Ultimate magazine theme for WordPress.

ททท.ตราด ชวนเที่ยวแบบ Island Hopping เช็คอิน 3 เกาะทะเลตราด

732

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด จัดกิจกรรม Discover Unseen New Series เอาใจคนชอบเที่ยวเชิงผจญภัย สัมผัสเส้นทางใหม่ 3 เกาะสวยทะเลตราด เกาะหมาก เกาะกระดาด เกาะขายหัวเราะ เริ่มเที่ยวได้แล้ววันนี้

นายอิษฎา เสาวรส ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวชะลอตัว โดยเฉพาะภาคธุรกิจโรงแรมของไทยมีอัตราการเข้าพักปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง และประสบปัญหาการขาดสภาพคล่องอย่างหนัก

ด้วยเหตุนี้ ททท.จึงมีนโยบายสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ประกอบการในพื้นที่ ผ่านการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้แคมเปญ “Unseen New series” เพื่อกระตุ้นให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดตราด โดยจะนำร่องพื้นที่ตำบลเกาะหมาก ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวเส้นทางใหม่ เกาะหมาก-เกาะกระดาด-เกาะขายหัวเราะ ตามฉากสุดคลาสสิกของการ์ตูนขายหัวเราะอย่างมุกติดเกาะมาตอกย้ำเอกลักษณ์ภาพจำของเกาะขนาดเล็กและต้นไม้เพียงต้นเดียว

ทั้งเชื่อมโยงเกาะหมาก แลนด์มาร์กท่องเที่ยวต้นแบบ Low Carbon Destination ที่มีระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมที่มีประสิทธิภาพ เดินทางเข้าถึงสะดวก และครบครันด้วยสถานที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวอย่างครอบคลุม รวมถึงเส้นทางเกาะกระดาด แหล่งท่องเที่ยว Unseen ที่จะพานักท่องเที่ยวนั่งรถแทร็กเตอร์ ใกล้ชิดฝูงกลางป่านับร้อยตัว ท่ามกลางบรรยากาศซาฟารีกลางทะเล

สำหรับการขายทริปท่องเที่ยว 3 เกาะในครั้งนี้ จะแบ่งเป็นสองรูปแบบ คือ

1. รูปแบบ One Day Trip เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อที่พักเกาะหมาก และประสงค์ซื้อโปรแกรมกิจกรรมท่องเที่ยวเพิ่มเติมกับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ราคาไม่เกิน 700 บ./คน

2. รูปแบบแพ็คเกจท่องเที่ยว 3 วัน 2 คืน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบาย รวมค่าใช้จ่ายตั้งแต่การเดินทางไป-กลับ เกาะหมาก, ที่พักบนเกาะหมาก 2 คืน อาหาร และกิจกรรมท่องเที่ยวเกาะกระดาด-เกาะขายหัวเราะ(ราคาแพ็คเกจเป็นไปตามโปรแกรมที่ผู้ประกอบการเสนอ)

ททท. สำนักงานตราด คาดหวังว่า เส้นทางท่องเที่ยว 3 เกาะ ภายใต้กิจกรรม Discover Unseen New Series นี้ จะเป็นเส้นทางนำร่องและกระตุ้นให้ผู้ประกอบการพื้นที่เกาะหมากนำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกแก่นักท่องเที่ยวมากขึ้น ทั้งจะช่วยแก้ปัญหาการกระจุกตัวในแหล่งท่องเที่ยวหลัก กระจายนักท่องเที่ยวสู่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ และต่อยอดสร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยวเกาะหมาก ที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการกระจายตัวและสร้างรายได้ให้กับชุมชนในพื้นที่ นำไปสู่การสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ที่สอดคล้องกับแคมเปญการตลาด Amazing Thailand เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม

ผู้ที่สนใจสามารถจองโปรแกรมได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ถึง 31 พฤษภาคม 2565 (จำนวนจำกัด) เงื่อนไขเป็นไปตามที่ผู้ประกอบการฯ กำหนด

รายชื่อผู้ประกอบการฯ ที่เข้าร่วมกิจกรรม
-บริษัท ตราดเบิกบาน จำกัด 09-0765-5590
-ภริดา ทราเวล 09-0963-5915
-ทรายขาว ทราเวล 09-7946-2641
-เจนเนอเรชั่นทัวร์ 08-9233-2020
-ไนน์วาช่า บริษัท ไทยภูมิ สกายไลท์ จำกัด 08-1443-1294
-เกาะหมากบุรีฮัท บริษัท ไนน์ทีน คัลเลอร์ส จำกัด 08-0570-5454
สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ ททท.สำนักงานตราด โทร. 039-597-259 (ในวันเวลาราชการ)

ภาพ : ททท.สำนักงานตราด

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More