Ultimate magazine theme for WordPress.

สวนทุเรียน 100 ปี ตราด เปลือกบาง หวาน มัน การันตีความอร่อย

4,491

สวนทุเรียน 100 ปี ตราด เปิดสวนให้ชมและชิม!! เจ้าของปีนต้นสูง 20 เมตรเก็บทุเรียน ขายราคาถูก รสชาติราคาแพง ลูกเขย ลูกชาย สานต่อทุเรียนร้อยปี พร้อมทำตลาดออนไลน์

ที่บ้านสวนทุเรียน 100 ปี ตราด เลขที่ 93 ม.2 ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด  นายเกียรติศักดิ์ วงค์กุลพิลาศ อายุ 62 ปี นางลั่นทม วงค์กุลพิลาศ อายุ 60 ปี เจ้าของสวนทุเรียนบ้านสวนทุเรียน 100 ปี ตราด  เปิดสวนให้ชาวตราดและนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม สวนทุเรียน 100 ปี ตราด และทานทุเรียนจากต้นทุเรียนอายุกว่าร้อยปี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับจากอำเภอเกาะกูด แวะเข้าซื้อทุเรียนกลับบ้าน

ทุเรียน 100 ปี ตราด

นายเกียรติศักดิ์  กล่าวว่า สวนแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 8 ไร่ ภายในสวนมีทั้งทุเรียน มังคุด และ เงาะ มีอายุมากกว่า 100 ปี ต้องแต่สมัยปู่ยาตายาย ก่อนที่พ่อและแม่ของตน จะซื้อที่ดินต่อจากเจ้าของเดิม แล้วก็เข้าดูแลสวนตั้งแต่นั้นมา โดยปัจจุบัน มีทุเรียนพันธุ์ชะนี พันธุ์หมอนทอง พันธุ์ก้านยาว พันธุ์หลงลับแล  พันธุ์พลินลับแล พันธุ์มูซานคิง มังคุดประมาณ 200 ต้นและยังมีผลไม้อื่น ๆ อีก  ซึ่งการดูแลนั้นจะใช้วิธีการธรรมชาติให้มากที่สุด ใช้สารเคมีเท่าที่จำเป็น 

ทุเรียน 100 ปี ตราด

“ทุเรียนจากสวนเรา เป็นที่เรียนจากต้นทุเรียนกว่า 100 ปี ความสูงประมาณ 10-20 เมตร เปลือกทุเรียนจะบาง เนื้อจะหวานและมัน การันตีความอร่อย มีหนึ่งเดียวในโลก ที่ทุกคนในครอบครัววงค์กุลพิลาศ ได้ร่วมกันทำเพื่อสร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยวและอยากให้ทุกคนได้ชิมทุเรียนดีมีคุณภาพ” นายเกียรติศักดิ์  กล่าวว่า

ด้านนายปัญญา วันตา รองผู้อำนวยการสถานศึกษา ลูกเขยนายเกียรติศักดิ์  กล่าวว่า ตนเองจะมีหน้าที่บำรุง รักษา และเก็บผลผลิต โดยเฉพาะการเก็บผลิตทุเรียน มีความเสี่ยงมากและยากมาก เพราะต้องปีนต้นทุเรียนสูงกว่า 10 เมตรตัดทุเรียนที่อยู่บนยอด และต้องใช้อุปกรณ์ค่อนข้างเยอะในการตัดเพื่อไม่ให้ทุเรียนช้ำ แต่อาจจะมีช้ำในบางลูก 

ทุเรียน 100 ปี ตราด

วิธีการเก็บคือ หากลูกไหนมีทิศทางที่จะตกใส่ต้นไม้ด้านล่าง จะใช้ผ้าปูพื้นหลายๆชั้นปล่อยให้ตกลงบนผ้า ส่วนลูกไหนที่อยู่พื้นที่โล่ง จะใช้วิธีใช้กระสอบตีจากคนที่รออยู่ด้านล่าง ส่วนการสานต่อการทำสวนแห่งนี้ จะคงใช้วิธีดั้งเดิมต่อไป ใช้สารเคมีให้น้อยที่สุด เพื่อให้ทุเรียนที่มีคุณภาพ

ขณะที่นายเปรม วงค์กุลพิลาศ ลูกชายนายเกียรติศักดิ์   กล่าว่า ตนเองมีหน้าที่ทำการตลาดออนไลน์ พัฒนาแพคเกจและรูปแบบให้ทันสมัย งานต่อการติดต่อ เพราะปัจจุบันการตลาดออนไลน์มีเป็นสิ่งสำคัญมากที่ขาดไม่ได้ ซึ่งจากเดิมการขายทุเรียนจะตัดมาวางขายหน้า ให้ลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาจอดแวะซื้อ 

ทุเรียน 100 ปี ตราด

โดยการเริ่มขายออนไลน์นั้น เริ่มจากการทำเพจ สร้างโลเคชั่นในแผนที่ สร้างกลุ่ม ประกาศขายผ่านโซเซียล รวมไปถึงการทำสติ๊กเกอร์ที่บ่งบอกถึงสวนทุเรียนแห่งนี้ กระทั่งเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น และที่สำคัญเมื่อลูกค้าได้มาทุเรียนที่สวน 100 ปีแล้ว เมื่อไปเปรียบเทียบกับทุเรียนอายุ 10 ปี รสชาตินั้นจะแตกต่างกันมาก ทำให้ทุเรียน 100 ปี มีจุดขายที่ชัดเจน 

สำหรับบ้านสวนทุเรียน 100 ปี ตราด เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน และได้ซื้อทุเรียนทานในราคาเริ่มต้น 80 บาท ต่อกิโลกรัม สนใจติดต่อเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/wongbantika  โทร 085 093 0493

อ่านข่าวทุเรียนตราด

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More