Ultimate magazine theme for WordPress.

รุดช่วยเด็กหญิง 14 ปี ถูกแม่เลี้ยงกระทำทารุณกรรม นานหลายปี 

1,998

ฝ่ายปกครอง,ตำรวจ,พมจ.ตราด รุดช่วยเหลือเด็กถูกแม่เลี้ยงกระทำทารุณกรรม หลังเด็กขี่รถจักรยานหนีออกจากบ้านกลางดึกขอความช่วยเหลือ พบเด็กถูกตีหัวแตก-คิ้วแตก และแผลเป็นตามร่างกายหลายแห่ง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 สิงหาคม 2565   นายภิรมย์  ชุมนุม นายอำเภอเมืองตราด  พร้อมด้วยนายไพรัตน์ สร้อยแสง ปลัดอาวุโส อำเภอเมือง   และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด  เจ้าหน้าที่ พมจ.ตราด  กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่  รวมทั้ง อส.เมืองตราด  ร่วมนำกำลังช่วยเหลือเด็กถูกทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณบ้านพักห้องแถวให้เช่าริมคลองชลประทาน จ.ตราด หมู่ 7 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด  

ซึ่งการเดินทางมาของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้  เนื่องจากนายภิรมย์ ชุมนุม  นายอำเภอเมืองตราด ได้รับแจ้งจากปลัดอาวุโสว่า มีชาวบ้านเข้ามาร้องเรียนและแจ้งให้เข้าไปดำเนินการและช่วยเหลือเด็กหญิงชาวกัมพูชาวัย 14 ปี ที่พักอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยง อายุ 43 ปี ถูกทุบตีทำร้ายร่างกายเป็นประจำ  จนเด็กหญิงทนไม่ไหวต้องออกไปขอความช่วยเหลือ จากชาวบ้านใกล้เคียง

ขณะที่นายอำเภอและเจ้าหน้าที่ไปถึงห้องพักดังกล่าว นายอำเภอได้สอบถามถึงเรื่องที่มีเหตุการณ์ทุบตีทำร้ายเด็ก  แม่บอกว่า เด็กที่เลี้ยงตนเองก็ดุด่า ตี แต่ไม่ใช่ว่าจะตีจนถึงตาย   เหตุที่ตีก็มาจากพฤติกรรมของเด็กที่มีนิสัยไม่ดี และยังบอกว่า เด็กเกเร ชอบขโมย ชอบหนีเที่ยว แต่เมื่อสอบถามว่าเด็กอยู่ไหน แม่เลี้ยง บอกว่าได้ส่งไปกัมพูชาแล้ว และขอความเป็นธรรมเจ้าหน้าที่เพราะที่ทำไม่ได้รุนแรง นายภิรมย์  ได้แนะนำว่า  อย่าตีเด็กเพราะเด็กโตแล้วควรใช้เหตุผลในการพูดคุยกับเด็ก   

อย่างไรก็ตามขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพูดคุยกับแม่เลี้ยง เด็กหญิงวัย 14 ปี ได้ปั่นจักรยานกลับมาเพื่อจะกลับบ้าน และเมื่อเห็นมีเจ้าหน้าที่อยู่เต็มหน้าบ้านจึงปั่นกลับไป  โดยชาวบ้านที่เห็นได้มาแจ้งกับปลัดอาวุโส ว่า เด็กกลับมาและปั่นจักรยานออกไปแล้ว  เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์ออกไปตามหา กระทั่งพบเด็กอยู่บ้านเพื่อนบ้านที่ห่างจากบ้านที่พักประมาณ 500  เมตร

เด็กหญิงวัย 14 ปี เล่าว่า ตนเองถูกทุบตีเป็นประจำจนทนไม่ไหวต้องหนีออกมา  ขอให้ชาวบ้านใกล้เคียงช่วยเหลือ เพราะที่ผ่านมาตนไม่กล้าไปบอกใคร เพราะเมื่อถูกตีหรือถูกทำร้าย แม่เลี้ยงจะข่มขู่ว่าถ้าไปแจ้งใคร หรือมีตำรวจมาหาจะตีให้หนักกว่านี้  แต่ล่าสุดเมื่อคืนก็ถูกตีจนทนไม่ไหว จึงขี่รถจักรยานออกมาเมื่อคืนนี้ขอความช่วยเพื่อนบ้าน

ขณะที่เพื่อนบ้าน ที่ช่วยเหลือให้ข้อมูลว่า เด็กหญิงรายนี้ขี่รถจักรยานมาหากลางดึก เพื่อขอความช่วยเหลือเพราะถูกตีที่หัวและคิ้วจนแตก ตนเองจึงให้น้องนอนอยู่บ้านก่อน และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ 

และจากการตรวจสอบสภาพร่างกายของเด็กหญิงอายุ 14 ปี พบมีบาดแผลทั้งที่เป็นแผลเก่า รอยแผลเป็น บาดแผลใหม่ที่บริเวณศีรษะ และหางคิ้ว  เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเด็กไปยังอำเภอเมืองตราดพร้อมเชิญตัวแม่เลี้ยงมาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนเด็กทางพมจ.ตราด รับตัวไปดูแลชั่วคราวแล้ว

ส่วนเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า แม่เลี้ยง เคยเปิดร้านคาราโอเกะและมีแม่ของเด็กหญิง 14 ปี มาเป็นพนักงานที่ร้าน  เมื่อร้านเลิกกิจการ ได้เดินทางกลับกัมพูชาไป โดยทิ้งลูกไว้ ตอนนั้นอายุ 3-4  ขวบ ไว้กับแม่เลี้ยงดูจนถึงปัจจุบันอายุ 14 ปี ตลอดระยะเวลาถูกทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด  บางครั้งใช้ไม้แข็ง เหล็ก หรือคีมล็อค ตีก็มี

อย่างไรผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์ นางกุมภา  หอยสังข์ แต่ถูกปฏิเสธ อ้างว่าอาย ไม่ขอให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More