Ultimate magazine theme for WordPress.

โจรขโมยต้นไม้อาละวาด พบพฤติกรรมขอซื้อบอนสีตอนกลางวัน กลางคืนบุกขโมย

4,435

โจรออกอาละวาด คืนเดียวออกขโมยต้นไม้บอนสีไป 3 หลัง พบพฤติกรรมติดต่อขอซื้อบอนสีเน้นต้นที่มีราคาสูงและถ่ายภาพ ก่อนกลับมาขโมยตอนกลางคืน

(27 กันยายน 2564) นายเกรียงไกร บุญเรืองนาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากลูกบ้านในหมู่บ้านจำนวน 3 หลัง มีคนร้ายแอบมาขโมยต้นไม้จำพวกบอนสี ที่ปลูกไว้ได้หายไปหลายต้น โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกประมาณเที่ยงคืนของคืนที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายที่ขณะลงมือไว้ได้

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

โดยบ้านหลังแรกเป็นบ้านนางอำพร ทองก้อน อายุ 74 ปี พบต้นบอนสีถูกขโมยไปจำนวน 3 ต้น เป็นต้น ฮองเฮา 2 ต้น และต้นฮกหลง 1 ต้น โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าบ้าน ที่ยังพบร่องรอยกระถางที่เคยวางอยู่ 2 กระถางได้หายไป และมีอีก 1 กระถางที่คนร้ายถอนต้นบอนสีไปเหลือทิ้งไว้เพียงกระถางให้ดูต่างหน้า

โดยกล้องวงจรปิดหน้าบ้านสามารถจับภาพคนร้ายขณะกำลังลงมือขโมยต้นไม้ดังกล่าวไว้ได้ โดยเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 00.34 น. คนร้ายลักษณะผอมสูง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีอ่อน สวมหมวกและใส่ไอ้โมงปิดบังใบหน้า ใส่ถุงมือสีดำ กางเกงขายาวสีดำ และใส่รองเท้าบูทสีดำ เข้ามายกกระถางต้นไม้บอนสีไป 2 กระถาง และถอนไปอีก 1 ต้น ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

นอกจากนี้บ้านนางกฤษณา ทั่งทอง อายุ 38 ปี อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุหลังแรกไปประมาณ 400 เมตร ก็ถูกขโมยบอนสีไปไม่ต่ำกว่า 3 ต้น เป็นต้นฮองเฮา 1 ต้น และบอนสีไม่ทราบชื่ออีก 2 ต้น โดยคนร้ายขโมยไปและนำกระถางไปโยนทิ้งไว้ข้างทางห่างจากตัวบ้านประมาณ 100 เมตร

ส่วนที่บ้านนายสมพบ ก้านอิน อายุ 42 ปี ก็ถูกขโมยต้นบอนสีเช่นกัน เป็นต้น ฮองเฮา 1 ต้น ฮกหลง 2 ต้น และหายในลักษณะเดียวกัน ซึ่งจะมีคนมาถามขอซื้อและเมื่อซื้อไม่ได้ก็จะขอถ่ายรูปไป และก็แอบมาขโมยในช่วงกลางคืนในคืนเดียวกัน

ขณะที่นายเกรียงไกร บุญเรืองนาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ได้ทราบว่าในคืนที่เกิดเหตุ มีลูกบ้านเห็นรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงเป็นรถซาเล้งขับมาจอดอยู่ริมถนนใกล้เคียงบ้านที่เกิดเหตุช่วงประมาณเที่ยงคืน คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้าย และคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน เบื้องต้นได้นำลูกบ้านทั้ง 3 ราย เดินทางเข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด แล้วเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More