ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ถอดถอนอดีตนายกและรองนายกอบต.คลองใหญ่ ปมจัดซื้อรถบรรทุกน้ำผิดระเบียบ

12,628

ผู้ว่าฯตราด ลงนามถอดถอนอดีตนายกและรองนายกอบต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ออกจากตำแหน่ง หลังพบพิรุธจัดซื้อจัดจ้างรถบรรทุกน้ำผิดระเบียบเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ส่งผลให้ทั้ง 2 คน หลุดจากตำแหน่ง

นายชาญ กุมภะ หัวหน้ากลุ่มงานจัดการเลือกตั้งและการมีส่วนร่วม สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจังหวัดตราด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดได้ลงนามถอดถอนนายจเร บินลอย อดีตนายกอบต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด และนายสุรศักดิ์ อินอ่ำ อดีตรองนายกอบต.คลองใหญ่ ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภาอบจ.ตราด เขตอำเภอแหลมงอบ (เขต 1) ออกจากตำแหน่ง

โดยเรื่องนี้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริต จ.ตราด ได้รับเรื่องร้องเรียนการจัดซื้อจัดจ้างรถบรรทุกน้ำไม่ถูกต้องตามระเบียบ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว จึงได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง กระทั่งพบว่า มีมูลความจริง จึงทำเรื่องเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดรับทราบ ก่อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดจะลงนามถอดถอนนายสุรศักดิ์ อินอ่ำ และนายจเร บินลอย ออกจากตำแหน่ง

นายชาญ กล่าวว่า ในส่วนกรณีนายจเร บินลอย อดีตนายกอบต.คลองใหญ่ ที่อยู่ระหว่างการหาเสียงสมัครรับเลือกตั้งนายกอบต.คลองใหญ่ นั้น ยังไม่ถูกเพิกถอนการสมัคร แต่หากนายจเร ได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกอบต.คลองใหญ่ จะถูกเพิกถอนภายหลัง และทางอบต.คลองใหญ่ ก็จะต้องดำเนินการจัดการเลือกตั้งอีกครั้ง

ส่วนกรณีของนายสุรศักดิ์ อินอ่ำนั้น จะสิ้นสภาพการเป็นสมาชิกสภาอบจ.ตราด เขตอำเภอแหลมงอบทันที เพราะเป็นผู้มีส่วนร่วมกับการดำเนินการดังกล่าว ทำให้ทางกกต.ตราด จะต้องดำเนินการจัดการเลือกตั้งขึ้นใหม่ โดยจะมีการรับสมัครรับเลือกตั้งในราวต้นเดือนมกราคม 2565 ต่อไป


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277