ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

รองผู้การฯตราด เผยเตรียมออกหมายจับผู้ต้องสัย สังหาร “ต้น ไกรสร”

6,569

รองผู้การฯตราด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องสัย หลังพบหลักฐานเชื่อมโยง ขณะที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตราดเก็บหลักฐานส่งตรวจเขม่าดินปืน มั่นใจหลักฐานมัดแน่นมือยิงแม้ว่ายังปฏิเสธ

(19 กันยายน 2565) ความคืบหน้าล่าสุดกรณีนายไกรสร หรือ ต้น ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 18 กันยายน 2565 หน้าสถานบังเทิงชื่อดังจังหวัดราด ล่าสุด พ.ต.อ.สุทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตราด ฝ่ายสืบสวน เปิดเผยว่า หลังจากได้มีการประชุมสืบสวนทั้งชุดสืบสวนจังหวัด,ชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด มาประชุมและติดตามคดีรวมทั้งพบว่า คนร้ายได้ใช้รถจักรยายนต์มาก่อเหตุ และระหว่างก่อเหตุพยานที่พบเห็นในที่เกิดเหตุ

โดยพยานระบุตรงกันว่า คนร้ายถอดหมวกกันน๊อคระหว่างก่อเหตุและเรียกชื่อผู้ตายก่อนลงมือยิง ซึ่งชุดสืบสวนทั้งสองทีมพบหลักฐานที่เป็นภาพวงจรปิดในระหว่างหลบหนี จึงนำมาสู่การเข้าไปค้นบ้านผู้ต้องสงสัย พบอาวุธปืน.38 ที่น่าจะใช้ก่อเหตุ และมีเขม่าดินปืนติดอยู่ด้วย

ทำให้ทั้งพยายนหลักฐานในที่เกิดเหตุและที่ค้นได้ภายในบ้านตรงกัน และเชื่อมโยงไปยังผู้ต้องสงสัยเกือบทั้งหมด แต่จากการสอบสวนนั้น ผู้ต้องสงสัยปฏิเสธในทุกรณี ยกเว้นเรื่องการครอบครองอาวุธปืน.38 ที่ทางพนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด แจ้งข้อกล่าวหาไว้ ในเบี้องต้นและควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในคดีนี้

พ.ต.อ.สุทัศน์ กล่าวว่า หลักฐานที่ชุดสืบสวนทั้งสองส่วนได้เก็บมา สามารถชี้ได้แล้วและเตรียมที่จะเสนอให้ศาล จ.ตราดออกหมายจับ หากได้ผลการชันสูตรเขม่าดินปืนมาประกอบ ซึ่งหลักฐานเชิงนิติวิทยาที่ตรงกันจะใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีคนร้ายได้ในหลายข้อกล่าวหาด้วย

ขณะที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจ.ตราดได้เดินทางมารับพยานหลักฐานหลายอย่างจากผกก.สภ.เมืองตราดและพนักงานสอบสวน พร้อมจัดทำรายละเอียดต่างๆส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ให้ตรวจสอบเพื่อนำผลมาเป็นพยายหลักฐานทางนิติวิทยามามัดตัวนายปรีชา แสงสีต่อไป