้ 1 ลำ

433

ไฟฟ้าลัดวงจรเรือจอดหลบลมที่เกาะหมาก สปีดโบ๊ทเกาะหมากเสียหาย 6 ลำ เรือไม้อีก 1 ลำ ไม่มีใครบาดเจ็บและเสียชีวิต อบต.เกาะหมาก อำเภอเกาะกูด เข้าควบคุมเพลิงได้แล้ว

ช่วงหัวค่ำวันที่ 7 มกราคม 2566 ที่บริเวณท่าจอดเรืออ่าวทองหลวง หมู่ 2 ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสปีดโบ๊ทที่ใช้เป็นเรือโดยสารรับนักท่องเที่ยวระหว่างต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด และอำเภอแหลมงอบ จ.ตราด ซึ่งเป็นที่จอดเรือสปีดโบ๊ทของเรือปาหนัน ,ซีเทลส์ และเดอะหมาก จำนวน 6 ลำ และเรือไม้ 1 ลำ 

หลังจากนั้น จึงได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งอบต.เกาะหมาก,นายอำเภอเกาะกูด และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ พร้อมนำชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยกันดับเพลิง 

โดยในที่เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมีลมพัดแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่อบต.เกาะหมาก,ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือไม่สามารถเข้าไปดับเพลิงที่กำลังโหมได้ทัน 

กระทั่งได้นำอุปกรณ์ดับเพลิงต่างๆทั้งในพื้นที่เกาะหมาก และจากอบต.เกาะหมาก และทางโรงแรมและรีสอร์ทเข้ามาช่วยเหลือจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ระดับหนึ่ง ในเวลา 21.00 น.โดยเรือทั้ง 7 ลำได้รับความเสียหายทั้งหมด  และเจ้าหน้าที่อบต.เกาะหมาก และฝ่ายปกครองของอำเภอเกาะกูดได้เข้ามาควบคุมไม่ให้เพลิงขยายวงกว้างออกไปไหม้บ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง

นายนล สุวัจนานนท์ นายกอบต.เกาะหมากที่ส่งกำลังไปช่วยเหลือ กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบก่อน แต่เรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุหรืออุบัติภัยที่เกิดขึ้นเท่านั้น ไม่ได้มีการวางเพลิงหรือเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่ดีแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณห้องเครื่องมากกว่า

ซึ่งช่วงเกิดเหตุได้เห็นความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยแม้กระทั่งชาวบ้านได้เข้ามาช่วยคนละไม้คนละมือ มีอะไรที่พอจะหยิบฉวยได้ก็เข้ามาช่วยจนเพลิงสงบลง แม้ไม่ทั้งหมด แต่ก็ควบคุมได้แล้ว และไม่มีผู้บาดเจ็บหรือทรัพย์สินอื่นๆเสียหาย ซึ่งประเมินความเสียหายแล้วน่าจะอยู่ไม่เกิน 12-15 ล้านบาท ส่วนเรื่องผลกระทบเรื่องการท่องเที่ยวนั้นไม่มี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะหมากได้ 

ทางด้านพ.จ.อ.สุริยา ภูสวัสดิ์ นายอำเภอเกาะกูด เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.เกาะหมาก ซึ่งได้ประสานงานให้ทางฝ่ายปกครองของอำเภอเกาะกูดดูแล และร่วมกับอบต.เกาะหมากเข้ามาแก้ไขและช่วยกันดับเพลิง และดูแล ควบคุมไม่ให้เพลิงขยายไปในวงกว้าง

ซี่งเรือที่ไฟไหม้นั้น เป็นเรือสปีดโบ๊ทที่ใช้เป็นเรือโดยสารรับนักท่องเที่ยว 6 ลำและเรือไม้อีก 1 ลำ ซึ่งล่าสุดในเวลา 21.30 น.เพลิงได้ยุติลงแล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ควบคุมและเฝ้าระวังให้ดีตลอด 24 ชม. ซึ่งช่วงนี้มีพายุลมแรง ซึ่งง่ายต่อการการเกิดเพลิงไหม้

ภาพ อบต เกาะหมาก

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277