ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

จำคุกตลอดชีวิต กระบะโหดชนคู่กรณีและถอยทับซ้ำ ซอยเทศบาล 5

6,412

ศาลจังหวัดตราด ตัดสินจำคุกตลอดชีวิต 2 ผู้ต้องหาขับรถชนแล้วถอยรถซ้ำคู่กรณีเสียชีวิต ที่ซอยเทศบาล 5 ส่วนอีกคน จำคุก 6 ปี 8 เดือน ขณะที่จำเลยทั้ง 3 คน ยื่นอุทธรณ์ ขอสู้คดีต่อในศาลอุทธรณ์

(3 สิงหาคม 65) ศาลชั้นต้นจังหวัดตราด อ่านคำพิพากษาคดี นายอาคม วราฤทธิ์ อายุ 37 ปี จำเลยที่ 1 นายสิทธิศักดิ์ หวังหลำ อายุ 33 ปี จำเลยที่ 2 และนายเจตนิพัทธ์ ขาวขวงศ์ อายุ 33 ปี จำเลยที่ 3 คดีร่วมกันฆ่า นายณัฐพล กิจจานนท์ อายุ 30 ปี คืนวันที่ 24 มีนาคม 2564 จนเสียชีวิต ภายในซอยเทศบาล 5 ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

หลังจากศาลจังหวัดตราด นัดสืบพยาน ไต่สวนมานานกว่า 1 ปี โดยจำเลยทั้ง 3 คน ปฎิเสธข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่านายณัฐพล กิจจานนท์ แต่การป้องกันตัวและเข้าเกียร์รถผิด แต่ศาลได้พิจารณาหลักฐานและวัตถุพยานทั้งหมดแล้ว คำให้การของจำเลยฟังไม่ขึ้น

ศาลตัดสินจึงตัดสินให้ให้นายอาคม จำเลยที่ 1 และนายสิทธิศักดิ์ จำเลยที่ 2 จำคุกตลอดชีวิต แต่คำให้การทั้งคู่เป็นประโยชน์ศาลลดโทษให้ 1/3 เหลือโทษจำคุก 33 ปี 4 เดือน

ส่วนนายณัฐพล จำเลยที่ 3 จำคุก 6 ปี 8 เดือน เนื่องจากพฤติการณ์และหลักฐานไม่เข้าข่ายร่วมกันฆ่า มีความผิดร่วมทำร้ายร่างกายถึงแก่ชีวิต

ขณะที่ทนายความฝ่ายโจทก์ระบุว่า สาเหตุที่คำการของจำเลยนั้นฟังไม่ขึ้น เพราะวันที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวตั้งแต่เริ่มต้น แต่เป็นการทะเลาะกันระหว่าง 2 สามีภรรยา และมีขวดแก้วแตกตกลงพื้นถนน ระหว่างนั้นจำเลยทั้ง 3 คน ขับรถผ่านมาพอดี คิดว่ามีคนปาขวดใส่รถ จึงถอยรถกลับมาและพุ่งรถที่จอดริมถนนเสียหาย

แต่ระหว่างผู้ตายก็เข้ามาถึงที่เกิดเหตุพอดี  ก่อนที่จำเลยจะเข้าทำร้าย โดยจำเลยที่ 1 ขับรถพุ่งชนผู้ตายจนล้ม จำเลยที่ 3 วิ่งเข้ามาเตะที่คางจนล้มลง จำเลยที่ 2 ใช้เหล็กตีศีรษะ จากนั้นจำเลยที่ 1 จะถอยรถมาทับอีกจนเสียชีวิต และขับรถหลบหนีไป ซึ่งศาลมองว่า หากวันนั้น จำเลยทั้ง 3 คน ปล่อยผ่านเรื่องขวดแตกไป ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้

อย่างไรก็ตาม จำเลยทั้ง 3 คน ได้ขอประกันตัวและยื่นยื่นอุทธรณ์สู้คดีต่อในศาลยื่นอุทธรณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มอบตัวแล้ว ผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชนคู่กรณีดับ
คนขับยอมรับ ไม่ได้ตั้งใจเหยียบ แต่เข้าเกียร์ผิด ชดใช้เงินเบื้องต้น 1 แสน เป็นค่าทำศพก่อน แต่ญาติปฏิเสธ
“อาคม” เจอข้อหาหนักเจตนาฆ่า หลังพบหลักฐานหลายชิ้นบ่งชี้มีเจตนา มากกว่าเข้าเกียร์ผิด


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277