ตลอดวันชาวตราด ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กดเงินของขวัญปีใหม่ อย่างต่อเนื่อง

ตลอดวันชาวตราด ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กดเงินของขวัญปีใหม่ อย่างต่อเนื่อง

บรรยากาศการถอนเงินของขวัญ 500 บาท ของผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในพื้นที่จังหวัดตราด เป็นไปด้วยความคึกคัดตลอดทั้งวัน โดยที่เครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาตราด ประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ จำนวนมาก ต่างเข้าแถวรอถอนเงิน 500 บาท จากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กันอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด มาช่วยดูแลและอำนายความสะดวก หลังจากที่มีข้อร้องเรียนจากประชาชนว่า มีผู้รับจ้างกดถอนเงินครั้งละ 20 บาท เนื่องจากเกรงมาจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ ในขณะที่มีประชาชนบางรายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของพ่อ แม่ และญาติที่เป็นผู้สูงอายุ ไม่สะดวกในการเดินทางมาถอนเงิน มาดำเนินการถอนเงินให้ ส่วนที่เครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาร้านสหกรณ์จังหวัดตราด ก็มีประชาชนมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เข้าแถวรอถอนเงินของขวัญ 500 บาท ตลอดทั้งวันเช่นกัน

 

อย่างไรก็ตามทางธนาคารกรุงไทย ได้ติดประกาศประชาสัมพันธ์ แสดงจุดติดตั้งเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) ในพื้นที่จังหวัดตราดที่มีอยู่จำนวน 27 เครื่อง ที่ประชาชนผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถใช้ถอนเงินได้ให้ประชาชนได้ทราบ

ด้าน นาย..(ผู้ขอสงวนนาม).. ประชาชนผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่เดินทางมาถอนเงินของขวัญ 500 บาท กล่าวว่า แม้เงินดังกล่าวจะไม่มากนัก แต่ก็สามารถนำไปจับจ่ายใช้สอยในการดำรงชีพได้ /….