ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

รุดช่วยเด็กหญิง 14 ปี ถูกแม่เลี้ยงกระทำทารุณกรรม นานหลายปี 

2,105

ฝ่ายปกครอง,ตำรวจ,พมจ.ตราด รุดช่วยเหลือเด็กถูกแม่เลี้ยงกระทำทารุณกรรม หลังเด็กขี่รถจักรยานหนีออกจากบ้านกลางดึกขอความช่วยเหลือ พบเด็กถูกตีหัวแตก-คิ้วแตก และแผลเป็นตามร่างกายหลายแห่ง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 สิงหาคม 2565   นายภิรมย์  ชุมนุม นายอำเภอเมืองตราด  พร้อมด้วยนายไพรัตน์ สร้อยแสง ปลัดอาวุโส อำเภอเมือง   และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด  เจ้าหน้าที่ พมจ.ตราด  กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่  รวมทั้ง อส.เมืองตราด  ร่วมนำกำลังช่วยเหลือเด็กถูกทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณบ้านพักห้องแถวให้เช่าริมคลองชลประทาน จ.ตราด หมู่ 7 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด  

ซึ่งการเดินทางมาของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้  เนื่องจากนายภิรมย์ ชุมนุม  นายอำเภอเมืองตราด ได้รับแจ้งจากปลัดอาวุโสว่า มีชาวบ้านเข้ามาร้องเรียนและแจ้งให้เข้าไปดำเนินการและช่วยเหลือเด็กหญิงชาวกัมพูชาวัย 14 ปี ที่พักอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยง อายุ 43 ปี ถูกทุบตีทำร้ายร่างกายเป็นประจำ  จนเด็กหญิงทนไม่ไหวต้องออกไปขอความช่วยเหลือ จากชาวบ้านใกล้เคียง

ขณะที่นายอำเภอและเจ้าหน้าที่ไปถึงห้องพักดังกล่าว นายอำเภอได้สอบถามถึงเรื่องที่มีเหตุการณ์ทุบตีทำร้ายเด็ก  แม่บอกว่า เด็กที่เลี้ยงตนเองก็ดุด่า ตี แต่ไม่ใช่ว่าจะตีจนถึงตาย   เหตุที่ตีก็มาจากพฤติกรรมของเด็กที่มีนิสัยไม่ดี และยังบอกว่า เด็กเกเร ชอบขโมย ชอบหนีเที่ยว แต่เมื่อสอบถามว่าเด็กอยู่ไหน แม่เลี้ยง บอกว่าได้ส่งไปกัมพูชาแล้ว และขอความเป็นธรรมเจ้าหน้าที่เพราะที่ทำไม่ได้รุนแรง นายภิรมย์  ได้แนะนำว่า  อย่าตีเด็กเพราะเด็กโตแล้วควรใช้เหตุผลในการพูดคุยกับเด็ก   

อย่างไรก็ตามขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพูดคุยกับแม่เลี้ยง เด็กหญิงวัย 14 ปี ได้ปั่นจักรยานกลับมาเพื่อจะกลับบ้าน และเมื่อเห็นมีเจ้าหน้าที่อยู่เต็มหน้าบ้านจึงปั่นกลับไป  โดยชาวบ้านที่เห็นได้มาแจ้งกับปลัดอาวุโส ว่า เด็กกลับมาและปั่นจักรยานออกไปแล้ว  เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์ออกไปตามหา กระทั่งพบเด็กอยู่บ้านเพื่อนบ้านที่ห่างจากบ้านที่พักประมาณ 500  เมตร

เด็กหญิงวัย 14 ปี เล่าว่า ตนเองถูกทุบตีเป็นประจำจนทนไม่ไหวต้องหนีออกมา  ขอให้ชาวบ้านใกล้เคียงช่วยเหลือ เพราะที่ผ่านมาตนไม่กล้าไปบอกใคร เพราะเมื่อถูกตีหรือถูกทำร้าย แม่เลี้ยงจะข่มขู่ว่าถ้าไปแจ้งใคร หรือมีตำรวจมาหาจะตีให้หนักกว่านี้  แต่ล่าสุดเมื่อคืนก็ถูกตีจนทนไม่ไหว จึงขี่รถจักรยานออกมาเมื่อคืนนี้ขอความช่วยเพื่อนบ้าน

ขณะที่เพื่อนบ้าน ที่ช่วยเหลือให้ข้อมูลว่า เด็กหญิงรายนี้ขี่รถจักรยานมาหากลางดึก เพื่อขอความช่วยเหลือเพราะถูกตีที่หัวและคิ้วจนแตก ตนเองจึงให้น้องนอนอยู่บ้านก่อน และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ 

และจากการตรวจสอบสภาพร่างกายของเด็กหญิงอายุ 14 ปี พบมีบาดแผลทั้งที่เป็นแผลเก่า รอยแผลเป็น บาดแผลใหม่ที่บริเวณศีรษะ และหางคิ้ว  เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเด็กไปยังอำเภอเมืองตราดพร้อมเชิญตัวแม่เลี้ยงมาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนเด็กทางพมจ.ตราด รับตัวไปดูแลชั่วคราวแล้ว

ส่วนเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า แม่เลี้ยง เคยเปิดร้านคาราโอเกะและมีแม่ของเด็กหญิง 14 ปี มาเป็นพนักงานที่ร้าน  เมื่อร้านเลิกกิจการ ได้เดินทางกลับกัมพูชาไป โดยทิ้งลูกไว้ ตอนนั้นอายุ 3-4  ขวบ ไว้กับแม่เลี้ยงดูจนถึงปัจจุบันอายุ 14 ปี ตลอดระยะเวลาถูกทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด  บางครั้งใช้ไม้แข็ง เหล็ก หรือคีมล็อค ตีก็มี

อย่างไรผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์ นางกุมภา  หอยสังข์ แต่ถูกปฏิเสธ อ้างว่าอาย ไม่ขอให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277