Ultimate magazine theme for WordPress.

ศึกชิงที่ดิน ปู่ยิงหลานเขยบาดเจ็บ หลังบาดหมางหลายปี

3,194

        เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 ตุลาคม  2565  พ.ต.ท.อาทิตย์  สอทา  พนักงานสอบสวน  สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัคนรกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือเขตห้วยแร้ง อ.เมืองตราดว่า มีเหตุยิงกันที่ซอยแสนสุข  หมู่ 10 ต.ห้วยแร้ง  อ.เมืองตราด   หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา

       ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังหนึ่งในหมู่ 10 ต.ห้วยแร้ง มีสวนสับปะรดอยู่หน้าบ้าน พบร่องรอยต่อสู้  รอยเลือดหยดที่พื้น  และพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 นัด นอกจากนี้ยังพบรองเท้าของผู้ก่อเหตุตกอยู่ 1 ข้าง

       ต่อมา พ.ต.ท.ประเสริฐ  ฤทธิราช  รอง ผกก.ป.พร้อม ร.ต.อ.ไชยา สนั่นเมือง  เดินทางมายังที่เกิด เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนร้อยเวรประจำวันจะมาเก็บรายละเอียดที่เกิดเหตุ

           นางอังคณา  อายุ 43 ปี ที่เป็นแม่ยายของนายอิศรา อายุ 33 ปีผู้บาดเจ็บ  เล่าให้ฟังว่า  เมื่อเช้าตอนที่ตนเองกำลังล้างจานอยู่ในครัวได้ยินเสียงปืนดัง ปัง จำนวน 2 ครั้ง จึงได้วิ่งออกไปดูพบลูกเขยกำลังวิ่งกลับเข้าบ้าน ตนเองจึงให้วิ่งเข้าไปหลบในห้องน้ำและให้ล้อคประตู และตนเองก็ล้อคประตูหลังบ้านอีกชั้นเพื่อป้องกันคนร้ายตามมาซ้ำ

   นางอังคณาเล่าอีกว่า  คนที่ยิงคือนายโอรส  อายุ 56 ปี เป็นญาติฝ่ายสามีโดยลูกสาวและลูกเขยเรียกว่าปู่

นายโอรสพยายามมาจีบตนเองหลังสามีเสียชีวิตไป 2 ปีแล้ว แต่ตนเองไม่เล่นด้วย  ส่วนตนเองหลังสามีเสียชีวิตก็ไม่ได้มีแฟนใหม่  บ้านและที่ดินทำกินทั้งหมดก็ตกเป็นของลูกสาวและลูกเขย ทั่งสองคนก็ช่วยกันทำมาหากิน  แต่มักจะถูกนายโอรสพูดว่าโกงที่ดิน ทั้งต่อหน้าและลับหลัง จนลูกเขยทนไม่ไหวถามนายโอรสให้หยุดพูดได้แล้ว  จนมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง และมาเกิดเหตุถูกนายโอรสยิงในครั้งนี้

ด้านนางสาวสิริยาลักษ์ ภรรยานายอศราที่เดินทางมาที่โรงพยาบาลตราด เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ภรรยาเข้าไปทำงานที่สวนสับปะรดใกล้บ้านและจะออกไปซื้อกาแฟ พบกับปู่(นายโอรส) ที่บาดหมางกันมานานนับปี ไม่ชอบหน้ากันมานานแล้ว เกิดมองหน้ากันแล้วทะเลาะกัน ด้วยความไม่พอใจ ทำให้อีกฝ่ายคือปู่เดินกลับไปบ้าน กลับมาอีกทีก็ไล่ยิงสามีของตนจนหมดโม่ แล้วก็บรรจุกระสุนใหม่อีก สามีตนหนีกลับบ้าน โดนกระสุนปืนเข้าที่ขาขวา 

ส่วนสาเหตุผิดใจบาดหมางกัน  พอพ่อเสียชีวิต ปู่คิดจีบแม่ของตนเอง แต่ตนและสามีขัดขวาง ทำให้ปู่ไม่ชอบหน้าบาดหมางมาประมาณ 1-2 ปีแล้ว ปมขัดแย้งที่ดินก็มีส่วนเหมือนกัน ทั้งที่เป็นที่ดินของตัวเอง ส่วนปู่ปืนโหดลั่นไกจนหมดโม่แล้ว ก็หลบหนี

อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องที่ดิน ที่ครอบครัวของผู้บาดเจ็บทำกินอยู่ เป็นที่ดินของนางสาวสิริยาลักษณ์ ที่ทำกินต่อจากพ่อ ซึ่งเป็นสวนมังคุดที่อยู่ด้านข้างบ้านพัก รวมทั่งที่ดินด้านหน้าบ้านปลูกสับปะรด และเป็นที่ดิน มีการซื้อขายกันด้วยปากเปล่าจากเจ้าของเดิม โดยมีการทำกินร่วมกันแต่เมื่อสามีของนางอังคณาเสียชีวิต  นายโอรสพยายามจะเข้ามาจีบมาเป็นภรรยาเพื่อจะครอบครองที่ดินดังกล่าว แต่นางอังคณาไม่เล่นด้วยทำให้นายโอรสมีปากเสียงทะเลาะกับนางอังคณาและหลานๆ อยู่บ่อยครั้งจนเกิดเหตุการณ์วันนี้ขึ้น

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277