
กู้ภัยสว่างฯ นำตัวคุณแม่วัย 22 ปี ส่งโรงพยาบาลบ่อไร่ แต่แม่อั้นไม่ไหวคลอดลูกชายบนรถกู้ภัยปลอดภัยทั้งแม่ ทั้งลูก
เมื่อกลางดึกวันที่ 15 เมษายน 2565 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้เดินทางรับส่งหญิงใกล้คลอด ที่บ้านเลขที่ 107/2 ม.5 ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด หลังรับแจ้งแล้วประสานอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เขตหนองบอนเดินทางไปรับตัวทันที
เมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบนางสาวมรกต จันทร์พุ่ม อายุ 22 ปี มีอาการปวดท้องหนัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบ่อไร่ที่ห่างออกไปเกือบ 20 กิโลเมตร ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวส่งโรงบาลตราด นางสาวมรกต ทนไม่ไหวก่อนน้ำคร่ำแตก ทำใหักู้ภัยต้องช่วยทำคลอด เมื่อทำคลอดแล้วได้ ทารกเพศชาย น้ำหนัก 2.995 กิโลกรัม เป็นการคลอดบนรถกู้ภัยหมายเลขทะเบียน บจ 5995 ตราด ในเวลา 23.15 น. วันที่ 15 เมษายน 2565
จากนั้นได้ประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลบ่อไร่ เดินทางมารับตัวแม่และเด็กไปรักษาตัวต่อ โดยพยาบาลได้ตัดสายสะดือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลบ่อไร่ในเวลาต่อมา ล่าสุดแม่และลูกอาการปลอดภัยดี
ขณะที่นางสาวมรกต บอกว่า รู้ดีใจที่คลอดลูกอย่างปลอดภัย เพราะเป็นลูกคนแรก และตั้งชื่อลูกว่า มาวิน พร้อมทั้งขอบคุณอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบ่อไร่


