Ultimate magazine theme for WordPress.

เมาแล้วขับชนราวกั้นเสียหาย แต่กลับอาละวาดไล่กวดนักข่าว-ชาวบ้าน

2,263

หนุ่มวัย 31 ปี เมาแล้วขับชนราวกั้นเสียหายทั้งรถและของหลวง  แต่กลับอาละวาดไล่กวดนักข่าวท้องถิ่น และกลุ่มวัยรุ่นที่มานั่งเล่นริมอ่างเก็บน้ำเขาระกำ ตำรวจ  กู้ภัยต้องออกแรงห้ามแต่ฉุดไม่อยู่ กว่าจะสงบใช้เวลานานเกือบ 30 นาที ตำรวจพาตัวไปสงบสติอารมณ์ วัดแอลกอฮอร์ได้ 138  มิลลิกรัม

เมื่อเวลา 19.30  น. วันที่ 2 พฤศจิกายน  2565   อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด  ได้รับแจ้งประสานจากห้องวิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตราดให้ตรวจสอบมีอุบัติเหตุที่ถนนสายรอบอ่างน้ำสระสีเสียด (อ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่าง)  หน้าร้านเดอะชิลล์ ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด

จึงนำกำลังอาสาสมัครออกตรวจสอบ พบมีรถยนต์กระบะสีขาวยี่ห้อนิสสัน นาวารา ทะเบียน  3ฒธ 5090 กรุงเทพฯ   จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าขวาเสียหาย เพราะชนกับราวกั้น  โดยคนขับคือนายยุโรป อายุ 31 ปี  อาชีพไรเดอร์ อยู่ที่กรุงเทพ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ได้มีผู้บาดเจ็บมีเพียงของหลวงเสียหายเท่านั้น  แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ นายยุโรปได้นำใบขับขี่มาให้และบอกว่า ยอมรับว่าเมา  ระหว่างยืนรอร้อยเวรมายังที่เกิดเหตุ 

มีนักข่าวท้องถิ่น และเป็นสตริงเกอร์สื่อในส่วนกลางหลายช่อง ได้เข้ามาทำข่าว และถ่ายภาพผู้ก่อเหตุอยู่  เมื่อนายยุโรปเห็นนักข่าวยกกล้องถ่ายภาพอยู่ได้ยกมือชี้หน้าและตะโกนว่าถ่ายขออนุญาตหรือยัง พร้อมตะโกนยังบอกว่าถ้าถ่ายจะฟ้อง

นักข่าวคนดังกล่าวก็เอ่ยปากว่า ขออนุญาตถ่าย แล้วก็ถ่ายต่อ  แต่นายยุโรปไม่พอใจเดินปรี่เข้าใส่  นักข่าวท้องถิ่นก็เดินหนี  นายยุโรปก็ยังเดินไล่กวดหาเรื่อง   อาสาสมัครกู้ภัย และผู้สื่อข่าวผู้หญิงคนหนึ่งด้วยกันก็เข้าห้ามและกันไม่ให้เข้าร้ายผู้สื่อข่าวท้องถิ่น แต่นายยุโรปไม่ฟังเสียงใครทั้งนั้น  เดินปรี่เข้าหา แม้จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดพยายามห้ามปราม รวมทั้งที่ตำรวจก็ห้ามแต่ไม่ฟังใคร  รวมทั้ง ผู้สื่อข่าวอีกรายหนึ่งได้นำผู้สื่อข่าวที่จะถูกทำร้ายไปอีกที่ให้ห่างจากผู้ก่อเหตุ 

เหตุการณ์ใกล้จะยุติ ก็มีเหตุเกิดต่อเนื่องอีก เมื่อมีวัยรุ่นเสื้อลายมาเห็นเหตุการณ์และตะโกนถามว่าไปทำพี่นักข่าวทำไม? เท่านั้นแหละ นายยุโรปหันไปที่วัยรุ่นคนด้งกล่าวทันที่ ซึ่งอยู่ระหว่างถ่ายภาพอยู่ โดยยืนอยู่บริเวณทางปั่นจักรยาน ก็ตะโกนด่าชี้หน้า ใครอนุญาตให้ถ่ายและพร้อมปีนข้ามราวกั้นเข้าไปชี้หน้าด่าเด็กวัยรุ่นจนเกือบจะมีเรื่องบานปลาย วัยรุ่นเสื้อลายเดินถอยหลังไปเรื่อยๆ เเละมีเพื่อนของวัยรุ่นเสื้อลายมาสมทบอีก 3-4 ราย เมื่อนายยุโรปด่าแม่วัยรุ่นถึงพ่อเเม่ทำให้กลุ่มวัยรุ่นกรูเข้ามาจะทำร้าย แต่ตำรวจและกู้ภัยได้ควบคุมตัวนายยุโรปขึ้นรถยนต์สายตรวจนำไปตรวจวันแอลกอฮอล์ที่จุดสกัดหน้าวัดโยธานิมิต

ในพื้นที่เทศบาลเมืองตราด ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวนายยุโรป  ซึ่งวัดได้  138  มิลลิกรัม ซึ่งเกินกฎหมายกำหนด 

ต่อมา ร.ต.ท.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรเดินทางมายังที่เกิดเหตุ และสอบสวนนายยุโรป ซึ่งนายยุโรปยังมีอาการเมาและตะโกนเสียงดังไปทั้งโรงพัก และร้อยเวรได้นำตัวเข้าไปคุมขังให้ห้องขัง แต่ก็ยังทะเลาะกับตำรวจที่อยู่เวรอีก 

และล่าสุด บิดาผู้สื่อข่าวท้องถิ่นที่ถูกนายยุโรปจะทำร้ายได้เดินทางมาพบร้อยเวร สภ.เมืองตราด และได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายยุโรป 

แต่ร้อยเวรได้รับแจ้งไว้ก่อนในเบี้ยงต้นก่อน เนื่องจากยังไม่มีการทำร้ายแต่ประการใด เพียงแต่วิ่งไล่จะทำร้ายเท่านั้น แต่จะปรึกษาอัยการจ.ตราดก่อนว่าจะดำเนินคดีอย่างไรต่อไป

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277