Ultimate magazine theme for WordPress.

สุดทน! แจ้ง ตร.จับลูกเมายา ไล่ทำร้ายพ่อแม่ หลังนอนผวาหลายคืน

3,458

พ่อแจ้งจับลูกเมายาเสพติดจะทำร้ายพ่อแม่ ตำรวจเข้าจับรอบแรกวิ่งหนีกระเจิงล้มบาดเจ็บ ตำรวจเข้าจับรอบสอง ยอมไปโรงพยาบาลแต่โดยดี พ่อ เผย ลูกชายเพิ่งพ้นโทษยาเสพติดจากเรือนจำ

(วันที่ 14 มกราคม 2565) เมื่อเย็นวานนี้ ตำรวจ สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งจากนายสายชล อายุ 58 ปี ชาวบ้านบ้านพนมพริก ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ให้มาช่วยจับลูกชาย อายุ 30 ปี ลูกชายที่เมายาเสพติดส่งโรงพยาบาล หลังอาระวาดจะทำร่ายกายคนในบ้าน หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ชัชวาลย์​ รอด​คำวงศ์ ผกก.สภ.เขาสมิง สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรเกียรติ ธนงค์ รอง ผกก.สภ.เขาสมิง พ.ต.ท.โรจน์ศักดิ์ สระตะพันธุ์ สวป.สภ.เขาสมิง พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ แก่นมั่น สว.สส.สภ.เขาสมิง  ร.ต.ต.ประเสริฐ ชำปฏิ รอง สว.สส.สภ.เขาสมิง พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปที่บ้านที่เกิดเหตุทันที

เมื่อตำรวจเดินทางบ้านที่เกิดเหตุ ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมให้นายธนพล เพื่อนำตัวไปส่งโรงพยาบาลเขาสมิง แต่ปรากฏว่าสถานการณ์ไม่สู้ดีมากนัก ชายอายุ 30 ปี คว้าจอบที่อยู่ในบ้าน วิ่งใส่เข้าหาตำรวจ ทำให้ตำรวจนายหนึ่งวิ่งหนีหกล้มจนบาดเจ็บ ก่อนที่ตำรวจอีกนายจะใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ทำให้ชายวัย 30 ปีหยุดชะงัก กลับเข้าบ้านไป ก่อนที่ตำรวจจะถอนกำลังออกทั้งหมด พร้อมนำตำรวจที่บาดเจ็บส่งตัวรักษาสถานีอนามัยบ้านพนมพริก ต.แสนตุ้ง

จากนั้นตำรวจได้ประสานของกำลังตำรวจสายตรวจ สภ.เขาสมิง และอุปกรณ์ไม้ง่าม โล่ป้องกัน พร้อมกำนันตำบลแสนตุ้ง ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อร่วมวางแผนนำตัวนายธนพล ไปส่งโรงพยาบาลให้ได้ เนื่องจากเกรงจะทำร้ายร่างกายพ่อและแม่ตัวเอง และระหว่างที่กำลังวางแผนนั้น นายประกิต นินชาติ  สมาชิก อบต.แสนตุ้ง กำลังเจรจาให้ชายวัย 30 ปี ยอมไปโรงพยาบาล

เมื่อตำรวจวางแผนเสร็จแล้ว เดินทางกลับไปยังที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่า ชายวัย 30 ปี ยังอยู่ในอาการเมายาเสพติด เดินรอบบ้านพูดโวยวายและตะโกนด่าตำรวจอยู่ตลอดเวลา อ้างว่าตนเองไม่ได้เสพยาเสพติดแต่อย่างใด โดยนายสายชลและนายประกิต เดินตามประกบอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเกลี้ยกล่อมให้ยอมไปโรงพยาบาล ขณะที่ตำรวจพยายามล้อมพื้นที่และกระชับพื้นที่ให้ได้มากที่สุด เพื่อเข้าคุมตัว ไม่นานชายวัย 30 ปี ก็ยอมไปโรงพยาบาลโดยดี โดยนายประกิตเป็นผู้ที่นำตัวขึ้นรถแล้วไปส่งโรงพยาบาลเขาสมิง

นายสายชล กล่าวว่า ลูกชายตนเองเองเพิ่งออกจากเรือนจำ หลังถูกจับกุมในข้อหายาเสพติด 7 ปี 7 เดือน โดยครั้งนั้นลูกชายไปที่หน้า สภ.เขาสมิง เสพยาติดหน้าโรงพักแล้วให้ตำรวจจับกุมเอง เพราะอยากเลิกยาเสพติด แต่หลังจากที่ออกจากเรือนจำแล้ว ไม่รู้ว่าลูกชายเสพอีกหรือไม่ กระทั่ง 2-3 วันที่ผ่านมา ลูกชายอาละวาดจะทำร้ายร่างกายหลายครั้ง นอนไม่หลับหวาดระแวงตลอดเวลา ทำให้ต้องแจ้งตำรวจจับ เพื่อนำตัวลูกชายไปช่วยบำบัดยาเสพติดให้

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สุรเกียรติ ธนงค์ รอง ผกก.สภ.เขาสมิง ได้แนะนำนายสายชล ให้เก็บของมีคมทุกชนิด รวมไปถึงไม้ หรือเหล็ก ที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้ให้นำออกจากบ้านให้หมด เพื่อป้องกันในเบื้องต้นหากลูกชายกลับมาจากโรงพยาบาลแล้ว อาจจะมีอาการหลอน อาละวาดอีก

 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More