Ultimate magazine theme for WordPress.

เจ้าของให้อภัยครั้งแรก ชายเร่ร่อนจะขโมย แต่ยังก่อเรื่องซ้ำ แจ้งตำรวจจับ

2,781

ชายเร่ร่อนบุกเข้าบ้าน 2 ครั้ง หวังขโมยของไปขาย ครั้งแรกปล่อยตัวไม่เอาเรื่อง แต่ยังมารอบ 2 สุดท้ายเจ้าของบ้านจับส่งตำรวจ ดำเนินคดี พบประวัติเคยถูกจับก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว

เวลา 12.30 น. วันที่ 14 กันยายน 2564 สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งมีคนบุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 179/1 ม.3 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เข้าลักทรัพย์ โดยเจ้าของบ้านคุมตัวเอาไว้ได้แล้ว หลังรับแจ้งได้ประสาน ร.ต.อ.สมชาย ประกอบผล หัวหน้าชุดตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังเดินทางไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบนายณัฐวุฒิ เดวีเลาะห์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน ยืนคุมตัวนายสุชล อยู่ลอย อายุ 60 ปี ผู้ต้องหาที่บุกรุกเข้าในบ้านเตรียมขโมยทรัพย์สินออกไป โดยมีของเก่าจำนวนมาก ทั้งเหล็ก อะลูมิเนียม และของใช้อื่น ๆ รวมกองอยู่ภายในโรงจอดรถ นายสุชล เป็นผู้นำมากองเอาไว้

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

นายณัฐวุฒิ ให้การเบื้องต้นกับตำรวจว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิด 2 ครั้ง  ครั้งแรกในช่วง 6.30 น. นายสุชล เดินเข้ามาในบ้าน มีแค่พ่อและแม่พักผ่อนอยู่ในบ้าน ส่วนตนเองและคนอื่น ๆ ไปขายของที่ตลาดสด แต่กล้องวงจรปิด สามารถจับภาพได้ทั้งหมด พบว่านายสุชล เข้ามามุ่งหน้าไปที่โรงจอดรถ ซึ่งเป็นจุดที่นำอุปกรณ์ทำงาน และชิ้นส่วนของเก่า ที่มีทั้งเหล็ก  อลูมิเนียม และสังกะสี ที่ไม่ได้ใช้แล้ว วางกองอยู่

จากนั้นนายสุชล ได้เดินเข้าไปหยิบของเก่านั้น มากองรวมกันไว้อีกจุด โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง กระทั่งเวลา 9.30 น. พ่อนายณัฐวุฒิ เห็นเข้าจึงตะโกนเรียก สอบถามว่าทำอะไร และขอให้ออกจากบ้านไป โดยที่ไม่ได้เอาผิดอะไร

และในเวลาประมาณ 12.10 น. นายสุชล เดินกลับมาอีก และเข้าไปขนของมากองเอาไว้เหมือนเดิม แล้วจังหวะที่นายสุชล เข็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกมา พ่อนายณัฐวุฒิได้เดินออกมาบอก และให้หยุดการกระทำ กระทั่ง นายณัฐวุฒิ จะเดินเข้ามาคุมตัวพร้อมกับแจ้งตำรวจให้มารับตัว

เนื่องจากนายสุชล มีเจตนาที่จะเข้ามาขโมยทรัพย์สินในบ้านถึง 2 ครั้ง แม้ว่าครั้งแรกจะไม่เอาเรื่องก็ตาม พร้อมกับอ้างว่า มีคนข้างในบ้านบอกให้มาเก็บของเก่าไปขาย ไม่ได้มาขโมยแต่อย่างใด แต่นายณัฐวุฒิ ก็บอกว่าไม่มีใครให้มาเก็บ ไม่มีรู้เรื่องนี้

จากนั้นตำรวจได้นำตัวนายสุชล อยู่ลอย ไปยังสภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More