ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

คืบหน้าพ่อค้าถูกรุม เผย ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ไม่เคยกู้เงิน ไม่เคยขายตัดราคา

1,043

คืบหน้า พ่อค้าปลาสดถูกรุม เมีย เผย สามีไม่เคยมีเรื่องกับใคร ประเด็นเงินกู้-ขายตัดราคาไม่มี ส่วนคนกัมพูชาค้าขาย ส่วนตัวไม่ได้แย่งอาชีพคนไทย แค่ขายกินเปอร์เซ็นต์

(28 พฤศจิกายน 2565) ความคืบหน้ากรณี นายวาสนา คัด อายุ 40 ปี ชาวกัมพูชา พ่อค้าปลาสด ตลาดนัด ถูกชายฉกรรจ์ทำร้ายบาดเจ็บเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ล่าสุดในทางคดี นายวาสนา ยังไม่ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังตึกศักยกรรมชาย โรงพยาบาลตราด เพื่อติดตามอาการบาดเจ็บและสอบถามข้อมูลเบื้องต้น จนทราบว่า นายวาสนาถูกเหล็กตีที่ท้ายทอย กกหูบวมโน และปากแตก โดยอาการล่าสุดดีขึ้นแล้ว แพทย์เตรียมให้ออกจากโรงพยาบาลตราดได้ภายในวันนี้ ส่วนสาเหตุของการถูกทำร้ายนั้น นายวาสนา บอกว่า ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ไม่เคยกู้เงินนอกระบบที่ไหนเลย และยังไม่รู้ว่าสาเหตุที่ถูกทำร้ายมาจากเรื่องใด

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเช่าของนายวาสนา พบ ภรรยา ชื่อ นางจันทู อายุ 42 ปี ชาวกัมพูชา กำลังเลี้ยงลูกอ่อนที่เพิ่งคลอดได้เพียง 15 วัน ขณะที่หน้าบ้านพบรถยนต์กระบะ 1 คัน สำหรับจนปลาสดไปขายจอดอยู่ พร้อมทั้งถังบรรจุดปลาสดจำนวน 6 ถัง ที่ยังไม่ได้ขายวางซ้อนกัน

นางจันทู กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองและสามี ขายปลาสดตามตลาดนัดทั่วจังหวัดตราดมาด้วยกัน 13 ปี แล้ว โดยรับปลาสดทุกๆ วัน จากสะพานแหลมศอกจากนายจ้างหรือเถ้าแถ่มาขายกินเปอร์เซ็นต์เอา ซึ่งที่ผ่านมสตลอดระยะเวลาที่ขายปลา ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครในตลาด

และสามีเป็นคนที่ใจดี เป็นที่รักของคนในตลาดนัดด้วยกัน หลังเกิดเหตุแล้ว ตนเองก็ถามสามีว่าไปทะเลาะหรือมีปัญหากับใครหรือไม่ สามีก็บอกว่าไม่มี ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าเหมือนกันว่าสามีไปมีเรื่องกับใครหรือไม่ เพราะสามีก็ไม่ยอมบอกเรื่องนี้ตนเองรู้เหมือนกัน

นางจันทู ยังกล่าวต่อว่า ประเด็นเรื่องการกู้เงินนอกระบบนั้นตนเองและสามีไม่เคยกู้เงินนอกระบบมาจากไหนเลยตั้งแต่ขายปลาสด ส่วนเรื่องขายปลาตัดราคาในตลาดนัดนั้น ก็ไม่เคยขาย แต่หากมีลูกค้ามาขอต่อรองราคา ตนเองก็ลดให้แต่ก็ไม่มากประมาณ 5-10 บาทเท่านั้น และเรื่องการที่ชาวกัมพูชามาแย่งอาชีพคนไทยนั้น ตนเองมองว่าไม่ได้แย่ง แต่นำปลาจากเถ้าแก่มาขายกินเปอร์เซ็นต์จากเถ้าแก่อีกที ส่วนในทางคดีตนเองก็ไม่รู้ว่าสามีจะเอายังไงต่อ จะแจ้งความหรือไม่ สามีก็ยังไม่พูดถึง 

อย่างไรก็ตาม นายวาสนา ต้องสูญเสียรายได้จากการขายปลาสดในวันนี้ 1 วัน ส่วนปลาสดที่รับมาเมื่อวานนี้แล้วไปขายที่ตลาดนัดเอกสินชนก็ยังขายไม่หมด ยังคาถังอยู่ 6 ถัง และยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรกับปลาที่ยังเหลืออยู่


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277