ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

สาวทอมผู้ป่วยจิตเวช ทำร้ายตัวเอง กรีดแขน ผูกคอ เสียชีวิต

4,601

สาวทอม ผู้ป่วยจิตเวช เกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเอง กรีดแขน ผูกคอบาดเจ็บสาหัส ญาติเข้าช่วยเหลือแต่ไม่ทัน สุดท้ายเสียชีวิต ญาติเผยสาเหตุมาจากการขาดยารักษาเพราะลืมกิน

ช่วงบ่ายของวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ต.หญิง รสิตา  เณรพงษ์  สว.(สอบสวน) สภ.บ่อไร่  ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ป่วยจิตเวช เกิดอาการทางจิตคลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเอง ด้วยการใช้ของมีคมกรีดบริเวณข้อมือตัวเองและใช้เชือกผูกคอ ภายในห้องนอน บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด โดยผู้ก่อเหตุมีอาการสาหัสไม่ได้สติ  ซึ่งหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด และทีมกู้ชีพโรงพยาบาลบ่อไร่ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบญาติยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ ตรวจสอบภายในห้องนอนพบนางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ  31 ปี (สาวทอม) หมดสติอยู่ในท่านั่งฟุบลงกับพื้นห้องข้างเตียงนอน ข้อมือข้างซ้ายมีร่องรอยบาดแผลลักษณะกรีดด้วยของมีคมยาวประมาณ 8 ซม. แต่ไม่ลึกมากนัก  บริเวณคอมีร่องรอยการผูกคอด้วยเชือกผ้าม่าน กับขอบหน้าต่าง โดยญาติได้ตัดเชือกออกช่วยเหลือออกมาก่อนหน้านี้แล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพตรวจสอบพบชีพจรเต้นอ่อน จึงได้ทำการปั๊มหัวใจช่วยเหลือ ก่อนจะให้รถกู้ชีพของโรงพยาบาลบ่อไร่  รีบนำตัวไปรักษา แต่เนื่องด้วยอาการของผู้ก่อเหตุไม่ดีขึ้นทางโรงพยาบาลบ่อไร่จึงส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตราด และทราบว่าผู้ก่อเหตุได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลตราดในเวลา 17.00 น.

สำหรับเหตุการณครั้งนี้ ทราบว่า สาวทอม รายนี้ เป็นผู้ป่วยจิตเวชต้องกินยารักษาตลอด มักจะมีอาการ คลุ้มคลั่ง บ่อยครั้งเพราะลืมกินยา  แต่ครั้งนี้หนักสุดมีอาการทำร้ายตัวเอง  มีอาการ คลุ้มคลั่ง โวยวายทำลายข้าวของในห้องนอน ก่อนจะนิ่งเงียบไป 

เมื่อญาติเห็นว่าเสียงเงียบไป จึงพยายามเปิดประตู แต่ประตูล็อคไว้ จึงได้พังลูกบิดประตูห้อง และเปิดประตูเข้าไปพบว่า สาวทอม ได้ใช้เชือกม่านหน้าต่างผูกคอ จนหมดสติ และเสียชีวิต


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277