Ultimate magazine theme for WordPress.

ผู้การตราด สั่งเข้มงวด หลังพบวัยรุ่นทิ้งส่วนผสม 4X100 ริมอ่างเก็บน้ำ

576

ผู้บังคบการตำรวจภูธร จ.ตราด สั่งผกก.สภ.เมืองตราด เข้มงวดเรื่องสารเสพติดใน จ.ตราด หลังพบยาเขียว-เหลือง และส่วนผสม 4X100 ริมอ่างเก็บน้ำสระสีเสียด หลังเทศกาลลอยกระทง

จ.ตราด/จากการที่สื่อมวลชน จ.ตราด ได้นำอุปกรณ์เสพสิ่งเสพติด ประกอบด้วย แผงยาทามาดอล(ยาเขียว-เหลือง) จำนวน 2 แผง,กล่องขวดยาแก้ไอ 2 กล่อง ,ขวดเครื่องดื่มน้ำอัดลม ขนาด 1 ลิตร 1 ขวดมามอบให้กับพลตำรวจตรีพล.ต.ต.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อม  พันตำรวจเอกนิคม คงเกียรติก้อง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด

เนื่องจากเป็นสูตรยากล่อมประสาท หรือที่เรียกในภาษาทั่วไปว่า “ยา 4 คูณร้อย” ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นหรือเยาวชน” จะนำมาผสมกันแล้วดื่มซึ่งจะมีฤทธิ์ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุขหรือเคลิบเคลิ้ม หลังจากเทศกาลลอยกระทงจบลง

ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า ระหว่างเดินไปออกกำลังกายที่อ่างเก็บน้ำสระสีเสียด หมู่ 3 ต.วังกระแจะ อ.เมืองจ.ตราด ได้พบขวดน้ำอัดลมวางอยู่กลางทางเดิน และยังพบแผงยาเขียว-เหลือง และกล่องยาแก้ไอ 1 กล่อง แต่ไม่ได้สนใจระหว่างเดินกลับมาสังเกตุเห็นกล่องยาแก้ไอตกอยู่ จึงสงสัย จึงนำขึ้นมาวางต่อกัน และยังพบแผงยาทามาดอลที่มีสีเขียวเหลืองตกอยู่ใกล้กัน พร้อมซากบุหรี่ก้นกรอง 2 ม้วนที่แกละยาสูบออกจึงทราบว่า มีการนำสิ่งของต่างๆมาผสมกันและดื่มกิน

พลตำรวจตรีชูเกียรติ กล่าวว่า การพบสิ่งของในลักษณะนี้จากประสบการณ์ที่พบนั้น สิ่งเสพติดหลายชนิดที่ไม่ได้มีการตราเป็นกฏหมายไม่ใช่มีแต่การนำตัวยาหรือนำอัดลมมาผสมเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายชนิดที่สามารถทำได้ เอาตัวยา เอาสารชนิดนั้นชนิดนี้มาผสมกันก็เป็นยาเสพติดได้ อย่างละนิด อย่างละหน่อยก็เป็น”ยา 4 คูณร้อย”ได้ และยังมียาคลายกล้ามเนื้อเวลากินแล้วก็จะเกิดอาการง่วง จากนั้นจะทำอะไรต่อไปก็ได้ 

ขณะที่พ.ต.อ.นิคม กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยของเยาวชนของจังหวัดตราด เพราะสารเหล่นี้เมื่อนำมาเสพจะเกิดอาการเคลิบเครื้ม ผ่อนคลายและหากเป็นผู้หญิงอาจจะถูกทำให้เกิดความเสียหายได้ ซึ่งจะให้สายตรวจออกไปติดตามและตรวจในพื้นที่รอบๆ อ่างเก็บน้ำสระสีเสียดในเวลาค่ำคืนด้วย เพื่อเป็นการป้องกัน ส่วนการจับกุมดำเนินคดีนั้นต้องดูเรื่องข้อกฏหมายด้วย ซึ่งยาเขียวเหลืองเป็นยาที่แพทย์ต้องสั่งจ่าย และร้านขายยาทั่วไปไม่สามารถจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไปได้

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277