Ultimate magazine theme for WordPress.

“ตราดสีทอง…เมนูที่ต้องลอง” สินค้า GI สู่ตลาดการท่องเที่ยว

631

ททท. สำนักงานตราด ร่วมภาคีเครือข่าย จัดแข่งขันทำเครื่องดื่ม “ตราดสีทอง…เมนูที่ต้องลอง” Trat’s Signature Drink Contest ชู เมนูเครื่องดื่มสินค้า GI สู่ตลาดการท่องเที่ยว

(20 กันยายน 65) นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธาน เปิดการแข่งขันทำเครื่องดื่ม “ตราดสีทอง…เมนูที่ต้องลอง” Trat’s Signature Drink Contest รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งททท. สำนักงานตราด ร่วมกับ เกษตรจังหวัดตราด สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด สมาคมโรงแรมและรีสอร์ทจังหวัดตราด และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด ร่วมกันจัดขึ้นโดยมีทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจากสถานประกอบการ และสถานศึกษาเข้าร่วมแข่งขัน ที่หอประชุมโรงแรมตราดซิตี้ ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด

นางสาวพัศลินทร์ เศวตรันต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด กล่าวว่า จากแผนการดำเนินงานด้านการตลาดของ ททท. สำนักงานตราด ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง

โดยนำเสนอ Local Experience เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้สนใจมาสัมผัสประสบการณ์จากพื้นที่โดยตรง ชูจุดเด่นโดยใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีอยู่และส่งเสริมภาพลักษณ์ของแต่ละจังหวัดหรือพื้นที่ในแง่มุมที่ต่างกันไปต่อยอดความเข้มแข็งไปพร้อมๆ กับการรักษาธรรมชาติที่ฟื้นตัวดีขึ้น

โดยสนับสนุนการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยว ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่รับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมลดของเสียให้มากที่สุด (Zero Waste)เพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อทรัพยากรธรรมชาติและ อุตสาหกรรมท่องเที่ยว และความสอดคล้องกับแผนพัฒนาการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดตราด ด้วยนั้น

ทาง ททท. สำนักงานตราด ร่วมมือกับจังหวัดตราด เกษตรจังหวัดตราด สภาอุตสาหกรรม ท่องเที่ยวจังหวัดตราด สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด สมาคมโรงแรมและรีสอร์ท จังหวัดตราด

ได้ร่วมกันการแข่งขันทำเครื่องดื่มจากสับปะรดตราดสีทอง “”ตราดสีทอง…เมนูที่ต้องลอง” ซึ่งเป็นผลไม้ที่รับ G (Geographical Identifcation) ของจังหวัดตราด เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเครื่องดื่มที่ทำจากสับปะรดตราด สีทอง อาทิ กาแฟ ชา Craft Soda Cocktails Mocktails เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ฯลฯ

ทั้งนี้ เครื่องดื่มที่ได้รับรางวัล จะเป็น Signature Drinks ของจังหวัดตราด ที่ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม โรงแรม และรีสอร์ทในจังหวัดตราด สามารถนำไปจำหน่าย หรือนำไปใช้เป็น Welcome Drinks

ซึ่งกิจกรรมการแข่งขันนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรท้องถิ่น แต่ยังเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม เกิดการบอกเล่าเรื่องราวของสับปะรดตราดสีทอง (Story Telling) ตลอดจนยกระดับมูลค่าทางเศรษฐกิจสินค้าทางการท่องเที่ยวเชิงเกษตรได้อีกด้วย จัดการแข่งขันเครื่องดื่มออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เครื่องดื่มแบบมีแอลกอฮอล์ โดยได้ดำเนินการจัด

โดยมีสถานประกอบการที่เข้ารอบตัดสิน ประเภทส่งเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ จำนวน 10 ทีม คือ
ร้าน Hapa Bar & Resturant ,ร้านบลูเฮฟเว่น เบย์ ,ร้าน Ever Soneva So Spirited ,ร้านสุขนิยม Brewing Bar & Specialty Coffee ,วิทยาลัยเทคนิคตราด , ร้านชมปู ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ , วิทยาลัยสารพัดช่าง , Eastern Lap , Monstera Cafe , Soneva Kiri

และสถานประกอบการที่เข้ารอบตัดสิน ประเภทส่งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จำนวน 10 ทีม คือ
ร้าน Hapa Bar & Resturant , ร้านบลูเฮฟเว่น เบย์ , ร้าน Ever Soneva So Spirited , วิทยาลัยเทคนิคตราด , The Spa Cafe by The Spa Koh Chang Resort ;ร้านริมหาด คลองพร้าว รีสอร์ท เกาะช้าง , อัญมณี รีสอร์ท , ร้านร่วมสมัยวินเทจ

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุน จาก บริษัท Good Food 2019 จำกัด ที่มีความ เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม และ มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิระดับประเทศ มาร่วม เป็นคณะกรรมการผู้ตัดสินการแข่งขัน คือ เชฟ บุ๊ค บุญสมิธิ์ พุกกะณะสุต และ ท่านอาจารย์พชรพล พะระรามันห์

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More