ยายผลจับกุมได้ผู้ต้องหาค้ายา 2 ราย แถมจับแม่ค้าจัดฟันเถื่อนอีกราย

ตำรวจเมืองตราด ขยายผลจับกุมได้ผู้ต้องหาค้ายา 2 ราย แถมจับแม่ค้าจัดฟันเถื่อนอีกราย

เวลา 14.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2561 พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด พ.ต.อ.คมน์สรณ์ มาบำรุง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองตราด พร้อมสาธารณสุขจังหวัดตราด กำนันตำบลวังกระแจะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุจับพ่อค้ายาเสพติดและแม่ค้ารับจัดฟันเถื่อน ภายในซอยสุขใจ ม.1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังตำรวจชุดสภ.เมืองตราด อส.เมืองตราด ขยายผลการจับกุมจากอำเภอแหลมงอบ

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองตราด ได้ขยายผลการจับกุมมานายวัลลภ สิงห์สุระ พร้อมกัญชาจำนวนหนึ่งได้ จึงทำการขยายผลจนทราบว่าได้รับกัญชามาจากนายธีรศักดิ์ กุลรักษา ที่เช่าห้องแถวภายในซอยสุขใจ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบห้องพักดังกล่าว พบนายธีรศักดิ์ นอนอยู่ในห้องพัก จึงควบคุมตัวตัว พร้อมตรวจค้นห้องพักพบยาเสพติด กัญชา 63.011 กรัม ยาบ้า 37 เม็ด ยาทามอล 245 เม็ด อุปกรณ์การเสพ เครื่องชั่ง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

นายธีรศักดิ์ กุลรักษา ให้การว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง รับยาเสพติดมาจากพ่อค้าอีกทอดหนึ่งจากต่างจังหวัดตราด และขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ ทั้งนักเรียน นักศึกษา และวัยรุ่น

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบห้องนายธีรศักดิ์ อยู่นั้น ปรากฏว่า นางสาวหฤทัย ไพรคำนางอายุ 20 ปี เปิดห้องมาดูเหตุการณ์ และมีท่าทางมีพิรุธ จึงขอเข้าไปตรวจค้นภายในห้องพัก และอุปกรณ์จัดฟันหลายรายการ เช่น ถอดพิมพ์ปาก ผงพิมพ์ฟัน ปูน รีเทนเนอร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบ หลักฐานพิมพ์หล่อฟันที่เพิ่งทำเสร็จตากไว้ในครัวหลังบ้าน 4 ชิ้น จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมดำเนินคดีตาม พรบ.สถานพยาบาลและพรบ.วิชาชีพทันตกรรม

ขณะที่นางสาวหฤทัย กล่าวว่า ตนเองและพี่สาวไม่ได้รับจัดฟันแต่อย่างใด แต่รับหล่อพิมพ์เท่านั้น เมื่อพิมพ์เสร็จแล้ว ก็ส่งพิมพ์กลับไปให้ลูกค้าเท่านั้น แต่ไม่ได้รับจัดฟันเต็มรูปแบบ ส่วนการทำนั้นเรียนรู้มาจากยูทูป

จากนั้น ได้นำผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป