Ultimate magazine theme for WordPress.

ไม่เกรงกลัวกฎหมาย คนร้ายออกอาละวาดอีกรอบ ขโมยบอนสี ใน ต.ท่าพริก

1,708

ไม่เกรงกลัวกฎหมาย คนร้ายออกอาละวาดอีกรอบ ขโมยบอนสี หลายที ในเขตตำบลท่าพริก วอนเจ้าหน้าที่เร่งจับอยู่อย่างวาดระแวง กล้องวงจรปิดจับภาพได้ทั้งหมด คาดเป็นคนร้ายคนเดียวกันที่ก่อเหตุในพื้นที่ตำบลท่ากุ่ม


(30 ตุลาคม 2564)  ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นางสาวขวัญเรือน  ดาราพงษ์  อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/25 หมู่ 5 ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด  ว่ามีคนร้ายตระเวนมาลักขโมยบอนสีตามบ้านเรือนประชาชนหลายหลัง บริเวณปากซอยเล่าโล้ บ้านท่าพริก หมู่ 5 ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด 

หลังรับทราบจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบนางสาวขวัญเรือน  พร้อมเพื่อนบ้านยืนรอผู้สื่อข่าวอยู่ ก่อนจะนำไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายต้นบอนสี ซึ่งต้นบอนสีของนางสาวขวัญเรือน ถูกคนร้ายลักขโมยไป 4 ต้น ประกอบด้วยต้น สหัสสเดชะ จำนวน 3 ต้น และ ไก่ราชาวดี 1 ต้น  ซึ่งขายอยู่ราคาต้นละ 800 บาท  โดยขณะที่คนร้ายกำลังลงมือขโมยนั้น กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด ซึ่งเป็นช่วงเวลาประมาณ 03.34 น. ของคืนที่ผ่านมา 

โดยพบรอยเท้าของคนร้ายได้เข้ามาทางด้านข้างของตัวบ้าน แล้วเดินมาด้านหน้าเพื่อเปิดผ้าสแลนที่กั้นเป็นประตู แล้วยื่นมือมาไปหยิบกระถางต้นบอนสีที่วางอยู่ไป 4 ต้น โดยคนร้ายลักษณะผอมสูง สวมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสีเข้ม ใส่รองเท้าบูท และใส่หมวกปีกที่มีผ้าปิดบังใบหน้า  

นางสาวขวัญเรือน  ผู้เสียหาย กล่าวว่า ต้นบอนสีของตนถูกขโมยเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกหายเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2564 หายในลักษณะเดียวกัน คือคนร้ายแอบมาขโมยตอนกลางคืน ใช้ยานพาหนะเป็นรถ จยย.สามล้อพ่วงข้าง เข้ามาจอดริมถนนข้างบ้านและเดินเข้ามาทางเดียวกัน

ลักษณะคนร้ายน่าจะเป็นคนๆเดียวกันด้วย ครั้งที่แล้วขโมยต้นสหัสสเดชะ กับต้นบอนสี กวนอิม ซึ่งครั้งที่แล้วได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองตราด ภาพวงจรปิดก็มีและให้ไปแต่ก็ยังจับคนร้ายไม่ได้  ครั้งนี้คนร้ายก็มาลงมือแบบเดิมอีก 

นางสาวขวัญเรือน  ยังกล่าวอีกว่า การถูกขโมยบอนสีครั้งนี้  ตนรู้สึกเสียความรู้สึกมาก เนื่องจากวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของตน เตรียมตัวตื่นจะไปทำบุญแต่เช้า แต่ตื่นมาพบว่าถูกคนร้ายขโมยต้นบอนสีไปอีก  และต้นบอนสีที่หายส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้มีราคาสูงตนเองไปหาซื้อมาจาก จ.ระยอง ก่อนจะนำมาเลี้ยงให้โตและนำมาขายต่อ

แต่เมื่อมาถูกขโมยแบบนี้ก็ขาดทุน ทั้งต้นทุนที่ซื้อมารวมถึงค่าน้ำมันต่างๆ ยิ่งตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี ตนเองก็ไม่ค่อยมีเงินลงทุนมากนัก  ซื้อมาแต่ละครั้งก็เอามาแค่อย่างละ 3 ต้น แต่ก็มาถูกขโมยไปหมด

จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับคนร้ายให้ได้สักที  ชาวบ้านหรือคนที่ค้าขาย จะได้อยู่กันเป็นสุข ตอนนี้ต้องนอนผวาไปหมด ขนาดมีไฟหน้าบ้านสว่างไสวแต่ก็ไม่ยังรอด  และยังฝากไปถึงทางเทศบาลตำบลท่าพริกเนินทราย ให้มาดูกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ที่เสาไฟฟ้าปากซอยเล่าโล้ หน้าบ้านเกิดเหตุ ติดไว้ถึง 3 ตัว แต่ใช้ไม่ได้สักตัว  ถ้ากล้องใช้ได้จะเห็นทะเบียนรถผู้ก่อเหตุอย่างชัดเจน 

นอกจากนี้ยังมีต้นบอนสีของบ้านเลขที่ 2/26 ที่อยู่ติดกันหายไปอีก 3 ต้น และบ้านเลขที่ 5/10 หมู่ 5 ต.ท่าพริก ที่ห่างไปประมาณ 100 เมตร ถูกขโมยต้นบอนสีหายไปเช่นกัน โดยเป็นแก้วสารพัดนึก 2 ต้น  เสน่ห์จันทร์ 2 ต้น  และถุงเงินถุงทอง 2 ต้น โดยบางต้นถูกถอนต้นไปเหลือเพียงกระถางทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า  โดยคาดว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันที่มาขโมยไปเมื่อคืนที่ผ่านมา  ซึ่งผู้เสียหายทั้งหมดจะรวมตัวไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองตราด ต่อไป

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More