ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ตำรวจ-กำนัน บุกรวบกลุ่มยาเสพติด หนีรอดไป 1 ราย แต่อีก 3 คนถูกจับ

11,713

ตำรวจ-กำนัน บุกรวบกลุ่มยาเสพติด หนีได้ 1 ราย แต่อีก 3 คนถูกจับ ตำรวจเผยชุดสืบ เผย มีเอี่ยวยาไอซ์ลอยทะเล รับซื้อจากชาวบ้านที่เก็บได้ มาขายต่อในพื้นที่เมืองตราด

เวลา 9.00 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด พ.ต.ท.ประยูร คำภากุล สวป.สภ.เมืองตราด  พร้อมชุดสืบสวนและชุดสายตรวจ สภ.เมืองตราด  และนายอนุรักษ์ เอกสินชล กำนันตำบลหนองโสน นำหมายค้นศาลจังหวัดตราด และหมายจับศาลจังหวัดตราด เข้าจับกุมตัวนายสนธยา อายุ 55 ปี ที่บ้านในหมู่บ้าน ม.4 บ้านสระบัว ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งเป็นบ่อกุ้งร้าง ที่ติดป่าชายเลนและคลองน้ำเชี่ยว

เมื่อตำรวจเดินทางไปถึง ปรากฏว่า นายสนธยา ไหวตัวทัน หนีเข้าไปในป่าชายเลน ตำรวจพยายามติดตามตัว แต่ไม่พบ นอกจากนี้ยังได้จับกุมตัวกลุ่มคนสนิทได้อีก 3 คน คือ นายสมหมาย อายุ 43 ปี นายรังสรรค์ อายุ  38 ปี และนายธวัชชัย อายุ 26 ปี หลังยอมรับสารภาพเสพยาเสพติด

จากนั้นตำรวจได้ตรวจค้นขนำพบอุปกรณ์การเสพจำนวน 2 ชุด ปืนยาวดัดแปลง จำนวน 2 กระบอก ซองพลาสติกใสจำนวนหนึ่ง และ ยาไอซ์ จำนวน 6.55 กรัม โดยนายรังสรรค์ ยอมรับว่าเป็นเจ้าของยาไอซ์ ส่วยรถกระบะหมายเลขทะเบียน กธ 4207 จันทบุรี ยึดไปตรวจสอบเพิ่มเติม

ขณะเดียวกันตำรวจอีกชุดได้ทำการค้นรถยนต์เก๋ง หมายเลขทะเบียน 1กศ 8424 กทม. ของนายนายสนธยา พบอาวุธปืน 1 กระบอก ไม่มีใบอนุญาต พร้อมลูกกระสุนจำนวน 7 นัด อย่างไรก็ตาม ตำรวจพบเอกสารรายงานจดทะเบียนรถ จำนวน 2 ฉบับ ที่มีเลขตัวถังรถตัวเดียวกัน โดยฉบับแรก เป็นหมายเลขทะเบียน ขฉ 1714 สงขลา ส่วนฉบับที่ 2 เป็นหมายเลขทะเบียน 1กศ 8424 กทม. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการยึดรถไปตรวจสอบเพิ่มเติม ว่ามีการปลอมแปลงทะเบียนรถหรือไม่

สำหรับการเข้าจับกุมตัวนายสนธยา ชุดสืบสวนเปิดเผยว่า นายสนธยา หนีศาลรับฟังคำพิพากษาจังหวัดตราด ในข้อหา พรบ.ยาเสพติดและพรบ.อาวุธปืน เมื่อปี พ.ศ.2561 ทำให้ศาลจังหวัดตราด ออกหมายจับนายนายสนธยา แต่ทางตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้

ขณะเมื่อหลายเดือนก่อนชาวบ้านในบริเวณสถานที่จับกุม ได้ร้องเรียนไปมายัง สภ.เมืองตราด มีการใช้อาวุธปืนยิงกันในบริเวณนี้หลายครั้ง สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก ซึ่งพบการนำกระป๋องสี แผ่นเหล็ก มาแขวนไว้หลายจุด เพื่อเป็นเป้าสำหรับใช้ปืนยิง จึงได้สั่งตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่เข้ามาตรวจสอบในเชิงลึกเป็นระยะเวลานานหลายเดือน จนทราบว่าบ้านหลังนี้เป็นของนายสนธยา ยิสารคุณ ที่ถูกศาลจังหวัดตราดออกหมายจับเมื่อปี พ.ศ.2561

ประกอบกับมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด และมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาไอซ์ลอยทะเลเมื่อปีที่แล้ว โดยรับซื้อจากผู้ที่เก็บได้และมาจำหน่ายต่อให้กับคนในพื้นที่ จึงได้วางแผนเข้าจับกุมอย่างระมัดระวังเป็นเวลานาน เนื่องจากสถานที่นั้นเข้าออกได้ทางเดียว ยากต่อการปิดล้อมเข้าจับกุม เพราะติดป่าชายเลนและลำคลอง แต่นายสนธยา ก็ยังไหวตัวหลบหนีไปได้


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277