Ultimate magazine theme for WordPress.

“ชำนาญวิทย์” ผู้ว่าฯตราด คนใหม่ ทำงานวันแรก ประกาศพัฒนาเศรษฐกิจทุกมิติ

2,197

“ชำนาญวิทย์”  ผู้ว่าฯ จ.ตราด คนใหม่ เดินทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสถานที่สำคัญ ประกาศจับมือภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ร่วมพัฒนาเศรษฐกิจในทุกด้าน

(1 ต.ค. 64) นายชำนาญวิทย์  เตรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด  คนใหม่ พร้อมด้วย นางชุลีพร  เตรัตน์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตราด และประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตราด คนใหม่  เดินทางเข้าสักการะศักดิ์สิทธิ์และสถานที่สำคัญของจังหวัดตราด  ในโอกาสเข้าปฏิบัติงานวันแรก โดยเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตราด

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

จากนั้นได้เดินทางเข้าสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ประชาชนชาวตราดให้ความเคารพนับถือ จากนั้นเดินทางเข้าสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ตั้งอยู่บริเวณวัดโยธานิมิต หรือวัดโบสถ์ อำเภอเมืองตราด  ในโอกาสเดียวกันนี้ได้เข้าสักการะพระพุทธนวราชบพิตร พระแสงราชศัสตราประจำเมืองตราด ภายในศาลากลางจังหวัดตราด  เพื่อความเป็นสิริมงคลในการปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดตราด

นายชํานาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า รู้สึกชื่นชมและปลาบปลื้มที่จังหวัดตราด เป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากร มีพื้นที่ติดชายแดนกว่า 100 กิโลเมตร  มีพื้นที่ติดชายทะเล มีเกาะแก่ง แล้วก็มีพื้นที่การเกษตร ก็เรียกว่าเป็นพื้นที่ที่มีกิจกรรมในทุกมิติก็ว่าได้ ฉะนั้นจังหวัดตราดเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ประกอบไปด้วย 7 อำเภอ แต่ว่าเศรษฐกิจไม่เล็ก  

ถ้าสามารถพัฒนาศักยภาพ ใช้ความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ ภูมิประเทศ ในการพัฒนาเศรษฐกิจ แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ความร่วมมือร่วมใจ รู้รัก สามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ถ้าเรามีเป้าหมายเดียวกัน เพื่อชาติ เพื่อประชาชน ผมเชื่อวัตถุประสงค์ของเราจะตรงกัน

ถ้าเราทำเพื่อแผ่นดินชาวตราด ทำเพื่อประชาชน ให้มีความร่มเย็นเป็นสุข อยู่ดี กินดี นั้นทำงานเสนอเบื้องยุคลบาท ซึ่งกระผมทำข้าราชการ ทำงานต่างพระเนตร พระกรรณ ฉะนั้นกิจการอะไรที่เป็นของในหลวง ก็คือ งานบําบัดทุกข์ บํารุงสุข ดูแลช่วยเหลือความความทุกข์ยากของพี่น้องปะชาชน นั่นคือ ภารกิจของผม

ฉะนั้นที่ใดที่พี่น้องประชาชนยังทุกข์ยากอยู่ ผมคิดว่าสิ่งเหล่า เป็นหน้าที่ของข้าราชการทุกคน และเราจะร่วมมือร่วมใจกับทางภาครัฐ เอกชน และประชาชน ฝ่าฟันไปทุกปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาโควิด-19 ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ หรือปัญหาด้านชายแดน ร่วมทั้งการทำธุรกิจประมงชายฝั่งที่มีปัญหาต่าง ๆ ผมจะขออนุญาตปวารณาตัว จะยินดีร่วมเป็นร่วมตายกับพี่น้องชาวตราด

ขอให้ท่านเชื่อมั่นว่า ผมจะมาทุกอย่างเพื่อคนตราดจริง ๆ ไปที่ไหนจะใช้วิธีการทำงานแบบนี้ เพื่อช่วยเหลือ แล้วก็รักพวกเรา เหมือน เป็นเพื่อน เป็นญาติ เป็นมิตรทุกคน ไม่มีอะไรที่ผมต้องการ นอกจากความสำเร็จในการพัฒนา ให้จังหวัดตราดนั้น เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ แล้วมีเศรษฐกิจไม่เป็นสองรองใคร

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More