Ultimate magazine theme for WordPress.

“พิธา” หัวหน้าพรรคก้าวไกล ประกาศสู้แย่งที่นั่ง ส.ส. 3 จังหวัดตะวันออก

1,389

อ.เขาสมิง จ.ตราด/ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” หัวหน้าพรรคก้าวไกล ประกาศพร้อมสู้แย่งที่นั่ง ส.ส. 3 จังหวัดตะวันออก บอกกติกาเลือกตั้งใหม่ก็พร้อม ขอบคุณในคะแนนเสียง

เวลา 14.00 น.ที่ห้องประชุมโรงเรียนเขาสมิงวิทยาคม อ.เขาสมิง จ.ตราด นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคประกอบด้วย นายวุฒินันท์ บุญชู จ.สมุทรปราการ ,นายธีรชัย พันธุมาศ,นางศิริกัญญา ตันสกุล ,นายวรรัตน์ โชตปมิตกุล นายสุรเชษ ปลิณวงค์วุฒิ และนางวรรณิภา ไม้สน ร่วมเวที “หัวหน้าพรรคก้าวไกลร่วมรับฟังความคิดเห็นของภาคเอกชน” ที่นายศักดินัย นุ่มหนู สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ตราด เป็นผู้จัดขึ้น

โดยมีภาคเอกชนหลักของจังหวัดตราดประกอบด้วย นายสัคศิษฎ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด ,นายวุฒิพงษ์ รัตนมนต์ ประธานหอการค้าจ.ตราด ,นายพิพัฒน์ ฤกษ์สหกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออก เขต 2 นายสว่าง ชื่นอารมณ์ ประธานสภาการเกษตรจ.ตราด นายสมเกียรติ สมรรถการ นายกสมาคมอนุรักษ์และพิทักษ์สิ่งเเวดล้อมจ.ตราด นายณรงค์ ชัยศิริ นายกสมาคมประมงจ.ตราด เป็นต้นร่วมพร้อมเอกชนเข้าร่วมกว่า 30 คน

ก่อนเข้าร่วมเวที นายพิธา ได้กล่าวกับสื่อมวลชนถึงการเดินทางมายัง 3 จังหวัดในภาคตะวันออกว่า การเดินทางมา 3 จังหวัดในภาคตะวันออกครั้งนี้มาด้วยหมวกหลายใบ ใบหนึ่งก็คือ ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาของพรรคอนาคตใหม่ได้รับการไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนมากทั้งปราจีนบุรี ,ระยองแพ้ไปนิดเดียว จันทบุรี ได้ทั้ง 3 เขต จ.ตราด ได้ 1 เขต

ซึ่งการเดินทางมาก็เพื่อทำงานการเมืองที่ต่อเนื่อง และต้องการรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เพื่อนำไปแก้ไข ทั้งราคาผลผลิตทางการเกษตร การท่องเที่ยว หรือ ปัญหาโควิด 19 สถานการณ์ที่น่าห่วงและต้องทำไปแก้ไขก็คือสถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.ปราจีนบุรี และจันทบุรีที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 20 % หรือ 450 คน ซึ่งทุบสถิติ ตราด 8 % ซึ่งยังโชคดี

ทั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่า การแก้ปัญหาในพื้นที่ยังมีปัญหา เพราะส่วนกลางไม่เข้ามาสนับสนุนในท้องถิ่น รวมทั้งงบประมาณไม่มีหรือมีน้อย จึงต้องเร่งดำเนินการแก้ไข

“อีกด้านหนึ่งคือ ได้มีการพบปะพูดคุยกับว่าที่ผู้สมัครของพรรค สมาชิกพรรค และผู้สนใจการเมืองในพื้นที่ที่มีความฝันในการทำงานการเมือง ซึ่งทางพรรคยังไม่มีผู้สมัครครบในทุกเขตเลือกตั้ง จึงต้องมาหารือและกำหนดเป้าหมายทางการเมืองกัน

ซึ่งการที่พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศว่า ในจำนวน 9 ที่นั่งในภาคตะวันออกมีโอกาสสูงที่จะได้รับทั้งหมดก็เป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ แต่เราพรรคก้าวไกลเราทำงานการเมือง เพื่อคนส่วนใหญ่ของประเทศ แต่ใน 3 จังหวัด ในภาคตะวันออกมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เพราะการมีครบทั้งน้ำทะเล ทั้งภูเขาทั้งถนนมอเตอร์เวย์ มีท่าเรือ มีวัตถุดิบ

แต่การเรื่องการบริหารจัดการที่จะทำให้เกิดความสำเร็จ คือการที่จะเลือกผู้แทนราษฎรและเลือกผู้นำเข้าไปบริหารจัดการให้เกิดความสำเร็จ การเลือกผู้นำประชาชนต้องเลือกผู้ทีทจะปรุงหรือผู้เจียนัยเพชรให้งดงามเหมือนที่ จ.ตราดเลือกผู้แทนราษฎรของพรรคที่มีคุณภาพ”

นายพิธา กล่าวอีกว่า ในส่วนของกติกาเลือกตั้งที่มี 2 ใบนั้น เรามักจะคิดว่าพรรคใดจะได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งพรรคก้าวไกลไม่ได้สนใจ แต่เราพร้อมที่จะปรับตัว และเรายังมีเวลา และจะต่อสู้ในทุกมิติ ทุกกติกาแน่นอน เพราะหากเราเป็นรัฐบาลที่ดี อำนาจจะต้องอยู่ที่ประชาชนแต่หากเราจะกำหนดกติกาอะไรออกมาเพื่อให้ตัวเองได้เปรียบก็เป็นเรื่องของเขา แต่เราก็ไม่บ่น แต่เราพร้อมจะสู้ไม่ว่าจะ 400 หรือ 100 เพราะพรรคก้าวไกลมีวิธีการสู้ เพราะปลายทางของเราคือสถานบันการเมืองที่เคารพกฎหมาย

“สำหรับคะแนนนิยมของผมและของพรรคนั้นจะเก็บไว้เป็นกำลังและทำงานให้หนักมากขึ้น แต่ไม่ได้ประมาท ท่ามกลางวิกฤติการณ์การเมืองทาผมจะต้องพิสูจน์ถึงภาวะผู้นำ วิสัยทัศน์ในการทำงาน และไม่ว่าจะมีคะแนนมากน้อยเพียงใดก็จะทำงานให้มากกว่าเดิม” นายพิธา กล่าว

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More