ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ประณีตเจอน้ำป่าท่วมหลายหมู่บ้าน อบต.เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

2,635

ต.ประณีต อ.เขาสมิง อ่วม! น้ำป่าไหลหลากท่วม 3 หมู่บ้าน อบต.เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยกว่า 20 หลังคาเรือน

(7 สิงหาคม 2565) จากเหตุการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดตราดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (6 ส.ค. 2565) ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมถนน บ้านเรือนประชาชน สวนผลไม้ ที่อยู่ในพื้นที่ต่ำ โดยที่ตำบลประณีต เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 3 หมู่บ้าน คือ ม.3 บ้านประณีต, ม.5 บ้านดอนสูง และ ม.9 บ้านคลองแสง มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนเบื้องต้นกว่า 20 หลังคาเรือน สวนผลไม้ และสวนยางพารา ไม่ต่ำกว่า 50 ไร่

ขณะที่ นายสังคม นิลฉวี นายก อบต.ประณีต พร้อมเจ้าหน้าที่ และอำเภอเขาสมิง เข้าตรวจสอบพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วม และช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น ขณะที่ นายสมนึก วิทยานันท์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 และกู้ภัย กำลังช่วยกันนำเศษซากขยะออกจากท่อระบายน้ำ เพื่อให้การระบายน้ำดีขึ้น เนื่องจากมีเศษขยะเข้าไปอุดตันในท่อระบายน้ำจำนวนมาก

ส่วนที่บ้านนายประคอง จำนอง บ้านเลขที่ 10 ม.3 หนึ่งในผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งภายในบ้านอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คนเป็นผู้ใหญ่ 4 คน และเด็ก 2 คน ได้ช่วยกันย้ายสิ่งของที่อยู่ภายในบ้านออกนอกบ้าน ส่วนสิ่งของที่ไม่สามารถขนย้ายได้ ได้นำขึ้นที่สูง และไม่สามารถอยู่ภายในบ้านได้ ต้องออกมาอยู่นอกบ้าน

นายอำนาจ ลูกชายของนายประคอง บอกว่า ฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อวานถึงตอนนี้ ทำให้น้ำจากฝั่งตรงข้ามไหลเข้าท่วมบ้านตั้งแต่เมื่อวาน และในวันนี้สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่รู้ว่าฝนจะหยุดตกเมื่อไหร่ ส่วนพ่อกับแม่ และลูก ต้องไปอาศัยบ้านญาติเป็นการชั่วคราว ส่วนตนเองและภรรยาจะอยู่เฝ้าบ้านจนกว่าน้ำจะลด 


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277