Ultimate magazine theme for WordPress.

ยื้อสาวใหญ่ถูกฟ้าผ่าสาหัส ขณะถอนหญ้า สุดท้ายสุดยื้อเสียชีวิต

7,234

หญิงสาววัย 45 ปี รับจ้างถอนหญ้าโคนต้นทุเรียน เอาโทรศัพท์และสร้อยทองใส่กระเป๋าสะพายแขวนต้นทุเรียนไว้  เกิดฝนตก ฟ้าฝ่าเปรี้ยง! หญิงสาวอาการสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลตราด

 เมื่อเวลา 13.00 น. ( 3 ก.ย. 2565) ร.ต.ท.เศรษฐวัฒน์  ชื่นมนต์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกฟ้าฝ่าอาการสาหัส เหตุเกิดที่สวนทุเรียนแห่งหนึ่ง ที่บ้านท่าโสม หมู่ 1 ต.ท่าโสม อ.เขาสมิง จ.ตราด โดยผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดได้ทำการปฐมพยาบาล CPR ปั๊มหัวใจ และได้ให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลเขาสมิง รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเขาสมิงอย่างเร่งด่วน

ซึ่งขณะที่รับแจ้งเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้มาถึงโรงพยาบาลเขาสมิงแล้วทีมแพทย์กำลังให้การช่วยเหลืออยู่ภายในห้องฉุกเฉิน  หลังรับทราบจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเขาสมิง พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิง ทีมแพทย์กำลังให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่อยู่ภายในห้องฉุกเฉิน โดยผู้ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลรอยไหม้หลายแห่งตามร่างกาย เสื้อผ้าที่สวมใส่ก็มีรอยไหม้ ทั้งบริเวณหน้าอกด้านซ้ายและขากางเกงด้านซ้าย ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นาง วิจิตร์  โดยศรี อายุ 45 ปี มีอาชีพรับจ้างทั่วไป  

สอบถามนางแป๋ว  หิรัญรักษ์ อายุ 74 ปี (แม่ผู้ได้รับบาดเจ็บ) เล่าว่า นาง วิจิตร์  เป็นลูกสาวของตน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป  ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับจ้างไปถอนหญ้าจากโคนทุเรียน ที่สวนทุเรียนของเพื่อนบ้านที่รู้จักกันได้ค่าแรงวันล่ะ 300 บาท  ซึ่งจะถอนอยู่คนเดียวภายในสวน ซึ่งตอนเกิดเหตุมีฝนตกโปรยปรายลงมา จู่ๆก็มีเสียงฟ้าฝ่าดังเปรี้ยง! 1 ครั้ง แต่ตอนนั้นไม่มีใครเห็นว่าฟ้าฝ่าอะไร  

จนกระทั่งเจ้าของสวนเดินไปดูก็เห็นนาง วิจิตร์   ลูกสาวตนนอนอยู่โคนทุเรียน จึงได้เรียกคนมาช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว  ซึ่งตอนเกิดเหตุลูกสาวตนได้ถอดสร้อยคอทองคำ 1 เส้น และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายและแขวนไว้กับต้นทุเรียนตรงต้นที่เกิดเหตุ ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าสิ่งของในกระเป๋าดังกล่าวจะเป็นวัตถุที่ล่อฟ้าหรือไม่ ซึ่งตนเองก็เคยเตือนลูกสาวแล้วว่าถ้ามีฝนตก หรือมีฟ้าร้อง ก็อย่าไปทำงานตามโคนต้นไม้นัก เพราะอันตราย แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริง

นาย พนมกร รักษากิจ อาสาสมัครกู้ภัยที่ไปช่วยผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าผู้บาดเจ็บไม่มีชีพจรแล้ว จึงได้ทำการปั๊มหัวใจ CPR อย่างเร่งด่วนพร้อมประสานรถกู้ชีพมารับตัว ในที่เกิดเหตุจะพบว่าบริเวณโคนต้นทุเรียน จะพบร่องรอยว่าต้นทุเรียนมีรอยฟ้าฝ่าบริเวณโคนต้น ด้านข้างผู้ได้รับบาดเจ็บยังพบว่ามีมีดขอ ตกอยู่ 1 เล่ม และที่ต้นทุเรียนก็มีกระเป๋าโทรศัพท์ห้อยอยู่ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าสิ่งของชนิดไหนที่เป็นวัตถุล่อฟ้าที่ทำให้เกิดเหตุ

เบื้องต้นอาการผู้บาดเจ็บยังไม่ดีขึ้น ทีมแพทย์จึงปรึกษาญาติผู้บาดเจ็บเพื่อส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลตราดต่อไป ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More