ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ชาวบ้านร้อง! “นายกหนองโสน” ยืมเงินแล้วหายติดต่อไม่ได้

7,675

ชาวบ้านนับสิบคน พากันร้องเรียนนายอำเภอเมืองตราด แจ้งความตำรวจ หลังนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน ยืมเงินแล้วหาย ติดต่อไม่ได้

อ.เมือง จ.ตราด /เวลา 09.00 น.วันที่ 17 มีนาคม 2565 ชาวบ้านตำบลหนองโสนนับสิบคนพากันเดินทางมาร้องเรียนนายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอเมืองตราด หลังถูกนายยุทธนัย สุทธิวารี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน ยืมเงิน 2,600,000 บาท แล้วหลบหน้าติดต่อไม่ได้ 

โดยวีรยุ อิงคเพียรกุล  บ้านอยู่เลขที่ 11 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองตราด ชาวบ้านตำบลหนองโสน และตำบลหนองเสม็ด นับสิบคนกล่าวหานายยุทธนัย สุทธิวารี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสนว่า ได้อาศัยความน่าเชื่อถือในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน จะขอยืมเงินแค่เพียง 1 สัปดาห์ เพื่อนำไปจ่ายค่าศาลที่กรุงเทพ และแบ็งค์ชาติ เพื่อจะนำทรัพย์มรดกที่ถูกอายัดไว้กว่า 1,000,000,000 บาท เป็นที่ดินแถวเยาวราช และทรัพย์สินอื่น ๆ ออกมาแล้วจะชำระคืน โดยให้ค่าเสียเวลามากกว่า 1 เท่าตัวที่ยืมเป็นค่าตอบแทน

ทำให้ผู้กล่าวหากับพวกหลงเชื่อ ส่งมอบเงินจำนวน 2,600,000 บาท ให้นายก อบต.หนองโสน  เมื่อได้รับงินแล้ว จะนำมาคืนให้ แต่สุดท้ายกลับไม่สามารถติดต่อได้  จึงได้พยายามติดต่อ แต่กลับติดต่อไม่ได้ และยังส่งคนมาข่มขู่อีก จึงเดินทางมาพบกับนายอำเภอเมืองตราดเพื่อขอความช่วยเหลือ 

ทางด้านนายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอเมืองตราด ได้รับเรื่อง และแนะนำให้เตรียมเอกสารและทนายให้พร้อมหากต้องขึ้นศาล เพราะเท่าที่ทราบทุกคนมีหลักฐานเป็นสัญญากู้ยืมเงินและเช็ค พร้อมกับข้อความยืมเงินทางไลน์ ผู้เดือดร้อนที่บางรายต้องกู้เงินไปให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน  

จำนวนเงินพร้อมดอกเบี้ย ที่นายก อบต.หนองโสน เขียนเช็คให้กับผู้เสียหาย แต่กลับขึ้นเงินไม่ได้

และเห็นว่าพยานหลักฐานครบถ้วน และยอดเงินจำนวน 2,600,000 บาท สามารถที่จะดำเนินการฟ้องร้องได้ทั้งคดีแพ่งและอาญา ซึ่งมั่นใจว่า นายก อบต.หนองโสนจะไม่กล้าบิดพลิ้ว และยอมแลกกับตำแหน่ง นายกอบต.

ทั้งนี้ จะได้เรียก นายก อบต.หนองโสน มาเจรจาเพื่อให้นำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืนให้กับชาวบ้านทั้งหมด ซึ่งอาจจะไม่ได้ทั้งหมดทีเดียว แต่อย่างน้อยไม่ควรต่ำกว่า 2 ล้าน เพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านก่อน ส่วนที่เหลือก็ทำสัญญาหรือบันทึกข้อตกลงกันไว้และกำหนดระยะเวลามามอบคืนภายหลังก็ได้ ทั้งนี้ได้หารือกับหัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ที่เป็น เจ้าของคดีแล้วระดับหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ เมื่อบ่ายวันที่  14 มีนาคม 2565 ชาวบ้านได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองตราด  และเข้าแจ้งความพร้อมลงบันทึกประจำไว้กับ พ.ต.ท.จักรพันธ์  เหมือนแก้ว  พนักงานสอบสวน  เพื่อเป็นหลักฐานในการเอาผิดกับ นายกอบต.หนองโสน  หากไม่ดำเนินการนำเงินที่ยืมไปคืนให้กับประชาชนที่ทางนายกอบต.หนองโสนได้หยิบยืมไป


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277