Ultimate magazine theme for WordPress.

เกาะช้างฝนตกหนัก ดินสไลด์ทับยาย ขณะถนนสายหลักทรุด

513

เกาะช้างฝนตกหนัก ดินสไลด์ทับยายอายุเกิน 70 ปีเจ็บหนัก กู้ภัยเกาะช้างช่วยชีวิตทัน ขณะถนนช่วงจุดชมวิวทรุดถนนแยกยาว 30 เมตร ,หน.อทุยานเกาะช้างเตือนระวังฝนตกซ้ำอีกรอบ

อ.เกาะช้าง จ.ตราด/จากการที่มีฝนตกหนักในพื้นที่จ.ตราด 2 วันติดต่อกัน โดยเฉพาะเมื่อวานนี้(7 กันยายน 2565) ฝนตกหนักทั้งวัน โดยพื้นที่อำเภอเกาะช้างมีฝนตกต่อเนื่องทั้งวัน

และในช่วงเช้ามืดวันนี้ (เวลา 05.00 น.วันที่ 8 กันยายน 2565)ฝนตกหนักมาก และต่อเนื่องกัน 2 ชม.ทำให้เกิดน้ำไหลป่าลงมาจากเขาลงมาตามลำธารและลงมาบริเวณพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ทั้งบ้านหาดทรายขาว,บ้านไชยเชษฐ์ และบ้านคลองสน ทำให้ถนนหน้าหาดทรายขาวมีน้ำท่วมสูงกว่า 80 ซม.รถยนต์เดินทางไปมาไม่ได้ และมีระยะทางยาวเกือบ 1 กม. ขณะที่บ้านไชยเชษฐ์ก็มีน้ำท่วม โดยบริเวณสะพานคลองพูลที่ข้ามไปยังบ้านคลองพร้าวน้ำป่าไหลลงมาจากน้ำตกคลองพูลอย่างรุนแรง และมีปริมาณมากทำให้ท่วมสะพานในระดับความสูง 30-50 ซม.รถยนต์ไปมาลำบาก

นอกจากนี้ที่บ้านคลองสนมีระดับน้ำในคลองสนสูงขึ้นและไหลเข้าท่วมบ้านเรือนหลายหลังชาวบ้านต้องรีบขนทรัพย์สินขึ้นไว้บนที่สูงหลังจากระดับน้ำยังสูงขึ้นต่อเนื่อง

ขณะที่น้ำกำลังท่วมหลายพื้นที่อยู่นั้น เวลา 07.33 น. เจ้าหน้าที่จากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือแจ้งว่ามีดินสไลด์ที่ห้องเช่าจำนวน 3 ห้อง หมู่ 4 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง เบื้องต้นรับแจ้งว่ามีคนติดอยู่ภายใน ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือเกาะช้างและเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยของเทศบาลตำบลเกาะช้างได้เข้าไปช่วยเหลือพบเป็นหญิงวัยเกิน 70 ปี ถูกดินทับร่างระหว่างนอนอยู่ในห้องพักและมีฝนตกหนักทำให้เกิดดินสไลด์ลงมาที่ห้องพักและทับร่างติดอยู่ในห้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถนำร่างออกมาได้และยังไม่เสียชีวิต พร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะช้างอินเตอร์เนชั่นแนลได้อย่างปลอดภัย 

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด ในเวลา 07.45 น.ระดับน้ำท่ีท่วมถนนหน้าหาดทรายขาวระดับน้ำลดลงและรถยนต์สามารถเดินผ่านไปได้แล้ว

นายดุสิต สมุทระกพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เปิดเผยว่า ฝนตกหนักมา 2 วัน และในช่วงหลังเที่ยงคืนมีฝนตกหนักต่อเนื่องซึ่งเกิน 200 มม. ทำให้มีน้ำจำนวนมากไหลจากน้ำตกหลายแห่งในเขตอุทยานแห่งชาติ ทั้งน้ำตกธารมะยม น้ำตกคลองพลู มีปริมาณน้ำสูงและไหลลงมาในพื้นที่ด้านล่างโดยเฉพาะที่น้ำคลองพลูระดับสูงท่วมสะพานข้ามบ้านไชยเชษฐ์และบ้านคลองพร้าวกว่า 50 ซม. ทำให้รถยนต์เดินทางไปมาลำบากโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ขณะที่บ้านเรือนบริเวณน้ำตกคลองพลูทีทเคยถูกน้ำพัดได้รับความเสียหายเมื่อ 2 ปีที่แล้วยังไม่มีความเสียหายใดๆแต่ได้ส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังไว้ทุกจุด โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัยหลายจุดในพื้นที่

ล่าสุด นายธีระศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะช้างได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า เกิดถนนสายบ้านคลองสน-บ้านหาดทรายขาวก่อนถึงจุดชมวิว บ้านหาดทรายขาวเกิดทรุดเป็นทางยาวกว่า 30 เมตร กว้าง 1 ช่องทางจราจร รถยนต์สามารถเดินทางไปมาได้เพียง 1 ช่องทางจราจรอย่างไรก็ตามรถยนต์บรรทุกอาจจะไม่สามารถไปมาได้เพราะถนนรับน้ำหนักไม่เพียงพอ ซึ่งเทศบาลเกาะช้างได้นำรถเเทรกเตอร์มาปรับเพื่อให้สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวกแล้ว

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More