Ultimate magazine theme for WordPress.

ขโมยรถทิ้งน้ำ มีแค่เบาะหายไป เจ้าของฝากถ้าขโมยแค่เบาะมาขอกันดี ๆ ก็ได้

1,915

เด็ก 10 ขวบ ตามพ่อมาตกปลา เห็นรถจมอยู่ในน้ำรีบแจ้งพ่อ ก่อนแจ้งตำรวจตรวจสอบ เป็นรถที่ถูกขโมยเมื่อเดือนที่แล้ว ก่อนนำมาทิ้งน้ำ เจ้าของฝากถ้าขโมยแค่เบาะมาขอกันดี ๆ ก็ได้

เวลา 13.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม 2565 นายสุรินทร์ เรืองนาม กำนันตำบลหนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด พร้อมตำรวจตู้ยามหนองคันทรง กู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด เดินทางตรวจสอบรถจักรยานยนต์จมน้ำภายในสระน้ำขนาดใหญ่ ซอยธรรมวุฒิ ม.4 ต.หนองคันทรง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบรถจักรยานยนต์จมน้ำอยู่

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบรถจักรยานยนต์ จมน้ำความลึกประมาณ 3-4 เมตร มองเห็นหมายเลขทะเบียน 1กค 9786 ตราด ตำรวจจึงประสานไปยัง สภ.เมืองตราด เพื่อตรวจสอบว่ามีเจ้าทุกข์แจ้งความไว้หรือไม่ ปรากฎว่า นายสมชาย มาเมด อายุ 22 ปี อยู่ตำบลวังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เจ้าของรถแจ้งความหายไว้เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565

จากนั้นได้ประสาน นายสมชาย มาเมด เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เพื่อยืนยันว่าเป็นรถจักรยานยนต์ เมื่อนายสมชายเห็นแล้ว ยืนยันว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของตัวเองจริง ยี่ห้อ ฮอนด้า MSX สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กค 9786 ตราด ที่หายไปจริง

ก่อนที่ตำรวจจะให้กู้ภัยลงไปไปมัดเชือกรถจักรยานยนต์ แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถดำลงไปมัดเชือกได้ เมื่อพยายามใช้ไม้เขี่ยเพื่อใช้เหล็กคล้องแต่ก็ไม่สำเร็จ แต่กลับทำให้รถจักรยานยนต์จมน้ำลงไปลึกมากกว่า 5 เมตร

ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักเกาะ ต้องประสานนักประดาน้ำ ลงไปมัดเชือกแทน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็สามารถมัดเชือกที่ตัวรถได้ ก่อนจะดึงรถจักรยานยนต์ขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ เมื่อตรวจเจ้าของรถตรวจสอบรถจักรยานยนต์พบว่า ตัวรถยังสมบูรณ์ อุปกรณ์แต่งรถยังอยู่ครบ เหลือเพียงเบาะรถที่หายไป

นายสมชาย กล่าวว่า รถจักรยานยนต์หายไปตั้งแต่คืนวันที่ 13 กันยายน 2565 โดยตนเองไม่ได้เอากุญแจออกรถ ซึ่งปกติตนเองก็ไม่ได้เอากุญแจออกอยู่แล้ว กระทั่งเช้าวันที่ 14 กันยายน 2565 พบว่ารถจักรยานยนต์หายไป จึงเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองตราด และจากแจ้งความแล้ว ตำรวจได้พยายามติดตามรถมาโดยตลอด

กระทั่งวันนี้พบรถจักรยานยนต์อยู่ในน้ำ และขอขอบคุณตำรวจที่ติดตาม กู้ภัยที่ช่วยเหลือนำรถขึ้นมาจากน้ำ และฝากไปยังคนที่ขโมยว่า หากดูข่าวอยู่ ก็น่าจะมาขอเบาะรถดี ๆ ไม่น่าจะมาขโมยรถแล้วนำไปทิ้งน้ำแบบนี้เลย

ส่วนเด็กชายกาย อายุ 10 ขวบ ที่มาตกปลากับพ่อที่สระน้ำแห่งนี้ ซึ่งเป็นคนแรกที่พบรถจักรยานยนต์ บอกว่า ระหว่างที่ติดตามพ่อตกปลาอยู่ ก็หักไปเห็นสิ่งที่อยู่ใต้น้ำ ตนแรกก็คิดว่าเป็นเครื่องสูบน้ำและพอดูดี ๆ กลับเป็นรถจักรยานยนต์ จึงเดินไปพ่อทราบให้ทราบ ก่อนที่พ่อจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ขณะที่ตำรวจได้มอบเงิน 100 บาท เป็นค่าขนมให้กับน้องกาย ในฐานะพลเมืองดีที่พบรถจักรยานยนต์ เป็นกำลังใจให้กับเด็กชายกายในการทำความดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่นายสมชาย ได้รถคืนแล้ว ได้นำรถไปยังสภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนไป ส่วนคนร้ายที่ขโมยรถจักรยานยนต์ไปนั้น ตำรวจยังคงติดตามหาตัวคนร้ายต่อไป

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277