Ultimate magazine theme for WordPress.

ตามนานกว่า 5 เดือน จับโจรใบ้ก่อเหตุลักทรัพย์ 9 ครั้ง

3,391

ตามสืบ ตามเฝ้ามานานกว่า 5 เดือน ตามจับโจรใบ้ก่อเหตุลักทรัพย์ 9 ครั้ง ในตำบลห้วยแร้ง ได้เงินไปกว่าแสนบาท

เวลา 8.30 น. วันที่ 2 กันยายน 2565 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากนายพิภพ อาจรณรงค์ ผู้ใหญ่หมู่ใหญ่บ้าน ม.11 บ้านเขาตะโปน ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด จับคนร้ายลักทรัพย์ ได้ที่สวนยางพาราของนางเมษา อาสานาม อายุ 46 ปี หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด เดินทางไปยังที่เกิดเหตุทันที

ในที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมกลางสวนยางพารา พบผู้ต้องหาชื่อนายวิเชียร อายุ 40 ปี พิการเป็นใบ้ อยู่ในสภาพที่เปียกทั้งตัว หลังวิ่งหนีการจับกุมและกระโดดหนีลงไปในสระน้ำ ส่วนของกลางเป็นกระเป๋าใส่นามบัตรขนาดเล็ก มีเงินจำนวน 1,100 บาท จากนั้นตำรวจได้ให้นายวิเชียร ทำแผนชี้จุดเกิดเหตุเบื้องต้นไว้เป็นหลักฐาน

นายสมรส สังข์เอียด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านเขาตะโปน กล่าวว่า ตนเองไม่ได้ทำงานมาหลายวันแล้ว เนื่องจากต้องเฝ้าระวังคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ตำบลห้วยแร้ง โดยเฉพาะในหมู่บ้านเขาตะโปนสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าคนร้ายก่อเหตุแล้ว 3 ครั้ง และวันนี้ เห็นรถจักรยานยนต์ตกสงสัยที่คาดว่าจะเป็นคนร้าย จึงจอดรถลงไปดู ปรากฏว่า นายวิเชียร กลับวิ่งหนีเข้าป่าไป พร้อมกับโยนกระเป๋าของนางเมษา ทิ้งระหว่างทาง เจ้าหน้าที่พยายามวิ่งไล่ตาม กระทั่งนายวิเชียรกระโดดสระน้ำหนี แต่ก็ไม่รอดและจับกุมได้

ขณะที่ตำรวจ เปิดเผยถึงพฤติกรรมของคนร้ายว่า คนร้ายจะแต่งตัวคล้ายคนทำสวน เพื่อให้ไม่เป็นที่สงสัยของชาวบ้าน จากนั้นจะขี่รถจักรยานยนต์ตะเวนไปตามสวนต่าง ๆ มีเป้าหมายเป็นชาวบ้านที่กำลังกรีดยางพารา และตัดสัปปะรด เมื่อเห็นเป้าหมายแล้วจะมาจอดไว้ริมถนน แล้วเดินเข้าไปขโมยกระเป๋าเงินของผู้เสียหายที่วางไว้ที่รถ เพราะชาวบ้านจะชอบเอากระเป๋าตังไว้ที่รถซึ่งเป็นเรื่องปกติของชาวบ้าน

และเมื่อคนร้ายขโมยกระเป๋าไปแล้ว จะเดินกลับมาที่รถขี่รถจักรยานยนต์หนี ระหว่างทางจะโยนของสำคัญของเจ้าของกระเป๋าทิ้งตลอดทาง ทั้งบัตรประชาชน ทั้งโทรศัพท์มือถือ เก็บไว้เฉพาะเงินสดเท่านั้น โดยคนร้ายก่อเหตุในลักษณะแบบนี้มาแล้วจำนวน 9 ครั้ง ช่วงเดือนเมษายน 65 จำนวน 5 ครั้ง

ซึ่งตอนนั้น ได้เบาะแส เป็นเพียงรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ยามาม่า มีโอ สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ยังไม่สามารถยันยันการกระทำผิดได้ แต่ทางตำรวจและฝ่ายปกครองในตำบลห้วยแร้ง เฝ้าติดตามและแจ้งเตือนชาวบ้านในหมู่บ้าน หากพบเห็นเพียงรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันนี้ให้รีบแจ้งทันที กระทั่งเข้ามาก่อเหตุอีกครั้งในพื้นที่หมู่บ้านเขาตะโปน และถูกจับกุมได้ดั่งกล่าว

โดยคนร้ายก่อเหตุรวมกันแล้ว 9 ครั้ง ครั้งแรกหน้า อบต.ห้วยแร้ง ครั้งที่ 2 หน้าสวนป่า ครั้งที่ 3 หน้าโรงเรียนเขาน้อย ครั้งที่ 4 บริเวณโค้งแหลมตอง และครั้ง 5-9 หมู่บ้านเขาตะโปน ได้ทองคำ 6 สลึง และเงินสด ความเสียหายรวมกว่า 100,000 บาท

ด้านนางเมษา เจ้าของสวนยาง กล่าวว่า ช่วงที่ตนเองกำลังกรีดยางพารานั้น ไม่รู้เรื่องเลยว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยกระเป๋าตัง จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด คิดว่ามีคนยิงไล่หมา แต่ปรากฎว่าหมาวิ่งเข้าไปหาตนเอง เลยสงสัยว่าใครยิงกัน ใจคอเริ่มไม่ดีแล้ว จึงเดินออกไปหาชาวบ้านที่อยู่หน้าสวนยางและสอบว่าเกิดอะไรขึ้น ชาวบ้านก็ถามว่ากระเป๋าหายหรือไม่ ตนเองก็คิดว่าคนร้ายน่าจะไปเอาของคนอื่นมา สักพักผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาแจ้งว่า คนร้ายขโมยกระเป๋าตัง จึงเดินทางมาดูก็พบว่ากระเป๋าตังหายไปแล้ว

นางเมษา ยังกล่าวต่อว่า ทำงานมาหลายปีแล้ว กระเป๋าตังไม่เคยหาย เมื่อมาทำงานก็จะเอากระเป๋าตังไว้ในรถแบบนี้ตลอด ไม่คิดว่าจะถูกขโมยกระเป๋าตัง แต่ตนเองก็ยังกังวลและกลัว หากคนร้ายพ้นโทษมาแล้วจะกลับมาทำร้ายหรือป่าวก็ไม่รู้ แต่ก็ไม่ได้โกรธอะไรคนร้าย เพราะคนร้ายก็มีแขนขาครบ ทำไมไม่ทำมาหากิน ไม่น่ามาลักเล็กขโมยน้อยแบบนี้หรอก เพราะเงินมาหายาก

จากนั้นตำรวจได้พานายวิเชียร มาไหว้ขอโทษนางเมษา แต่กว่าจะสื่อสารกันได้ ก็ใช้เวลาพอสมควร สุดท้ายนายวิเชียร ก็ไว้ขอโทษกับการกระทำ

ส่วนนางสาวเมนที สุมัย อายุ 46 ปี ชาวบ้าน (บัตรประชาชนสีชมพู) หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า ตนเองถูกคนร้ายขโมยเงินสดประมาณ 28,000 บาท และบัตรประชาชนสีชมพูก็หายไปด้วย และขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ตามจับคนร้ายได้ แต่ตอนนี้ก็อยากได้บัตรกลับคืนมา ส่วนเงินก็อยากได้คืนเช่นกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้หรือไม่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277