Ultimate magazine theme for WordPress.

บังกะโลใต้จุดชมวิวหาดทรายขาว ถูกดินสไลด์พัง 4 หลัง 

1,123

บังกะโลติดเขาใต้จุดชมวิวหาดทรายขาว ถูกดินสไลด์เสียหาย 4 หลัง  ขณะที่เทศบาลเกาะช้างให้ทุกคนอพยพออกจากพิ้นที่หลังเป็นพื้นที่เสี่ยง พบเคยถูกดินสไลด์ทับคนตาย เมื่อ 12  ปีที่แล้ว

(8 กันยายน 65)  หลังเกิดดินสไลด์ที่บริเวณก่อนถึงจุดชมวิวหาดทรายขาว ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้างจ.ตราด และมีถนนทรุดลงเมื่อเช้าวันที่ 8 กันยายน 2565 นั้น 

นานธีระศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกเทศมนตรีตำบลเกาะช้างได้รับคำสั่งจากนายสัญญา เกิดมณีนายกเทศมนตรีเกาะช้าง ให้ตรวจสอบในเรื่องความปลอดภัยและติดตามความเสียหายในพื้นที่เนื่องจากอาจจะมีฝนตกลงมาอีก และอาจจะเกิดดินสไลด์ในพื้นที่อีก โดยนายธีระศักดิ์ สรวมชีพมาเสือได้แจ้งว่า รีสอร์ทและบ้านพักด้านล่างที่ติดเขา ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ออกมาจากพื้นที่แล้ว 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงไปสำรวจพื้นที่ ซึ่งต้องเดินทางเลาะไปกับชายหาดที่มีคลื่นลมแรงระยะทางประมาณ 700 เมตร พบห้องพัก และรีสอร์ทจำนวนกว่า 20 ห้องที่ก่อสร้างติดกับชายหาด และหลังเขา มีดินสไลด์ลงมาแทงทะลุใต้ห้องพัก 2 ห้อง และทำให้ห้องพักอีกแห่งเสาชำรุดและเอียงลงด้านขวา โดยมีดินโคลนทะลักลงมาหน้าห้องพักมีความสูงกว่า 1 เมตร ซึ่งห้องพักบริเวณนี้ มีทั้งบาร์เบียร,ร้านอาหาร ห้องพักจำนวนกว่า 20  ห้องกระจายอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นห้องพักราคาถูกและก่อสร้างโดยใช้วัสดุที่เป็นไม้เป็นหลัก ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

นายธีระศักดิ์ กล่าวว่า ดินสไลด์ลงจากถนนทีททรุดลงไปยังบังกะโลและห้องพัก รวมทั้งร้านอาหารด้านล่าง ซึ่งมีอยู่ 3 เจ้าของรวม 20 ห้อง และมีห้องหัก 3-4 ห้องได้รับความเสียหาย ซึ่งทางเทศบาล ต.เกาะช้าง ได้เข้าไปสำรวจและพบว่าได้รับความเสียหายจำนวน 4 ห้อง จึงได้สั่งให้ผู้อยู่อาศัยและนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่เนื่องจากอาจจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากยังมีโอกาสที่ดินจะสไลด์ลงมาทับบังกาโลเหล่านี้ได้อีก 

ขณะที่ล่าสุด นายดุสิต สมุทระกพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างและนายพีระ เอี่ยมสุนทร ปลัดจังหวัดตราด ได้เดินทางลงไปสำรวจความเสียหายในพื้นที่ประสบภัยพร้อมติดตามความช่วยเหลือที่นำมาให้

สำหรับห้องพักและรีสอร์ทบริเวณนี้ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2553 เคยเกิดดินสไลด์ทับแรงงานชาวกัมพูชา 2 คน เสียชีวิตไป 1 คน เนื่องจากด้านหลังของห้องพักและรีสอร์ทเป็นที่ต่ำและด้านหลังเป็นภูเขาซึ่งด้านบนเป็นถนนที่ข้ามมาจากบ้านคลองสนเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเกาะช้างทั้งหาดทรายขาว หาดคลองพร้าว เป็นต้น อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ครั้งนี้ ยังไม่มีผู้เสียชีวิต 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277