Ultimate magazine theme for WordPress.

ชาวบ้านแจ้งหนุ่มขโมยเรือหลวง อ้างเมาเหล้า! ที่แท้เมายาเสพติด

1,928

หนุ่มอำเภอขลุง อ้างเมาเหล้า ขี่รถมาไกลถึงตราด ขโมยเรือป่าชายเลนฯ ชาวบ้านแจ้งตำรวจตรวจสอบ หิ้วตัวไปโรงพัก ตรวจเจอสารเสพติดในร่างกาย ไม่ได้เมาเหล้าตามที่บอก

เวลา 6.30 น. วันที่ 28 มีนาคม 2565 สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด แจ้งตำรวจ สภ.เมืองตราด มีชายเข้ามาขโมยไฟเบอร์ของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนและป่าชายฝั่ง (บ้านด่านเก่า) จ.ตราด หลังรับแจ้งประสานตำรวจสายตรวจเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชายวัยรุ่น ชื่อนายขวัญ เป็นชาวอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี สวมเสื้อสีขาว อายุประมาณ 30-35 ปี นั่งอยู่บนเรือไฟเบอร์  ตำรวจได้เรียกให้นายขวัญ ขึ้นมาจากเรือ เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้น  แต่ปรากฏว่า นายขวัญพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ยังอยู่ในสภาพคล้ายคนเมาเหล้า บอกว่าขี่รถมาจากอำเภอขลุง จ.จันทบุรี มาที่จังหวัดตราด อ้างว่าเมาเหล้า แล้วเดินเข้ามานั่งบนเรือ  แล้วก็ไม่รู้ว่าจะไปไหน ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวนายขวัญไปยัง สภ.เมืองตราด เพื่อรอญาติให้มารับ ส่วนรถจักรยานยนต์ของนายขวัญ ตำรวจได้ขี่รถนำไปไว้ที่ สภ.เมืองตราด เช่นกัน

ชาวบ้านรายหนึ่ง บอกว่า ปกติแล้วเรือไฟเบอร์จอดอยู่ริมฝั่งเหมือนปกติทุกวัน  แต่เมื่อเช้าสังเกตเห็นเหมือนมีอะไรอยู่บนเรือ ผุดๆ โผล่ๆ อยู่  จึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนและป่าชายฝั่ง (บ้านด่านเก่า) จ.ตราด ให้ตรวจสอบ ก็พบว่า เรือไฟเบอร์ลำนี้หายไป อยู่ระหว่างกันติดตามค้นหา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ คิดว่าเรือนั้นจมหายแม่น้ำไปในแม่น้ำตราด จึงกระโดดน้ำลงไปดำน้ำดู แต่ก็ไม่พบ และสังเกตเห็นเชือกที่ผูกเรือถูกแก้เอาไว้ ซึ่งคิดว่าเรือถูกขโมยแน่นอน กระทั่งมีเรือชาวบ้านที่ขับผ่าน แจ้งว่า พบเรือไฟเบอร์ไปจอดอยู่กลางแม่น้ำตราด จึงขับเรือไปดู เห็นนายขวัญนอนอยู่บนเรือ ก่อนจะจึงนำกลับเข้าฝั่งแจ้งตำรวจช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านไม่ได้ติดใจและไม่เอาเรื่องกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ หลังจากทราบเรื่องทั้งหมดมาจากความเมา และไม่ได้มีเจตนาขโมยเรือแต่อย่างใด จึงให้เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนและป่าชายฝั่ง ไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานเบื้องต้นไปไว้ก่อน

และเมื่อเวลา 9.00 น. หลังจากสอบปากคำเพิ่มเติม พบว่า นายขวัญ มีอาการคล้ายกับเมายาเสพติดมากกว่าเมาเหล้า ตำรวจจึงตรวจสารเสพติดในร่างกายนายขวัญ พบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงจับกุมดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดต่อไป

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More