Ultimate magazine theme for WordPress.

‘เจ้ไหว’ ข้าวเหนียวมะม่วง ตราด อายุกว่า 20 ปี ส่งต่อสู่รุ่นลูก

3,516

‘เจ้ไหว’ ข้าวเหนียวมะม่วง ตราด อายุกว่า 20 ปี ส่งต่อสู่รุ่นลูก เรียนจบปริญญาตรี กลับบ้านพัฒนา Product พัฒนา Package ตั้งเป้าขายทั่วประเทศ

ถ้าให้พูดถึงกระแส “ข้าวเหนียวมะม่วง” ในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ดนุภา คณาธีรกุล หรือ มิลลิ (MILLI) แร็ปเปอร์สาวชาวไทยวัย 19 ปี ที่โชว์บนเวที Coachella 2022 พร้อมนำ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ขึ้นมาทานบนเวที

จนเป็นกระแสไปทั่วโลก ที่ทุกคนต้องหาทานตามมิลลิ ทำให้ร้านข้าวเหนียวมะม่วงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้รับอานิสงส์ไปตาม ๆ กัน

ที่ร้าน เจ้ไหวข้าวเหนียวมะม่วง ซอยท่าห้วยแร้ง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด นางเสาวภา หนูเผือก อายุ 64 ปี และ นางสาวเสาวลักษณ์ หนูเผือก อายุ 24 ปี 2 แม่ลูก พร้อมพนักงานอีก 2 คน กำลังช่วยกันบรรจุกล่องข้าวเหมียวมะม่วง ขายให้กับลูกค้าที่เดินทางมาซื้อหน้าร้านและสั่งออนไลน์กันอย่างไม่ขาดสาย ส่วนหนึ่งมาจากกระแสของมิลลิ

นางสาวเสาวลักษณ์ เปิดเผยถึงที่มาของ “เจ้ไหวข้าวเหนียวมะม่วง” เริ่มแรกแม่เปิดอาหารขายลาบควบคู่กับขายข้าวเหนียวมะม่วง ปรากฎว่าข้าวเหนียวมะม่วง ได้รับการตอบรับจากลูกค้ามากกว่าขายลาบ จึงตัดสินใจขายข้าวมะม่วงอย่างเดียวตลอด 20 ปี ที่ผ่านมา โดยเป็นสูตรเฉพาะของยายที่ถ่ายทอดสูตรการทำข้าวเหนียวมูลและน้ำกะทิ ที่ต้องสดใหม่อยู่ทุกวัน

“จุดเด่นของร้านเจ้ไหว ข้าวเหนียวมะม่วง ตราด อีกจุดหนึ่งนั้นคือ การมีสินค้าวางขายตลอดทั้งปี โดยจะใช้มะม่วงในจังหวัดตราด ในภาคตะวันออกและภาคเหนือ ซึ่งเป็นช่วงเวลามะม่วงจะออกไม่พร้อมกัน ทำให้สามารถเปิดร้านขายมะม่วงได้ตลอดปี”

นอกจากขายหน้าร้านแล้ว ยังส่งขายออนไลน์ด้วย ลูกค้าบางรายก็สั่งซื้อมาจากต่างจังหวัดก็มี บางครั้งก็มีการสั่งซื้อเพื่อนำไปใช้งานบุญต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน ส่วนกระแสมิลลิ ก็ส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเท่าตัว ทำให้การค้าขายกลับมาขายดีเหมือนเดิม ไม่เหมือนช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด

นางสาวเสาวลักษณ์ ยังกล่าวต่อว่า หลังจากที่เรียนจบมาได้ 1 ปี แล้ว ตัดสินใจกลับมาช่วยแม่ขายข้าวเหนียวมะม่วงที่บ้านเกิด เพราะแม่อายุเยอะแล้ว จะทิ้งไปก็เสียดายรายได้

ซึ่งการขายค้า มันไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย จึงสานต่อธุรกิจ พัฒนา Product พัฒนา Package ให้ดีขึ้น สร้างชื่อเสียง ‘เจ้ไหว’ ข้าวเหนียวมะม่วง ให้ดีขึ้นไปเรื่อย ๆ และในอนาคต มีความฝันจะส่งข้าวเหนียวมะม่วงขายให้ได้ทุกจังหวัด

โดยราคามะม่วงสุกจะอยู่ที่ กิโลกรัมละ 60 บาท ข้าวเหมียวมูล สีขาว สีเขียว(ใบเตย) ขายกิโลกรัมละ 140 บาท ข้าวเหนียวดำ ขายกิโลกรัมละ 150 บาท

ส่วนราคาข้าวเหนียวมะม่วง มี 2 ราคา คือ กล่องใหญ่ราคา 70 บาท กล่องเล็ก ราคา 55 บาท

เจ้ไหว’ ข้าวเหนียวมะม่วงตราด

อ่านข่าวเพิ่มเติมจังหวัดตราด

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More