ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ฟาร์มควายนครปฐม หอบเงินสด 1,000,000 บาท ซื้อ “ควายจันทบุรี”

2,582

ฮือฮา เจ้าของฟาร์มควายนครปฐม หอบเงินสด 1 ล้านบาท ซื้อลูกควายเพศผู้อายุ 11 เดือน ฟาร์มควายงามแห่งแรกของจันทบุรี เผยเตรียมสร้างเป็นแหล่งเรียนรู้อาชีพทางเลือกใหม่ให้กับเกษตรกร

ที่ฟาร์มควายงามจันทบุรี ชัย ชมพูพื้นที่ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ได้จัดให้มีส่งมอบลูกควายไทยเพศผู้ อายุ 11 เดือนซึ่งได้มีการตกลงซื้อ- ขาย ระหว่าง ฟาร์มควายงามจันทบุรี ชัย ชมพู กับ ฟาร์มนครปฐมควายงาม ในราคาสูงถึง 1 ล้านบาท

โดยการส่งมอบลูกควายในครั้งนี้ทาง นายนพพล อธิจักราวุธ อายุ 43 ปี เจ้าของฟาร์มนครปฐมควายงาม มีการนำเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท ใส่พานมามอบให้กับนายณัฐชัย คุมคณะ อายุ 44 ปี ฟาร์มควายงามจันทบุรีชัยชมภู โดยมีบรรดาเจ้าของฟาร์มควายชื่อดังจากพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ที่เดินทางมาชมควายในฟาร์มควายงามจันทบุรี ร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก

สำหรับควายงามมูลค่า 1 ล้านบาท ที่ทำพิธีส่งมอบในวันนี้ เป็นลูกควายไทย เพศผู้อายุ 11 เดือน เป็นสายพันธ์ไทยแท้ที่กำเนิดตกลูกในจันทบุรี

ขณะที่ นายณัฐชัย เจ้าของฟาร์มควายงามจันทบุรี ชัย ชมพู บอกว่า ในการทำพิธีส่งมอบลูกควายไทยในวัย 11 เดือน ในราคา 1 ล้าบาท ในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการเปิดตัว ฟาร์มควายงามแห่งแรกของจันทบุรี และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ใหม่ ในการบริหารจัดการคอกควายไทย

โดยฟาร์มแห่งนี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ประโยชน์บริหารจัดการโรงเลี้ยงเพื่ออนุรักษ์ควายไทยเป็นฟาร์มต้นแบบแห่งแรกของจันทบุรี และยังเป็นการเปิดมุมมองใหม่ให้กับเกษตรกร ผู้ที่สนใจทั้งใน จังหวัดจันทบุรี และทั่วประเทศ
ตลอดจนให้นักเรียน นักศึกษา ที่ ณ ปัจจุบันไม่ค่อยรู้จักและเห็นความสำคัญของควายไทยกันแล้ว สามารถที่จะเข้ามาเรียนรู้และเยี่ยมชมทัศนะศึกษาการเลี้ยงควายไทยในรูปแบบใหม่ๆเพื่อต่อยอดสร้างอาชีพสร้างรายได้ซึ่งมีมูลค่าสูงได้อีกทางหนึ่งด้วย

ข่าว:ภาพ / สวท.จันทบุรี


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277