คิดว่าเพื่อนโดนตี ถือดาบซามูไรแกว่งในที่เกิดเหตุ ที่แท้แค่อุบัติเหตุ

โจ๋ 16 ปี ซิ่งจยย.รถล้มไถลไกล 20 เมตร บาดเจ็บสาหัส ขณะเพื่อนถือดาบซามูไร ไม่พอใจคิดว่าเพื่อนถูกทำร้าย สุดท้ายเข้าใจเป็นอุบัติเหตุ

คืนวันที่ 5 ธันวาคม 2561 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มมีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าร้านส้มตำหน้าเมืองตราด ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุ 16 ปี นอนไม่ได้สติ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า ไม่รู้สึกตัว อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลตราด ให้เดินทางรับผู้บาดเจ็บไปรักษาต่อ ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บ  เสียหายเล็กน้อย

น่าที่น่าสนใจ
122

จากนั้นตำรวจสายตรวจเดินทางมาในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมสอบถามเพื่อนผู้บาดเจ็บ ทราบว่า นายอรรถพล ขี่รถจักรยานยนต์มาจากตลาดสดเทศบาลเมืองตราด มุ่งไปทางสามแยกคลองใหญ่ ด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า อยู่ดีๆ นายอรรถพล ขี่รถเสียหลักล้มไถลไปกับพื้นและเกาะกลางถนนไกลว่า 20 เมตร จนนายอรรถพล นอนแน่นิ่งไป และเมื่อจอดรถลงไปดูพบว่าเพื่อนเจ็บหนัก จึงขี่รถจักรยานยนต์จากจุดเกิดเหตุไปแจ้งพี่กู้ภัยที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เพื่อขอความช่วยเหลือ

นอกจากนี้มีเพื่อนของผู้บาดเจ็บบางคนในกลุ่ม ไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ มีปากเสียงโววายในที่เกิดเหตุพร้อมถือดาบซามูไรไว้ในมือ เดินถือไปถือมา จนเพื่อนได้พยายามห้ามและอธิบายเหตุการณ์ครั้งนี้ว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่ถูกไล่ตีหรือโดนรุมทำร้ายแต่อย่างใด