ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

2 อำเภอของ จ.ตราด ยังวิกฤต หลังน้ำจาก 2 อ่างทะลักเข้าท่วมบ้านพันหลัง

2,832

อ.เขาสมิง จ.ตราด/2 อำเภอของ จ.ตราด ยังวิกฤต หลังน้ำจาก 2 อ่างทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนนับพันหลัง ผู้ว่าฯ ตราดลงพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช. ที่เดือดร้อนเร่งด่วน

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วม 2 อำเภอในจังหวัดตราดคือ อำเภอเขาสมิง และอำเภอเมืองตราด หลังเมื่อกลางดึกของวันที่ 12 ตุลาคม 2564 น้ำจากอ่างเก็บน้ำคลองโสนที่ล้นความจุไหลลงมายังคลองโสนมาปะทะกับน้ำที่คลองสะตอซึ่งได้รับน้ำจากเขื่อนคีรีธาร อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่ล้นออกมาเช่นกัน ประกอบกับ ฝนตกหนักในจังหวัดตราดต่อเนื่องมา 2-3 วัน ทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลลงมาบรรจบที่แม่น้ำเขาสมิง ในตำบลทุ่งนนทรีและไหลลงเข้ามายังสะพานแม่น้ำเขาสมิงซึ่งทำให้ระดับน้ำสูงเกิน 4 เมตรและใกล้ติดสะพานพร้อมเข้าท่วมพื้นที่เทศบาลตำบลเขาสมิงกว่า60% และมีประชาชนกว่า 1 พันได้รับผลกระทบนั้น

default

เช้าวันนี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.นายอาวุธ  ประวาศวิน นายกเทศบาลตำบลเขาสมิง และเจ้าหน้าที่นำรถยนต์ และรถบรรทุกเข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั้งเรื่องการเดินทางเข้าออก และการตั้งเต้นท์ชั่วคราว หลังชาวบ้านต้องขนทรัพย์สินมาอยู่ตามถนนเนื่องจากไม่สามารถอยู่อาศัยได้ โดยบ้านเรือในตลาดกลางเทศบาล,บ้านเรือนในซอยหลังอำเภอเขาสิง และสถานีตำรวจภูธรเขาสมิงระดับน้ำสูงเกิน 1.00-1.20 เมตร ประชาชนบางส่วนต้องเร่งน้ำทรัพย์ออกจากบ้านเป็นการด่วน

ขณะที่บริเวณรอบเทศบาลตำบลเขาสิงถนนสายเขาสมิง-สระใหญ่ บ้านเรือประชาชนในเขตเทศบาลที่อยู่คนละฟากถนนกว่า 50 หลังเรือนถูกน้ำท่วมไม่สามารถอยู่ในบ้านได้ต้องขนทรัพย์สินออกมาเพื่ออยู่บนริมถนนชั่วคราว ซึ่งเทศบาลน้ำข้าวมาแจกเนื่องจากประชาชนไม่ได้กินอาหารมาตั้งแต่เมื่อกลางดึกเมื่อวานนี้

โดยสถานการณ์ล่าสุดฝนหยุดตกแล้วแต่ยังมีน้ำจาก 2 แหล่งไหลลงมาอย่าต่อเนื่อง และยังมีน้ำทะเลหนุนขึ้นมา ซึ่งจะส่งผลต่อการระบายน้ำลงไปยังแม่น้ำตราด ซึ่งจะเป็นพื้นที่รับน้ำ

ที่ตำบลอื่นๆในอำเภอเขาสมิง เช่น ตำบลเขาสมิง  3 หมู่บ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมดคือ บ้านลำภูลาย บ้านชุมแสง และบ้านเขาสมิง ซึ่งระดับน้ำท่วมบ้านเรือนสูงกว่า 1 เมตร และยังมีประชาชนติดอยู่ในบ้านเรือน ทำให้หน่วยกู้ภัยในจ.ตราดทั้งสองแห่ง อพปร.เขาสมิง และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยทั้งในองค์กรปกครองท้องถิ่น ทั้ง อบต.เขาสมิง อบต.แสนตุ้ง อบต.ทุ่งนนทรี ต่างส่งคนและอุปกรณ์มาช่วยเหลือแม้อยู่ระหว่างการรับสมัครเลือกตั้งก็ตาม

ทั้งนี้ ,ตั้งแต่เวลา 09.30 น.นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.ตราด พร้อมคณะเหล่ากาชาดตราดได้เดินทางไปยังพื้นที่น้ำท่วม เริ่มจากต.ห้วยแร้ง อ.เมืองตราดที่เป็นพื้นที่แรกของอำเภอเมืองตราดที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด และตำบลท่ากุ่ม และ ต.วังกระแจะระดับน้ำกำลังขึ้นมาและมีน้ำทะเลหนุนในเช้าวันนี้ ซึ่งจะได้รับผลกระทบเพิ่มขึ้น

ความคืบหน้าข่าวจะติดตามมาเสนอต่อไป


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277