Ultimate magazine theme for WordPress.

ลูกจ้างเทศบาลแสนตุ้งโดดสะพาน จนท.ยังหาไม่พบ

2,170

ลูกจ้างเทศบาลแสนตุ้งกระโดดสะพานเวฬุ จมหายนานกว่าชั่วโมง กู้ภัย,เจ้าหน้าที่ทหาร,ตำรวจ,ปภ.นำกำลังและอุปกรณ์ออกช่วยค้นหา  ด้านแม่เผยลูกชายมีอาการป่วยต้องพบจิตแพทย์และทานยาคลายเครียดมาเกือบปีแล้ว

เมื่อเวลา 18.30  น. วันที่ 1  พฤษภาคม 2565   เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ประจำด่านท่าจอด ต.แสนตุ้งอ.เขาสมิง  จ.ตราด   ได้รับแจ้งจากมีเหตุคนกระโดดน้ำที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำเวฬุ เมื่อรับแจ้งแล้วจึงได้ประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ เขตอำเภอเขาสมิง เพื่อให้นำกำลังออกมาช่วยในการค้นหา

ในที่เกิดเหตุอยู่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำเวฬุ   พบมีชาวบ้าน  อาสาสมัครกู้ภัย เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ  ที่ออกมาช่วยในการค้นหา  รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่ที่มีเรือได้นำเรือออกมาช่วยกันค้นหาเช่นกัน

นายสุริยัน  แสงศรี อายุ 29  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 26/1  หมู่ 5 ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด  ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า  ตอนนั้นตนเองนั่งตกปลาอยู่บริเวณใต้สะพาน   ได้ยินเสียงเหมือนมีของตกลงน้ำ แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรก็เดินกลับมานั่งตกปลาต่อ ผ่านไปประมาณ 2-5 นาที  ได้ยินเสียง คนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ 

 และเมื่อมองออกไปบริเวณกลางแม่น้ำใกล้ ๆ กับตอม้อ เห็นชายคนหนึ่งกำลังผลุบโผล่ ร้องว่าช่วยด้วย  ตนจึงวิ่งไปหาเจ้าของเรือเพื่อขอให้เขานำเรือที่จอดอยู่ตรงริมตลิ่งนำเรือออกไปช่วย ประกอบกับกระแสน้ำมีความแรง ทำให้พัดตัวชายดังกล่าวไปไกล กระทั่งจมหายไป

ทางด้านนางสาวประไพ  ดวงอุดมพงศ์ อายุ 65  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 2  ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง  ผู้เป็นแม่ของผู้ที่จมน้ำสูญหาย บอกว่า  คนที่จมน้ำเป็นลูกชายชื่อนายวิเชียร วรรณแสง อายุ 48 ปี เป็นลูกจ้างทำสวนของเทศบาลตำบลแสนตุ้ง  ก่อนหน้าที่จะทราบว่าลูกมากระโดดน้ำจนจมหายไปในแม่น้ำเวฬุ  ในเวลา 17.30  น. ลูกชายยังนั่งสมาธิอยู่ในบ้านอยู่เลย  ส่วนตนเองก็เตรียมอาหารให้ลูกชาย  เนื่องจากนายวิเชียรต้องกินยาหลังอาหาร เพราะมีอาการเครียด ต้องเข้ารับการรักษากับจิตแพทย์และทานยารักษามานานแล้ว วันที่ 14  พฤษภาคมนี้ก็จะครบ 1 ปี    

และเมื่อเตรียมอาหารเสร็จกลับไม่พบลูกชายก็เดินตามหา  ขณะนั้นมีคนบอกว่า มีรถกู้ภัย รถตำรวจมาที่ใต้สะพานเพราะมีคนกระโดดน้ำ ตนจึงขี่รถจักรยานออกมาดู และมีคนบอกว่ามีคนกระโดดน้ำและจมหายไป ตนได้สอบถามว่าใส่เสื้อสีอะไร ซึ่งคนที่พบบอกสีเสื้อตรงกันจึงมั่นใจว่าเป็นลูกชายคือนายวิเชียร แน่นอน

ต่อมาทางญาติของนางสาวประไพได้เข้ามาหาและพานางสาวประไพไปไหว้เจ้าพ่อปากเกาะ  เพื่อขอให้พบนายวิเชียรไม่ว่าจะมีชีวิตหรือเสียชีวิตขอให้พบเจอร่างของนายวิเชียรอย่าให้ได้ลอยไปที่อื่น

ซึ่งการค้นหาในเบื้องต้นจากการใช้เรือหางยาวขับวนหานานกว่า 50 นาที ก็ไม่พบ  ทางอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือได้นำเรือและอุปกรณ์ดำน้ำมาทำการดำน้ำเพื่อช่วยกันค้นหา  ขณะที่ทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยก็ได้นำเรือและอุปกรณ์ในการค้นมาร่วมช่วยในครั้งนี้ด้วย  และในเวลา  20.30  น.ทีมค้นหายังคงดำเนินการค้นต่อไป

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More