ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

เมียเตือนผัวอย่ากินหอยคนอื่น ไม่พอใจพังข้าวของคนอื่นเสียหาย

8,380

ความอยากเป็นเหตุ! เมียเตือนผัวอย่ากินหอยคนอื่น ไม่พอใจพังข้าวของชาวบ้านเสียหายหลายหมื่น สุดท้ายเจอตำรวจจับดำเนินคดีเมาประพฤติวุ่นวาย

เวลา 18.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม 2565 สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุเมาสุราอาละวาด ที่บ้านเลขที่ 763/1 ม.1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสาน ร.ต.ท.ถนอมศิลป์ ว่องไว หัวหน้าชุดตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบนางสาววาสนา ชาลี อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยทรัพย์สินที่เป็นอุปกรณ์ทำมาหากิน เช่น ตู้เก็บอาหาร ตู้กระจก โต๊ะ ถูกทำลายเสียหายทั้งหมด ซึ่งทั้งหมดเป็นของนางสาวลิน บุญช่วย ส่วนผู้ก่อเหตุเมื่อก่อเหตุแล้วได้เดินทางกลับไปที่ห้องเช่าภายในซอยกลางนา ที่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร จากนั้นตำรวจจึงนำกำลังไปที่ห้องเช่าหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึงห้องเช่าได้เข้าจับกุมตัวนายศิลา เม้ง อายุ 32 ปี ชาวกัมพูชา ที่กำลังอยู่ในอาการเมาสุราและกำลังโต้เถียงกับภรรยาอยู่ เมื่อจับกุมได้แล้ว พบว่า นายศิลา ไม่มีบัตรแรงต่างด้าว มีเพียง Passport เท่านั้น จึงคุมไปยัง สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเมาสุราประพฤติวุ่นวาย ส่วนเรื่องความเสียหายที่นายศิลาไปทำลายทรัพย์ผู้อื่นนั้น ต้องให้ผู้เสียหายเข้าดำเนินการแจ้งความด้วยตนเอง

นางวิลัย อายุ 30 ปี ภรรยาของนายศิลา บอกว่า เมื่อวานนี้ตนเองและสามี เดินทางไปพักค้างที่บ้านพี่สาว 1 คืน ซึ่งเป็นบ้านหลังที่นายศิลาไปทำลายข้าวของ และในวันนี้ก่อนเกิดเหตุ สามีดื่มสุราจนเมา แล้วไปเอาหอยเชอร์รี่ของพี่เขยมากิน ตนเองพยายามเตือนและห้ามว่าอย่าเอามากิน เพราะไม่ใช่ของตนเอง ทำให้สามีไม่พอใจ ทำลายข้าวของจนเสียหาย

ด้านนางสาววาสนา กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองไม่อยู่บ้าน หลังเกิดเหตุจึงกลับมาที่บ้านและสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จนทราบว่านายศิลาจะนำหอยเชอร์รี่ที่สามีตนเองหามาเพื่อให้ตนเองนำมาทำอาหารกิน แต่ถูกนางวิลัย ซึ่งเป็นน้องสาวตนเองห้ามเอาไว้ เพราะไม่ใช้ของตนเอง จนทำให้ทั้ง 2 คน เกิดปากเสียงกันรุนแรง ก่อนที่นายศิลาจะทำลายสิ่งของ ซึ่งสิ่งของที่เสียหายไม่ใช้ของนางวาสนาแต่เป็นของนางสาวลิน บุญช่วย อายุ 45 ปี

ไม่นานหลังเกิดเหตุนางสาวลิน เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุถึงกับมึนงงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ อุปกรณ์ทั้งหมดที่เสียหายนั้น คือ อุปกรณ์ทำมาหากิน ที่ตนเองเพิ่งย้ายมาจากฝั่งตรงข้าม เพื่อมาขายผลไม้ ขายอาหาร โดยเฉพาะตู้เก็บของที่เพิ่งจ้างทำมามูลค่า 6,000 บาท ตู้กระจก 1,500 บาท และอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ จำนวนมากที่ถูกทำลายเสียหาย

นางลิน กล่าวว่า หลังจากนี้คงยังไม่ได้ขายของ เพราะต้องจัดการอุปกรณ์ทั้งหมดก่อนว่ามีอะไรเสียหายบ้าง ส่วนการแจ้งความหรือเรียกร้องความเสียหายนั้น ยังไม่ได้คิด เพราะคนที่ก่อเหตุก็ไม่รู้ว่าจะมีเงินมาชดใช้หรือไม่ เพราะความเสียหายน่าจะหลักหมื่นบาทขึ้นไป


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277