Ultimate magazine theme for WordPress.

ททท.ตราด จัดกิจกรรม “เที่ยวเมืองตราดครบรสยิ่งกว่า” นั่งรถสองแถวทัวร์แหล่งประวัติศาสตร์เมืองตราด

30

ททท.ตราด จัดกิจกรรม “เที่ยวเมืองตราดครบรสยิ่งกว่า” นั่งรถสองแถวเที่ยวได้ 10 แห่ง ทัวร์แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองตราด สร้างรายได้รถสองแถว

(11 สิงหาคม 2565)นางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตราด เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานตราด จังหวัดตราด ขนส่งจังหวัดตราด และเทศบาลเมืองตราด ร่วมจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวโดยรถสองแถวสีฟ้าท้องถิ่นของเมืองตราด ภายใต้ชื่อกิจกรรม “Tour the Untold Trat…เที่ยวเมืองตราดครบรสชาติยิ่งกว่า” (The Half Day Trat City Tour by Local transportations)

เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองตราดโดยรถสองแถวท้องถิ่น (สีฟ้า) เยือนสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเมนูประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองตราด…ในแบบที่ไม่เคยได้บอก โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นการนำร่องก่อนจัดทำเป็นรายการส่งเสริมการขายในฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึง นำรถสองแถวนำนักท่องเที่ยว เดินทางไปยังจุดต่าง ๆ เริ่ม 13-15 สิงหาคม 2565 ในราคาเพียง 500 บาทต่อคน

สำหรับโปรแกรมการท่องเที่ยว จะเป็นการท่องเที่ยวเพียงครึ่งวันบ่าย โดยจุดแรก เริ่มที่ “พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5” หน้าศาลากลางจังหวัดตราด ให้สักการะกราบไหว้ ที่ชาวตราดเคารพนับถือ เพื่อเป็นศิริมงคล จากนั้นเดินทางไปยัง “พิพิธภัณฑสถานเมืองตราด” สัมผัสกลิ่นอายประวัติศาสตร์จังหวัดตราด เยี่ยมชมทำความรู้จักกับเรื่องราวความเป็นมาของเมืองตราด

จุดที่ 3 อยู่ห่างพิพิธภัณฑสถานเมืองตราด ไม่มากนัก ชม “ภาพวาดฝาผนัง” สถานกักขังกลางจังหวัดตราด ที่บ่งบอกสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดตราด สามารถแวะชมพร้อมกับถ่ายภาพได้อีกด้วย จุดที่ 4 “เรสิดังกัมปอต” เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ 3 ชั้น หลังคาทรงปั้นหยาลดชั้น เคยใช้เป็นที่พำนักนักของข้าหลวงฝรั่งเศส

เดินทางต่อไปยังจุดที่ 5 เยี่ยมชม “พระอุโบสถวัดไผ่ล้อม เจดีย์สามท่านเจ้าคุณ” จากนั้นถ่ายรูปที่คลองบางพระ “ศาลาท่าหลวง ท่าเสด็จ” เป็นจุดที่ 6 ของโปรแกรมท่องเที่ยว

ไปต่อจุดที่ 7 “ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด” เป็นที่เคารพสักการะของชาวเมืองตราดเป็นอย่างมาก เป็นสถานที่ที่ประชาชน มาสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและมีตำนานความศักดิ์สิทธิ์เล่าขานกันมา

จุดที่ 8 อยู่ไม่ไกลมากนัก คือ “วัดโยธานิมิต หรือ วัด โบสถ์” เป็นวัดหลวงแห่งเดียวในจังหวัดตราด สร้างขึ้นเมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมาทรงรวบรวมไพร่พลที่เมืองตราด เพื่อกอบกู้อิสรภาพของกรุงศรีอยุธยา แต่มาแล้วเสร็จในสมัยรัชกาลที่ 3

ส่วนจุดที่ 9 เป็น “วัดบุปผาราม” วัดเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดตราด ปรากฏหลักฐานการสร้างตั้งแต่สมัยอยุธยา ในรัชสมัยของพระเจ้าปราสาททอง

จุดสุดท้ายส่งนักท่องเที่ยวแวะเดินตลาดไร่รั้งสัมผัสวิถีชีวิตชาวตราด เลือกซื้ออาหารพื้นบ้านจังหวัดตราด ได้ตามใจชอบ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้าได้ตามลิงค์ด้านล่าง รับได้จำนวน 90 คน/วัน มีทั้งหมด 4 รอบ

วันที่ 13 สิงหาคม 2565 รอบเวลา 13.00 น. https://eform.tourismthailand.org/public/tour-the-untold-trat

วันที่ 14 สิงหาคม 2565 รอบเวลา 13.00 น. https://eform.tourismthailand.org/public/tour-the-untold-trat-round2

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 รอบเวลา 09.00 น. https://eform.tourismthailand.org/public/tour-the-untold-trat-round3

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 รอบเวลา 13.00 น. https://eform.tourismthailand.org/public/tour-the-untold-trat-round4

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ ททท.สำนักงานตราด  039-597-259

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More