Ultimate magazine theme for WordPress.

สองหนุ่มขี่รถแหกโค้งเจ็บ แถมทำยาไอซ์ ตร.ตามรวบถึงรพ.

5,588

สองหนุ่มขี่รถแหกโค้งบาดเจ็บ กู้ภัยนำตัวส่งรพ.ตราด แต่โชคร้ายจนท.เจอยาไอซ์ 2 ถุง ตำรวจตามคุมตัวถึงโรงพยาบาล แต่ยังปฏิเสธไม่ใช่ยาไอซ์ของตัวเอง

เวลา 21.30 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2565 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับจากนายทองใบ กำเนิดสินธุ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักแหกโค้งชนราวกั้นถนน บนถนนสายหนองบัว-ท่าประดู่ หลักกิโลเมตรที่ 5 ม.7 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด รถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน กนร 667 ตราด

เมื่ออาสากู้ภัยเดินทางไปถึงพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นชาย รายแรกขาหัก รายที่สองศีรษะแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวผู้บาดเจ็บรายแรกส่งโรงพยาบาลตราด ส่วนรายที่ 2 บ่ายเบี่ยงไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายก็ยอมไปโรงพยาบาล โดยทิ้งเสื้อสีขาวที่เปื้อนเลือดเอาไว้ในที่เกิดเหตุ 

จากนั้นนายทองใบ กล่าวว่า รถจักรยานยนต์ที่ประสบเหตุขี่รถมาจากทางบ้านท่าประดู่มุ่งหน้าไปบ้านหนองบัว แต่เกิดเสียหลักแหกโค้งจนบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุพยายามช่วยเหลือผู้บาดเจ็บให้ไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว แต่ 1 ในผู้บาดเจ็บมีท่าทีไม่อยากไปโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็ยอมไปโรงพยาบาล และบอกว่าจะนำรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บไปเก็บรักษาไว้ที่บ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ระหว่างนั้นกู้ภัยได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อค้นหาทรัพย์สินมีค่าของผู้บาดเจ็บที่อาจจะตกหล่นอยู่ เพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่ แต่ปรากฎว่าไปเจอถุงพลาสติกจำนวน 2 ถุง ที่ตกอยู่ใต้เสื้อผู้บาดเจ็บ ซึ่งภายในมีลักษณะคล้ายยาไอซ์ ตนเองจึงแจ้งให้ตำรวจเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

เมื่อ ร.ต.อ.หญิง พชรา พีระพัฒน์กุล ร้อยเวร สภ.เมืองตราด พร้อมตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด เดินทางมาบันทึกที่เกิดเหตุและตรวจสอบถุงพลาสติกทั้ง 2 ถุง ก็พบว่าเป็นยาไอซ์จริง น้ำหนักประมาณ 2 กรัม จึงได้เก็บไว้หลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

หลังจากทราบว่า เป็นยาเสพติดจริง นายทองใบ บอกว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบในทางลับว่าผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน นำยาเสพติดมาจำหน่ายหรือมาซื้อยาเสพติดกับคนในหมู่บ้านหรือไม่ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรกับคนในหมู่บ้าน เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด

ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลตราด เพื่อหาข้อมูลเบื้องต้น จนทราบชื่อต่อมาชื่อนายป๊าด อายุ 32 ปี และนายเอิญ อายุ 31 ปี เป็นชาวกัมพูชา โดยทั้ง 2 ราย อยู่ระหว่างการรักษาตัว แต่ปฎิเสธว่ายาไอซ์ที่พบนั้นไม่ใช่ของตัวเอง แต่ตำรวจยังไม่เชื่อ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าผู้บาดเจ็บจนกว่าอาการจะดีขึ้นก่อนจะนำตัวมาสอบสวนภายหลัง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More