ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

เก๋งเสียหลักพุ่งชนบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านเสียชีวิต 2 ราย

9,660

เกิดอุบัติเหตุเก๋งบีเอ็มเบครกะทันหันรถหมุนพุ่งเข้าบ้านริมถนนชนคนเสียชีวิต 2 ราย คนขับบีเอ็ม ยอมรับขับเร็ว เจอรถออกจากซอยตัดหน้าก่อนเหยียบเบรกจนรถหมุน

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2565  อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด   ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนบ้านและคนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  ถนนสายตราด-แหลมงอบ บ้านน้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงนำกำลังอาสาออกตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุพบมีรถยนต์เก๋ง BMW  ทะเบียน  50ษ 1415 จอดอยู่หน้าห้องเช่า เลขที่ 5/5  โดยด้านท้ายชนติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า   กนร  576  ตราด นอกจากนี้ยังมีคอมเพรสเซอร์แอร์อีก 1 เครื่อง ส่วนด้านหน้าคนขับด้านซ้ายยุบเพราะฟาดเสาไฟ

ส่วนที่บ้านเลขที่ 5/6 ที่อยู่ติดกัน  พบมีผู้เสียชีวิต 1 รายชื่อนางนาตยา อายุ 55 ปี สภาพถูกชนจนข้อเท้าขาดอยู่ข้างศพ 1 ข้าง  ขณะที่อีกคนที่บาดเจ็บสาหัส  อาสาสมัครตรวจสอบแล้วไม่มีชีพจรจึงทำการปั๊มหัวใจ ชื่อนางสำเภา อายุ 72  ปี  นอกจากนี้  ยังมีเด็กอายุประมาณขวบเศษได้รับบาดเจ็บอาสาสมัครกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลตราดแล้ว

ส่วนคนขับ BMW คือนายธงชัย  อายุ  62 ปี  กล่าวว่า  ขับรถยนต์เก๋งมาจากอำเภอแหลมงอบ เพื่อจะไปทำใบขับขี่  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถออกจากซอยตัดหน้า จึงเหยียบเบรคกะทันหันทำให้รถหมุนจนพุ่งเข้าไปชนคนจนบาดเจ็บและเสียชีวิต  ยอมรับว่าขับรถมาเร็ว  ส่วนรถ BMW  มีประกันชั้น 1 ของบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต 

ด้านนายอารีย์ อายุ 31  คนเห็นเหตุการณ์บอกว่า ตอนนั้นตนกำลังเดินอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้าม  เห็นรถยนต์เก๋งคันนี้ขับมาเร็ว แล้วเบรกเหมือนดริป  แล้วรถก็หมุนเข้าไปชนบ้านหลังที่เกิดเหตุทำให้นางนาตยา ที่นั่งขายของจนเสียชีวิต  นางสำเภา ที่นั่งเย็บผ้าอยู่จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

สำหรับเด็กวัยขวบเศษอยู่ระหว่างการรักษาจากแพทย์โรงพยาบาลตราด ล่าสุดนางสำเภา เสียชีวิตในเวลาต่อมา