ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

อบต.บางปิด ปักธงแดงอ่าวตาลคู่ เตือนห้ามเล่นน้ำเด็ดขาด

232

อบต.บางปิด ปักธงแดงตลอดหาดอ่าวตาลคู่ เตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำเด็ดขาดหลังคลื่นแรง แม่ค้าเผย คลื่นลมแรงขึ้นเรื่อย ๆ แต่นักท่องเที่ยวยังเที่ยวได้เล่นทรายได้ แต่ห้ามเล่นน้ำเท่านั้น

 (11 กรกฎาคม 2565)  ที่หาดอ่าวตาลคู่ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด นายสุชาติ จิตมุ่งมโนธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางปิด สั่งการให้เจ้าหน้าที่ อบต. นำธงแดงไปปักที่หาดอ่าวตาลคู่ หลังมีคลื่นลมแรง ป้องกันไม่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้

โดยการปักธงแดงได้ปักไว้ทั้งหมด 3 จุด ตลอดความยาวของหาด นอกจากนี้ร้านค้ายังคงเปิดให้บริการตามปกติ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนรับประทานอาหาร แม้ว่าจะไม่สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ก็ตาม

 นางอรนงค์ จินตกานนท์ เจ้าของร้านอาหารอ่าวตาลคู่ กล่าวว่า ที่หาดมีคลื่นลมแรงมาตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมาแล้ว และดูเหมือนว่าจะมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น แต่ปัจจุบันก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอยู่ แต่ทางตนเองได้แจ้งกับนักท่องเที่ยวด้วยว่าห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด เล่นได้แค่ทรายเท่านั้น

นางอรนงค์ ยังกล่าวต่อว่า แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางรายฝ่าฝืนลงเล่นน้ำอยู่ แม้ว่าจะลงไปเล่นแค่น้ำตื้น ๆ ก็ตาม นักท่องเที่ยวอาจจะมองว่าไม่อันตราย แต่ก็ยังอันตรายอยู่เช่นกัน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยววัยรุ่นที่มักไม่ค่อยเชื่อฟังคำเตือน ชอบฝ่าฝืนแล้วลงไปเล่นน้ำ

 อย่างไรก็ตาม การป้องกันและการดูแลรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวหาดอ่าวตาลคู่ในช่วงนี้ มีเจ้าหน้าที่ อบต.บางปิด ตำรวจ,ทหาร,ศร.ชล.,กู้ภัย ผลัดเปลี่ยนดูแลความปลอดภัยบริเวณหาดอ่าวตาลคู่


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277