Ultimate magazine theme for WordPress.

“บิ๊กโจ๊ก” แถลง ที่แท้ฝีมือแม่ทำร้ายลูกนานหลายเดือนสมองช้ำจนเสียชีวิต

4,982

“บิ๊กโจ๊ก” นำทีมแถลงข่าวพ่อเลี้ยงฆ่าลูก 6 ขวบยัดรถ “คดีพลิก” หลังแม่เปิดปากสารภาพลงมือเอง ขณะพ่อเลี้ยง คือ ผู้ปกป้องลูกเลี้ยง แพทย์ระบุเด็กถูกทำร้ายสะสม 3 เดือน ล่าสุดถูกตีที่ศีรษะแตก, กระโหลกร้าว สมองบวมจนเสียชีวิต

จากเหตุการณ์พบศพเด็กชายอายุ 6 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์เก๋งจอดอยู่ริมถนนภายในชุมชนแหลมทองหลาง ม.5 ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 19.30 น.ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นไม่เป็นที่แน่ชัด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. , พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รองผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. .,พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 และ รศ.พล.ต.ต.ดร.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผบก.ภ.จว.ตราด ให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าว

เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับความรุนแรงภายในครอบครัว , การทารุณกรรมเด็ก และประชาชนให้ความสนใจ โดยพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ศพดส.ตร. (ชุด TICAC)ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 2,ภ.จว.ตราด และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมงอบ ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตและ สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องให้ชัดเจน เพื่อพิสูจน์ทราบสาเหตุการเสียชีวิตและมีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ แถลงว่า จากการที่เด็กวัย 6 ขวบ เสียชีวิต มาจากการถูกทำร้ายสะสมมานาน ซึ่งครั้งแรกพ่อเลี้ยงได้ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ทำร้ายเด็กเอง แต่สุดท้ายเมื่อมีการสอบสวนในเชิงลึกแล้วพบว่า ผู้ทำร้ายเด็กวัย 6 ขวบ จนเสียชีวิตนั้น คือ แม่ของเด็กเอง ซึ่งเกิดจากอารมณ์รุนแรง และโมโหร้าย โดยใช้ไม้แขวนเสื้อทุบตีที่ศีรษะลูกและตามร่างกาย ซึ่งเพื่อนบ้านก็ให้การยืนยันว่า แม่ใช้ไม้แขวนเสื้อทุบตีเด็กมาเป็นระยะๆ และนำลูกมานอนในรถยนต์ซึ่งเป็นการกระทำที่โหดร้ายมาก และเด็กเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งพ่อเลี้ยงและแม่เลี้ยงด้วยข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

“ในคดีนี้ยังต้องมีการดำเนินการเยียวยาเด็กวัย 11 เดือน อีกคน ซึ่งเป็นลูกของทั้งสองคน โดย พมจ.ตราด ได้นำเด็กไปดูแลแล้ว ทั้งนี้ในการตรวจหลักฐานเพื่อดำเนินคดีเพื่อให้อัยการสั่งฟ้องได้ทำการตรวจ DNA และหลักฐานทางนิติวิทยา ซึ่งพบว่า เด็กเสียชีวิตจากการที่ถูกตีที่ศีรษะและกะโหลกร้าว ทำให้สมองบวมและเสียชีวิต โดยสอดคล้องกับคำรับสารภาพของแม่เด็กที่ยอมรับว่า ได้ใช้ไม้แขวนเสื้อตีจนเสียชีวิต และเป็นการตีหรือทำร้ายสะสม ตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงธันวาคม ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ใช้ไม้หน้า 3 ตีด้วย โดยวันนี้ ทางตำรวจจะได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองคน”

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วันนี้ สถานการณ์ความรุนแรงในสังคมมีมากขึ้น อยากจะบอกพ่อและแม่ไว้เป็นอุทาหรณ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วันนี้ สถานการณ์ความรุนแรงในสังคมมีมากขึ้น อยากจะบอกพ่อและแม่ไว้เป็นอุทาหรณ์ เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นจึงต้องดำเนินคดีอย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่สูญเสียมากก็คือการเสียชีวิตของเด็ก

ขณะเดียวกัน วันนี้ สิทธิของเด็กมีมาก โดยมีสิทธิในเนื้อตัว ร่างกาย ที่พ่อและแม่ไม่สามารถไปล่วงละเมิดหรือทำรุนแรงได้ และพ่อแม่ไม่ใช่เป็นเจ้าของในตัวเด็กทั้งหมด และยังมี พรบ.ความรุนแรงของเด็กฯ ที่มีการดำเนินคดีมาหลายคดีแล้ว จึงขอเตือนว่าพ่อแม่เด็กจึงต้องคำนึงถึง และศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) ได้ทำเป็นอุทาหรณ์ให้ในเรื่องนี้ และสถานการศึกษา สถาบันครอบครัว ต้องสอนว่า การกระทำความรุนแรงในครอบครัวเป็นสิ่งที่ไม่ดีและเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย

ขณะที่การคลี่คลายคดีนั้น ทางตำรวจสืบสวนภาค 2 และชุด  (ศพดส.ตร.) ได้นำตัวพ่อแม่มาสอบสวนเพื่อหาความจริง และทางพ่อได้ยอมรับสารภาพ แต่เมื่อนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ ชาวบ้านได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า พ่อไม่น่าจะเป็นผู้ทำร้าย เพราะแม่เป็นผู้มีอารมณ์รุนแรง จึงได้ทำการตรวจหาความจริงอีกครั้ง สุดท้ายถูกกดดันมาก ประกอบกับทาง พมจ.ตราด ได้เข้ามารับลูกไปดูแลจึงได้ยอมรับสารภาพออกมา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 17.30 น.ตนได้ไปปลุกเด็ก(ผู้เสียชีวิต ภายในรถยนต์คันเกิดเหตุ พบว่าลูกชายอุจจาระภายในรถ ตนจึงเกิดความโมโหและได้ใช้ไม้แขวนเสื้อที่ทำจากไม้ตีลูกชายที่บริเวณศีรษะและตามร่างกายจำนวนหลายครั้งจนไม้แขวนเสื้อหัก จากนั้นเด็กได้ออกไปเล่นนอกบ้านและกลับไปนอนภายในรถดังกล่าว เมื่อเวลา 21.00 น. จนถึงเช้าวันที่ 2 มกราคม 2565 จึงได้ทราบว่าเด็กเสียชีวิตในรถดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ไม่แจ้งตำรวจ เนื่องจากมีความตกใจกลัว และเกรงว่าจะไม่มีคนดูแลลูกสาว

ด้านนพ.อนิรุต วรวาท แพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี กล่าวว่า การบาดเจ็บที่พบหลักๆจะอยู่ที่ศีรษะ ซึ่งยังพบรอยฟกช้ำที่ร่างกาย ส่วนศีรษะมีบาดแผลทั้งเก่าและใหม่ แต่ที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นมาจากบาดเเผลที่ศีรษะใหม่ ที่แตกร้าว สมองฟกช้ำ ทั้งนี้ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรก แต่เกิดมาเป็นระยะๆต่อเนื่องสะสมมาตลอดซึ่งใกล้เคียงกับคำรับสารภาพที่แม่ได้ยอมรับ

พ่อเลี้ยง-แม่บังคับลูก 6 ขวบนอนในรถเป็นปี อ้างไสยศาสตร์
ผลชันสูตรเด็ก 6 ขวบ ตายในรถ พบกะโหลกร้าว แขนขาหัก
จับพ่อเลี้ยงเด็ก 6 ขวบ ข้อหายาเสพติด ยังปฎิเสธไม่ได้ทำร้ายเด็ก
พ่อเลี้ยง เผยหงุดหงิดเด็กขอไปจับปูด้วย ก่อนจับเด็กเหวี่ยงใส่ล้อรถ
คดีอาจพลิก!! ตำรวจสืบเค้นแม่จนยอมรับทำร้ายลูกตัวเองจนเสียชีวิต

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More