ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

2 ผัวเมียตกใจสุดขีดพบศพลอยน้ำ จนท.ตรวจสอบ เป็นทหารนาวิกโยธิน

13,100

2 ผัวเมียขับเรือข้ามอ่างเก็บน้ำ เจอเงาดำคิดว่าจระเข้ แต่ไม่ใช่กลายเป็นศพคนจมน้ำ จนท.ตรวจสอบพบเป็นทหารจบหลักสูตรรบพิเศษ ค่ายตากสิน จ.จันทบุรี

เวลา 9.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.พงษ์สิทธิ์ ศรีอุดม สภ.ด่านชุมพล ทหารพรานฐานเขาพูล  กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด พร้อมกำนัน-ผู้ใหญ่ เดินทางด้วยเรือไฟเบอร์ในอ่างเก็บน้ำห้วยแร้ง ม.5 ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จ.ตราด ตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตที่ห่างจากสันอ่างประมาณ 3 กิโลเมตร

สภาพศพเป็นชายนอนคว่ำหน้า ติดอยู่กับกอหญ้า สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ เสื้อด้านในเป็นเสื้อยืดหน่วยรบพิเศษ หมายเลข 33 ยศจ่าเอก (ไม่ทราบชื่อ) เป็นทหารนาวิกโยธิน ค่ายตากสิน จ.จันทบุรี และจบหลักสูตรรบพิเศษ จากนั้นนำศพขึ้นเรือเข้ามายังฝั่งเพื่อชันสูตรศพต่อไป

นายถาวร แสนสวัสดิ์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตอนประมาณ 9 โมง จ่าดุลขับรถกระบะหมายเลขทะเบียน บย 3498 จันทบุรี พร้อมบรรทุกเรือไฟเบอร์มาด้วย ก่อนที่จะขอให้ตนเองช่วยยกเรือไฟเบอร์ลงไปในอ่างเก็บน้ำ เพื่อขับเรือไปสวนที่อยู่ด้านใน ซึ่งเมื่อวานนี้บริเวณอ่างเก็บน้ำมีลมแรงและคลื่นแรง มีเรือไม่กี่ลำที่ลงไปในอ่างเก็บน้ำ

ส่วนนายชัยยศ กะวิ อายุ 63 ปี ชาวสวนทุเรียน ที่พบศพเป็นคนแรก บอกว่า ตนเองและภรรยา กำลังขับเรือไฟเบอร์ในอ่างเก็บน้ำ เพื่อไปรดน้ำต้นทุเรียน ระหว่างเดินทางเห็นเงาดำๆ คิดว่าจระเข้ พยายามขับเรือหนี แต่พอสังเกตอีกสักพัก กลับไม่ใช่จระเข้ แต่เป็นศพลอยน้ำ ด้วยความตกใจจึงรีบขับเรือมาที่สันอ่างเก็บน้ำ พร้อมกับแจ้งสายด่วน 191

สำหรับการเสียชีวิตของ จ่าดุล คาดว่า เรือล่มขณะกำลังขับรถไปสวนผลไม้ ระหว่างทางเจอคลื่นลมแรง จนเรือล่มจนน้ำเสียชีวิต